TRÌNH DIỄN ẨM THỰC PERU

03/12/2014

Nằm trong chuỗi bài viết “Độc đáo và duy nhất tại Bếp Trưởng Edu” kỳ 61 tuần này, chúng tôi rất hân hạnh khi được giới thiệu đến các bạn học viên một chương trình ý nghĩa, mang tầm quốc gia, nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Peru (1994-2014). Ngày 27/11/2014 vừa qua, Đại Sứ Quán Peru đã phối hợp cùng Bếp Trưởng Edu (Bếp Trưởng Edu) tổ chức chương trình “Trình Diễn Ẩm Thực Peru” tại thành phố Hồ Chí Minh, với mục đích giới thiệu đến Việt Nam những món ăn đặc trưng của đất nước Peru và đặc biệt là những món ăn được chế biến từ hạt Quinoa – một loại hạt quý của Peru.

Với mục đích giới thiệu và hướng dẫn các công thức chế biến những món ăn đặc trưng của đất nước Peru, do chính đầu bếp nổi tiếng đến từ Peru – Bà Maria Rosa trình diễn gồm các món: Causa, Ceviche, Quinoa Salad và hai món thức uống Pisco Sour và Algarrobina, đặc biệt phải kể tới nguyên liệu đặc biệt là hạt Quinoa từ Peru, chương trình “Trình Diễn Ẩm Thực Peru” đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các Bếp Trưởng, Đầu Bếp, các chủ Doanh Nghiệp, Nhà Hàng – Khách Sạn và hàng chục học viên, cựu học viên ưu tú của Bếp Trưởng Edu..

Bà Maria Rosa, Đầu Bếp nổi tiếng Peru là người giới thiệu và hướng dẫn các công thức chế biến

những món ăn đặc trưng của đất nước Peru

Toàn cảnh buổi “trình diễn ẩm thực Peru”tại Bếp Trưởng Edu

Chương trình “Trình Diễn Ẩm Thực Peru” đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các Bếp Trưởng,

Đầu Bếp, các chủ Doanh Nghiệp, Nhà Hàng – Khách Sạn…tham dự

Và bây giờ chúng ta sẽ cùng phám phá buổi trình diễn đặc sắc này thông qua những hình ảnh mà nhóm phóng viên nằm vùng tại Bếp Trưởng Edu ghi lại nhé!

Ông Luis Tsuboyama, Đại biện lâm thời Đại Sứ Quán Peru tại Việt Nam phát biểu mở màng chương trình

Sau phần phát biểu của Ông Luis Tsuboyama, Đại biện lâm thời Đại Sứ Quán Peru tại Việt Nam, Đầu Bếp Maria Rosa đã bắt đầu buổi trình diễn các món ăn và thức uống mang dấu ấn riêng của đất nước Peru.

Không để khách mời đợi lâu, Đầu Bếp Maria Rosa bắt tay ngay vào buổi trình diễn ẩm thực

Đầu Bếp Maria Rosa tỉ mĩ hướng dẫn từng thao tác thực hiện trong chế biến món ăn dù là nhỏ nhất

Một số khách mời tham gia buổi trình diễn được giao lưu và làm thử món Causa sau

khi được Đầu Bếp Maria Rosa hướng dẫn

Món Causa thành phẩm của buổi trình diễn

Salad Quinoa, món ăn được chế biến từ hạt quý Quinoa của Đất nước Peru

Thành phẩm món Ceviche, món ăn mang linh hồn của người Peru và được xem như “di sản của quốc gia” Peru

Khách mời thích thú khi được thưởng thức hương vị mới lạ

từ các món ăn thành phẩm trong buổi “Trình diễn ẩm thực Peru”

Bên cạnh đó, trong buổi trình diễn ẩm thực này, khách mời còn được trực tiếp xem đầu bếp Maria Rosa biểu diễn phần pha chế Pisco Sour, một loại cocktail truyền thống của Peru với thành phần rượu mạnh Pisco làm từ một loại nho và thức uống Algarrobina nổi tiếng tại Peru.

Bà Maria Rosa trình diễn phần pha chế Pisco Sour

Pisco Sour thành phẩm, loại cocktail truyền thống của Peru

Thành phẩm thức uống Algarrobina nổi tiếng của Peru

Đầu Bếp Maria Rosa chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời sau khi

kết thúc chương trình “Trình diễn ẩm thực Peru”

Chương trình “Trình diễn ẩm thực Peru” đã khép lại, Bếp Trưởng Edu rất vinh hạnh trở thành đơn vị đại diện thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với Đại Sứ Quán Peru tổ chức buổi giao lưu nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Peru. Hi vọng buổi giao lưu đã giúp cho cho các khách mời nói riêng và người Việt Nam nói chung hiểu thêm về nền ẩm thực và con người Peru. Hãy đón xem kỳ tiếp theo của chuỗi bài viết “Độc đáo và duy nhất tại Bếp Trưởng Edu” để tiếp tục khám phá những sự kiện, hoạt động hay các lớp học chỉ có tại Bếp Trưởng Edu nhé!

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!