1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Mỗi dịp gia đình, bạn bè sum họp mà thực đơn thiếu đi các món nướng như: sườn nướng muối ớt, thịt heo hay thịt ba chỉ nướng muối ớt… thì hẳn sẽ làm bầu không khí kém mất phần phần xôm tụ, ấm cúng.  Xem ngay bài viết này để “bỏ túi” tuyệt chiêu cách ướp sườn nướng muối ớt cực lôi cuốn để chinh phục mọi người nhé!

Món sườn nướng muối ớt

Món sườn nướng muối ớt hấp dẫn

Cách làm sườn nướng muối ớt không hề cầu kỳ mà ngược lại còn rất đơn giản từ nguyên liệu đến các khâu chế biến. Chỉ cần khéo léo một chút và áp dụng đúng các bước hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có món ăn hấp dẫn để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Những miếng sườn nướng được ướp với muối ớt và gia vị cay nồng, thơm ngon đậm đà hứa hẹn sẽ “hạ gục” các tín đồ ẩm thực ngay từ miếng cắn đầu tiên.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn nướng muối ớt ngon

  • 500g sườn heo non
  • Hành lá
  • 2 củ tỏi
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, ngò rí…
  • Gia vị: ớt bột, sa tế, hạt tiêu, muối, nước mắm, bột canh…

Cách làm sườn nướng muối ớt đơn giản mà cuốn hút, đậm đà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm sườn nướng muối ớt

  • Sườn heo non bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi đem rửa lại lần nữa, vớt ra để ráo nước.

Bước 2:

Bạn đem sườn non cho vào nồi, đổ nước xăm xắp rồi luộc qua khoảng 5 phút. Sau đó chắt bỏ phần nước luộc đi để loại bỏ bọt bẩn, màng bẩn bên trong xương và giúp cách làm sườn nướng muối ớt ngon hơn.

Bước 3: Cách ướp sườn nướng muối ớt ngon không phải ai cũng biết

Đầu tiên, bạn tạo hỗn hợp ướp sườn nướng muối ớt như sau: Cho vào chén 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê sa tế, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê tiêu, 3 thìa cà phê nước mắm, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết, hòa quyện với nhau.

Tiếp đó, bạn cho sườn heo non vào tô to rồi trút hỗn hợp ướp sườn vào, trộn thật đều rồi đem ướp ít nhất 45 phút. Nếu có thời gian, bạn ướp càng lâu thì sườn càng ngấm gia vị càng ngon, có thể để ướp trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Trộn sườn heo non với hỗn hợp

Trộn sườn heo non với hỗn hợp gia vị ướp cho ngấm đều

Bước 4: Nướng sườn

Sườn sau khi ướp, bạn có thể nướng theo 2 cách sau:

  • Nướng sườn bằng bếp than hoa:

Với cách nướng này, sườn sẽ thơm ngon, đậm đà hơn. Đầu tiên, bạn đốt bếp than cho lửa đỏ hồng, rồi cho vỉ nướng lên trên bếp. Sau đó dùng đũa gắp từng miếng sườn dải lên trên vỉ và tiến hành nướng. Trong quá trình nướng, bạn chu ý lật sườn đều tay, sau mỗi lần lật sườn, bạn dùng nước ướp sườn rưới lên trên để sườn không bị khô và dậy mùi thơm cuốn hút.

Nướng sườn trên than hoa

Nướng sườn trên than hoa sẽ dậy mùi, thơm ngon hơn

  • Nướng sườn bằng lò nướng:

Cách này sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhưng sẽ không có được mùi thơm hấp dẫn như nướng than hoa. Bạn chỉ cần cho sườn vào khay nướng rồi cho vào lò để ở nhiệt độ 1700 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên 2000 độ C và nướng tới khi nào sườn chín vàng là có thể lấy ra.

Bước 5:

Khi sườn chín, bạn bày ra đĩa rồi rắc một chút hành lá băm nhỏ lên trên để trang trí cho món ăn.

Món sườn nướng muối ớt nên ăn khi còn nóng và dùng kèm với các loại rau sống ăn kèm sẽ rất ngon miệng. Đặc biệt, vào những ngày mùa đông hoặc thời tiết se lạnh, làm món sườn nướng muối ớt ngồi xôm tụ cùng thưởng thức thì không còn gì tuyệt bằng. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngon lạ miệng này!

Recipe Name: Sườn non nướng ớt cay Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/suon-nuong-muoi-ot.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm sườn nướng muối ớt không hề cầu kỳ mà ngược lại còn rất đơn giản từ nguyên liệu đến các khâu chế biến. Chỉ cần khéo léo một chút và áp dụng đúng các bước hướng dẫn dưới đây Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: sườn, mật ong, tỏi, ớt, đường Rating Value: 4.5 Total Reviews: 2 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!