1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Beth Huỳnh

Ngành học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ đam mê nấu nướng và mơ ước trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức lĩnh hội được, bạn sẽ đủ tự tin tạo nên những món ăn chuẩn vị, tìm kiếm được công việc tốt, mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến đến vị trí cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp.

Hệ thống các nhà hàng, khách sạn, mô hình kinh doanh ẩm thực… vẫn không ngừng phát triển và mở rộng tại nước ta khiến cho nhu cầu nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho những đơn vị này càng trở nên cấp thiết. Ra đời với sứ mệnh đào tạo những thế hệ Đầu bếp giỏi chuyên môn, vững tay nghề, chắc nghiệp vụ, Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu đã và đang là địa chỉ học nghề Bếp đáng tin cậy được nhiều bạn trẻ lựa chọn để chạm gần đến ước mơ của mình. Với chuyên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn, bạn sẽ được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích từ cơ bản cho đến nâng cao để có thể tự tay tạo ra món ăn ngon, chất lượng; vận hành các mô hình bếp ăn; sáng tạo nhiều công thức nấu ăn ngon; thăng tiến đến những vị trí cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp…

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn

CET sẽ giúp bạn đến gần hơn với ước mơ trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp

Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món ăn là gì?

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn là ngành học chuyên sâu về nguyên lý, phương pháp và quy trình chế biến món ăn chuyên nghiệp. Bao gồm các kỹ năng và nghiệp vụ chuyên sâu thuộc tất cả các khâu chế biến nên món ăn trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn… nhằm kinh doanh được mặt hàng ăn uống một cách đa dạng như: bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn… theo phong cách ẩm thực Việt, Á, Âu. Với những gì học được, bạn sẽ nắm được kỹ thuật và cách kết hợp các nguyên liệu, thực phẩm, gia vị… để tạo nên sự hài hòa, ngon miệng cho món ăn.

Ngoài ra, người học còn được cung cấp các kiến thức về cách xây dựng thực đơn; lựa chọn nguyên liệu chế biến; quản lý nhân sự; hoạch định chi phí… để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp và thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn như Quản lí, Bếp trưởng, Bếp trưởng Điều hành; hoặc tự làm chủ mô hình kinh doanh ẩm thực riêng.

Vì sao nên học ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET?

Nếu bạn đam mê nấu ăn và định hướng trở thành một Đầu bếp tài năng, Trường Trung Cấp Kinh tế – Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh (CET) cùng chương trình đào tạo ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Khóa học sẽ mang đến kiến thức chuyên sâu về nấu ăn và kỹ năng nghề bám sát vào nhu cầu tuyển dụng thực tế giúp các bạn có được công việc tốt, mức lương hấp dẫn và ngàn cơ hội thăng tiến.

Khoá Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn của CET cung cấp các kiến thức nâng cao về ẩm thực Á, Âu, Hàn, Nhật, Hoa… cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm; quản lý trang thiết bị nhà bếp; trang trí món ăn, trang trí bàn tiệc… để khi ra trường bạn có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu tại những nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, quán ăn…

Nhu cầu tuyển dụng nghề bếp

Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn cung cấp các kỹ năng nghề bếp mang tính ứng dụng cao

Bên cạnh đó, Trường Trung Cấp Kinh tế – Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh (CET) còn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ tốt nhất cho nhu cầu dạy và học. Tất cả các phòng học thực hành được đầu tư đầy đủ thiết bị, dụng cụ, máy móc hiện đại, đảm bảo an toàn, đạt tiêu chuẩn 4, 5 sao giúp học viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế ngay khi còn học tại nhà trường.

Đội ngũ giảng viên đều là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu đến từ các Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn lớn. Các thầy, cô sẽ mang đến những kiến thức bổ ích, truyền nghề để các bạn thành thục mọi kỹ năng về chế biến món ăn sau khi tốt nghiệp. Ngay sau khi hoàn thành khóa học, học viên còn được hỗ trợ giới thiệu thực tập, việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn với mức lương hấp dẫn.

Các hệ đào tạo của CET

Hiện nay, CET đang tuyển sinh chuyên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn với các hệ đào tạo 1 năm, 2 năm, 3 năm cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS, THPT, liên thông và lấy văn bằng 2 giúp bạn có được các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết của một Đầu bếp chuyên nghiệp.

Hạng Mục Chương Trình 1 Năm

(Trường hợp 1)

Chương Trình 1 Năm

(Trường hợp 2)

Chương Trình 2 Năm Chương Trình 3 Năm
ĐỐI TƯỢNG

CHIÊU SINH

Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bếp trưởng tại HNAAU Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên Đã tốt nghiệp THPT Đã tốt nghiệp THCS
YÊU CẦU BẰNG CẤP Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục dạy nghề và bằng tốt nghiệp THPT Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và bảng điểm Bằng tốt nghiệp THPT Bằng tốt nghiệp THCS
CHƯƠNG TRÌNH HỌC – Anh văn chuyên ngành

– Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng

– Thực tập

– Chương trình nghiệp vụ Bếp Trưởng

– Anh văn chuyên ngành

– Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng

– Thực tập

– Các môn đại cương

– Chương trình nghiệp vụ Bếp Trưởng

– Anh văn chuyên ngành

– Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng

– Thực tập

–  Bổ túc văn hóa

– Các môn đại cương

– Chương trình nghiệp vụ Bếp Trưởng

– Anh văn chuyên ngành

– Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng

– Thực tập

Để hiểu rõ hơn về hệ trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET, các bạn có thể gọi đến tổng đài 1800 6148 để được tư vấn miễn phí nhé!

Name of Reviewed Item: Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Tại Cet Có Gì Hấp Dẫn? Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/12/nganh-ky-thuat-che-bien-mon-an.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!