Bún Sườn Hầm Sấu

Thử ngay cách nấu bún sườn hầm sấu vô cùng thơm ngon với cách chế biến cực đơn giản. Chắc chắn với hương vị hấp dẫn, chua chua dìu dịu của sấu hòa quyện cùng hương vị hấp dẫn ngọt mềm của thịt sườn nấu nhừ sẽ khiến cả nhà ngây ngất. Cùng bắt tay vào bếp trổ tài làm món ăn lạ dễ chế biến chiêu đãi cả nhà nhé!

Sấu là một trong những loại quả mang nét đặc trưng của miền Bắc với vị chua thanh và hương thơm nhè nhẹ giúp xua tan nắng nóng mùa hè được nhiều người yêu thích. Loại quả này được chế biến thành rất nhiều món ăn truyền thống như: sườn hầm sấu, vịt om sấu, tôm xào sấu chua… Nếu muốn thay đổi món ăn cho cả nhà, bạn có thể học ngay công thức nấu bún sườn hầm sấu chua vô cùng hấp dẫn dưới đây.

Làm bún xào hầm sấu
Cùng làm bún sườn hầm sấu chiêu đãi cả nhà (Ảnh: Internet)

Bún sườn hầm sấu là một món ăn vừa dễ nấu lại có thể dễ dàng trở nên hấp dẫn cả trong ngày trời nóng lẫn ngày trời se lạnh. Món ăn ngon với cách làm đơn giản sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Một bát bún sườn nấu sấu ngon phải đạt độ ngọt của sườn nhưng vẫn phải giữ được vị thanh của của sấu và chút đậm đà của gia vị. Món ăn này cũng là giải pháp nhanh gọn dành cho bữa tối của cả nhà trong những ngày nắng nóng hay muốn nấu ăn đơn giản.

Nguyên liệu nấu bún sườn

  • 500g sườn
  • 5 – 7 quả sấu
  • 3 – 5 quả cà chua
  • 2 nhánh hành hoa
  • 2 củ hành khô
  • 1kg bún
  • Rau thơm ăn kèm
  • Bột canh, dầu ăn, bột nêm

Cách làm bún sườn chua nấu sấu

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non chặt thành miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước vào sao cho vừa đủ số lượng người ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu muốn sườn nhanh nhừ bạn có thể vào nồi áp suất ninh.

Sườn hầm chín mềm
Sườn hầm chín mềm (Ảnh: Internet)

Cà chua bổ múi cau, sấu cạo sạch vỏ. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhuyễn.

Rau thơm nhặt sạch, rửa và ngâm với nước muối loãng.

Công đoạn chế biến

Bắc chảo lên bếp đợi nóng, phi thơm hành khô cùng với dầu ăn. Cho cà chua vào xào sơ qua, nêm thêm 1 thìa bột nêm.

Sơ chế quả sấu
Khi thấy nước sườn sôi thì cho sấu đã gọt vỏ vào nấu (Ảnh: Internet)

Khi thấy sườn sôi và phần nước trong hơn thì thêm 1 thìa soup để nồi nước dùng thêm đậm đà, sau đó cho cà chua vào xào cùng sấu rồi đun tiếp cho đến khi thấy sấy chín nổi lên mặt nước.

Hoàn thành và thưởng thức

Trong khi chờ canh sườn chín, bạn chuẩn bị bún cho vào bát, thêm sườn lên trên, chan thêm nước dùng rồi ăn kèm cùng với rau thơm.

Bún sườn nấu chua
Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn khi còn nóng nhé!
(Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức nấu bùn sườn hầm sấu siêu ngon để chiêu đãi cả nhà với vài bước làm thật đơn giản. Hi vọng với công thức này bạn sẽ biết thêm món ngon đơn giản thay đổi khẩu vị cho cuối tuần, chúc bạn thành công!

Điểm: 4.3 (13 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn