Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Tại CET Có Gì Hot ?

Ngành học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ đam mê nấu nướng và mơ ước trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức lĩnh hội được, bạn sẽ đủ tự tin tạo nên những món ăn chuẩn vị, tìm kiếm được công việc tốt, mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến đến vị trí cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp.

Hệ thống các nhà hàng, khách sạn, mô hình kinh doanh ẩm thực… vẫn không ngừng phát triển và mở rộng tại nước ta khiến cho nhu cầu nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho những đơn vị này càng trở nên cấp thiết. Ra đời với sứ mệnh đào tạo những thế hệ Đầu bếp giỏi chuyên môn, vững tay nghề, chắc nghiệp vụ, Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu đã và đang là địa chỉ học nghề Bếp đáng tin cậy được nhiều bạn trẻ lựa chọn để chạm gần đến ước mơ của mình. Với chuyên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn, bạn sẽ được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích từ cơ bản cho đến nâng cao để có thể tự tay tạo ra món ăn ngon, chất lượng; vận hành các mô hình bếp ăn; sáng tạo nhiều công thức nấu ăn ngon; thăng tiến đến những vị trí cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp…

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn

CET sẽ giúp bạn đến gần hơn với ước mơ trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp

Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món ăn là gì?

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn là ngành học chuyên sâu về nguyên lý, phương pháp và quy trình chế biến món ăn chuyên nghiệp. Bao gồm các kỹ năng và nghiệp vụ chuyên sâu thuộc tất cả các khâu chế biến nên món ăn trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn… nhằm kinh doanh được mặt hàng ăn uống một cách đa dạng như: bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn… theo phong cách ẩm thực Việt, Á, Âu. Với những gì học được, bạn sẽ nắm được kỹ thuật và cách kết hợp các nguyên liệu, thực phẩm, gia vị… để tạo nên sự hài hòa, ngon miệng cho món ăn.

Ngoài ra, người học còn được cung cấp các kiến thức về cách xây dựng thực đơn; lựa chọn nguyên liệu chế biến; quản lý nhân sự; hoạch định chi phí… để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp và thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn như Quản lí, Bếp trưởng, Bếp trưởng Điều hành; hoặc tự làm chủ mô hình kinh doanh ẩm thực riêng.

Vì sao nên học ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET?

Nếu bạn đam mê nấu ăn và định hướng trở thành một Đầu bếp tài năng, Trường Trung Cấp Kinh tế – Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh (CET) cùng chương trình đào tạo ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Khóa học sẽ mang đến kiến thức chuyên sâu về nấu ăn và kỹ năng nghề bám sát vào nhu cầu tuyển dụng thực tế giúp các bạn có được công việc tốt, mức lương hấp dẫn và ngàn cơ hội thăng tiến.

Khoá Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn của CET cung cấp các kiến thức nâng cao về ẩm thực Á, Âu, Hàn, Nhật, Hoa… cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm; quản lý trang thiết bị nhà bếp; trang trí món ăn, trang trí bàn tiệc… để khi ra trường bạn có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu tại những nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, quán ăn…

Nhu cầu tuyển dụng nghề bếp

Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn cung cấp các kỹ năng nghề bếp mang tính ứng dụng cao

Bên cạnh đó, Trường Trung Cấp Kinh tế – Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh (CET) còn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ tốt nhất cho nhu cầu dạy và học. Tất cả các phòng học thực hành được đầu tư đầy đủ thiết bị, dụng cụ, máy móc hiện đại, đảm bảo an toàn, đạt tiêu chuẩn 4, 5 sao giúp học viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế ngay khi còn học tại nhà trường.

Đội ngũ giảng viên đều là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu đến từ các Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn lớn. Các thầy, cô sẽ mang đến những kiến thức bổ ích, truyền nghề để các bạn thành thục mọi kỹ năng về chế biến món ăn sau khi tốt nghiệp. Ngay sau khi hoàn thành khóa học, học viên còn được hỗ trợ giới thiệu thực tập, việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn với mức lương hấp dẫn.

Các hệ đào tạo của CET

Hiện nay, CET đang tuyển sinh chuyên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn với các hệ đào tạo 1 năm, 2 năm cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS giúp bạn có được các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết của một Đầu bếp chuyên nghiệp.

HỆ ĐÀO TẠO XÁC NHẬN ĐẦU VÀO

 

ĐỐI TƯỢNG

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC
Hệ 1 năm

(Trường hợp 1)

 

– Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

– Bằng tốt nghiệp THCS (Sao y bản chính).

Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa: Nghiệp vụ Bếp trưởng của HNAAu –    Học phần đại cương

–    Bổ sung chuyên ngành Nghiệp vụ Bếp trưởng, Anh văn.

–    Thực tập

Hệ 1 năm

(Trường hợp 2)

 

Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính). Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên –    Chuyên ngành Nghiệp vụ Bếp trưởng, Anh văn.

–    Thực tập

Hệ 1 năm

(Trường hợp 4)

 

-Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

-Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính).

Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng/Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn/Bar trưởng/Bếp trưởng Bếp bánh của HNAAu –    Bổ sung chuyên ngành Nghiệp vụ Bếp trưởng, Anh văn.

–    Thực tập

Hệ 2 năm

 

Bằng tốt nghiệp THCS

(Sao y bản chính).

Đã tốt nghiệp THCS –    Học phần đại cương

–    Học phần chuyên ngành Nghiệp vụ Bếp trưởng, Anh văn.

–    Thực tập

Để hiểu rõ hơn về hệ trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET, các bạn có thể gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (15 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn