1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Cách nấu súp bí đỏ thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trong bữa ăn hằng ngày. Bước làm đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện cùng chúng tôi nhé!

Súp bí đỏ

            Súp bí đỏ là món ăn nhiều dưỡng chất và cũng có tác dụng giảm chân. Ảnh: Internet

Món súp bí đỏ ấm nóng không chỉ dừng lại ở một món ăn bổ dưỡng mà nó còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bí đỏ cung cấp khá ít năng lượng (100g bí đỏ chỉ cung cấp 27 Kcal) và tốt cho tiêu hóa nên được xem là một trong những thực phẩm dành cho người giảm cân. Chính vì vậy, nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng để có một vóc dáng thon gọn hơn thì súp bí đỏ sẽ là bạn đồng hành đáng tin cậy đấy. Cách nấu súp bí đỏ giảm cân rất đơn giản và đặc biệt là không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Nguyên liệu nấu súp bí

  • 600g bí đỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 3 tép tỏi
  • 1,2 lít nước ninh xương
  • 10g bơ nhạt
  • Vài nhánh cần tây

Cách làm súp bí đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ rửa sạch, thái lát nhỏ.

Hành tây cắt hạt lựu.

Tỏi băm nhuyễn.

Cắt bí đỏ thành miếng nhỏ

Cắt bí đỏ thành miếng nhỏ. Ảnh: Internet

Xào các nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ, sau đó bạn cho bơ vào đun chảy.

Cho tỏi, cần tây, hành tây vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm.

Sau đó, bạn cho bí đỏ vào rồi xào sơ qua.

Nấu súp bí đỏ

Đổ nước ninh xương xâm xấp mặt bí đỏ, nêm nếm vừa miệng, đun liu riu đến khi bí nhừ.

Sau khi bí nhừ, bạn đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp lại vào nồi, ở bước này các bạn có thể điều chỉnh độ loãng – đặc của súp, nếu loãng thì mở nắp vung đun cho nước bay hơi bớt, nếu đặc thì cho thêm nước xương, sau đó nhớ nêm nếm lại là được.

Ngoài ra, bạn có thể nấu súp bí đỏ kem tươi bằng cách cho thêm kem tươi vào khuấy đều ở giai đoạn nấu lại súp sau khi xay bí đỏ. Kem tươi sẽ giúp cho món ăn béo ngậy hơn.

Nấu súp bí đỏ

Sau khi xay nguyễn bí, bạn nấu lại để điều chỉnh độ đặc, loãng
và nêm nếm lại cho vừa ăn. Ảnh: Internet

Bạn có thể bảo quản súp bí đỏ trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần thì đem ra nấu lại cho nóng ăn vẫn rất thơm ngon. Súp có thể ăn kèm với bánh mì bơ tỏi nướng giòn.

Làm súp bí đỏ không quá khó, bạn có thể xay thêm thịt để bổ sung thêm chất dinh dưỡng đặc biệt là đối với trẻ em. Món ăn thích hợp dùng vào buổi sáng hoặc buổi tối để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể. Với những người ăn kiêng, món ăn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm vài công thức nấu súp ngon khác ngay đây :

Recipe Name: Súp Bí Đỏ Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/sup-bi-do.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách nấu súp bí đỏ thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trong bữa ăn hằng ngày. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: ép tỏi ,nước dùng gà , bí đỏ , đậu trắng Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!