Tôi Sẽ Không Tặng Quà Cho Vợ Trong Ngày 8/3

Một Bếp Trưởng như tôi, công việc tốt, tiền không thiếu, lại thuộc tuýp người đàn ông ga lăng. Nhưng đặc biệt, ngày 8/3 tôi không bao giờ tặng quà cho vợ.

Tôi – Một Bếp Trưởng của một Nhà hàng 5 sao nổi tiếng, nằm ngay trong trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Công việc của tôi rất ổn định nếu không muốn nói là rất tốt, lương thì đủ để nuôi cả gia đình. Nhưng bạn biết rồi đấy, tiền thì không thiếu nhưng thời gian với tôi lại chẳng bao giờ đủ. Quanh năm làm bạn với nồi, niêu, xoong, chảo, công việc bận rộn suốt, thế cho nên mà hầu hết bữa tối gia đình hay những dịp quan trọng thường xuyên vắng mặt tôi. Vì vậy mà cứ mỗi dịp 8/3, việc dành ra đôi chút thời gian cùng vợ mình thực hiện những điều tưởng chừng như đơn giản với mọi người thì lại thật ý nghĩa và đặc biệt với chúng tôi, dù không hoa, không quà.

Lộ trình một ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của tôi thường bắt đầu như sau:

Nhắn tin cho nàng vào đúng 0 giờ sáng 8/3

Nghe thì hơi…kỳ nhưng mà tôi thích như vậy. Thích là người đầu tiên gửi tới vợ mình tin nhắn ngọt ngào. Có thể nhiều người nghĩ rằng đã kết hôn thì cần gì phải nhắn tin, thật sến súa quá đi… Nhưng không, tôi lại nghĩ ngược lại. Sự lãng mạn và quan tâm luôn là liều thuốc bổ cho trái tim, giúp nuôi dưỡng, vun đắp cho tình yêu ngày càng thêm ngọt ngào. Quan tâm vợ mình thì có đâu là thừa, bạn nhỉ!

Gửi cho cô ấy một tin nhắn yêu thương.

Xin đi trễ 30 phút để làm “xe ôm” cho cô ấy

Với mọi người, chuyện chở vợ hay người yêu đi làm là điều bình thường nhưng với tôi có lẽ không đơn giản cho lắm. Bởi khi là Bếp Trưởng, bạn sẽ luôn bận rộn, không chỉ riêng nấu nướng những món ăn ngon mà bạn còn phải điều hành toàn bộ công việc diễn ra trong nhà hàng.

Để kịp thời phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trong một ngày, tôi luôn phải đi sớm về trễ để theo dõi sát sao tình hình công việc, có những lúc cao điểm, phải đi làm từ lúc vợ mình chưa thức giấc, khi về trời đã tối mịt là chuyện bình thường. Bởi vậy cứ tới ngày 8/3 là tôi đều cố gắng xin đi làm trễ khoảng 30 – 45 phút để đưa rước người bạn đời của mình đến văn phòng, đó chính là khoảnh khắc mở đầu cho một ngày mới thật ý nghĩa đối với chúng tôi.

Cùng nhau đi làm, cũng lãng mạn lắm chứ!

Về sớm và chuẩn bị một bữa ăn ngon cho cô ấy

Trừ phi công việc đang gặp phải tình huống bắt buộc không thể thay đổi được thì tôi đều cố gắng hoàn thành sớm hơn để về nhà trước, vào bếp làm một bữa tối thật ngon, thật thịnh soạn cho nàng. Dù là Bếp Trưởng của nhà hàng 5 sao, phục vụ cho hàng trăm thực khách, từ cao cấp cho tới bình dân, từ món Âu sang món Á, nhưng bữa ăn gia đình hôm đó sẽ đơn giản hơn. Bởi với chúng tôi, chỉ cần cơm nóng, canh chua hay thịt kho, cà muối mới chính là bữa ăn ngon nhất thế giới.

Em chỉ việc ăn ngon, việc nấu nướng cứ để anh lo!

Chẳng hoa, chẳng quà, chỉ cần chúng ta bên nhau mỗi ngày

Dù là Đầu Bếp hay Bếp Trưởng, dù bạn là ai đi chăng nữa, hãy dành cho người bạn đời, người yêu luôn bên cạnh bạn tình yêu, quan tâm và sự chân thành thì chắc chắc chẳng cần quà, hoa, hay bất cứ thứ gì xa xỉ, bạn vẫn mang đến cho những người mà bạn yêu thương một ngày Quốc tế Phụ nữ – 8/3 vô cùng ý nghĩa và ấm áp rồi.

Còn kế hoạch của tôi vào 8/3 năm nay ư? Tôi vẫn sẽ làm theo lộ trình như trên, sáng sớm ngủ dậy nhắn liền cho nàng một tin nhắn thật ngọt ngào, tình nguyện làm tài xế và lên thực đơn bàn tiệc của tôi với nàng tối hôm đó!

Luôn bên nhau mỗi ngày còn gì tuyệt vời hơn!

Chúc một nửa xinh đẹp của thế giới có một ngày lễ Quốc tế Phụ nữ 8/3 thật vui tươi và hạnh phúc nhé!

Nguồn hình: Freepik.com

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!