Bánh Trung Thu Gà Quay Xá Xíu

Trong mâm cỗ đêm trung thu không thế nào thiếu món bánh trung thu nướng truyền thống. Phần nhân bánh ngày này có thể được thay đổi và thêm bớt nguyên liệu để phù hợp khẩu vị. Trong số các loại nhân bánh được biến tấu, bánh trung thu gà quay xá xíu là chiếc bánh hấp dẫn đông đảo thực khách.

Bắt nguồn từ những nguyên liệu quen thuộc, dựa trên nền tảng chiếc bánh trung thu truyền thống, với phần vỏ bánh làm bằng bột mì, nhân bánh có gà quay, thịt xá xíu, vừng, hạt điều, trứng muối. Dưới bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh, chiếc bánh trung thu gà quay xá xíu hoàn thành trông thật bắt mắt và hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp trổ tài làm ngay loại bánh thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu

Phần làm vỏ bánh

  • 500g bột mì
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 300gram nước đường
  • 1 thìa cà phê nước tro tàu
  • 1/2 thìa cà phê banking soda
  • 2 muỗng cafe dầu ăn
  • Vài giọt màu dừa
  • 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ

Bánh Trung Thu Gà Quay Xá Xíu
Bánh trung thu với vỏ ngoài nướng đẹp mắt

Phần nhân

  • Thịt gà xé
  • Thịt xá xíu
  • Lạp xưởng
  • Mè rang, hạt điều
  • Mứt gừng, lá chanh, mạch nha
  • Nước tương ngon, rượu mai quế lộ, bột nếp rang.

Các bước thực hiện

Với phần nguyên liệu làm nhân, bạn cắt hạt lựu tất cả, sau đó chuẩn bị một cái chảo sạch, cho dầu vào cho nóng già. Trút lạp xưởng, mạch nha, nước tương, rượu mai lộ vào và dùng đũa đảo đều cho phần mạch nha hòa quyện vào chung với các nguyên liệu kia. Khi đã thấy các nguyên liệu quyện vào nhau, bạn cho bột nếp rang cùng với lá chanh vào đảo đều lên.

Chia nhân và vỏ theo tỉ lệ nhân chiếm 2 phần, vỏ chiếm khoảng 1 phần trọng lượng bánh. Sau khi chia, bạn viên tròn phần nhân.

Chuẩn bị một cái âu sạch, cho bột mì và baking soda vào, sau đó trộn đều lên, tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào Nhào đều tay cho đến khi nào thấy hỗn hợp hoà quyện. Dùng màng bọc thực phẩm và bọc khối bột trong âu lại ủ trong khoảng 1 tiếng.

Sau thời gian ủ, bạn rắc một ít bột mì khô ra mặt phẳng hoặc bàn, chia vỏ bánh theo tỷ lệ vỏ 1 và nhân 2, vo tròn phần vỏ bánh rồi cán thành từng miếng mỏng.

Khéo léo cho nhân bánh vào, dùng vỏ bánh gói lại, bao kín lấy phần nhân.

Viên tròn phần nhân
Viên tròn phần nhân

Bạn quét một lớp dầu mỏng lên khuôn bánh, cho bánh vào, ấn bánh vào khuôn rồi úp ngược bánh ra.

Tiến hành nướng bánh trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau khoảng thời gian đó, bạn lấy bánh ra, lấy hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu dừa quét đều lên vỏ bánh, tiếp tục nướng lại khoảng 10 phút nữa. Lặp lại bước quét hỗn hợp này thêm một lần nữa và cho vào lò là bánh chín.

Bánh chín, bạn nên để khoảng 2 ngày cho bánh lên màu đẹp và thơm ngon hơn rồi hãy ăn.

Hy vọng rằng với cách làm bánh trung thu đơn giản này, bạn có thể thành công để tạo ra những chiếc bánh nhân gà quay xá xíu thật ngon để dành tặng người thân, bạn bè nhân dịp rằm tháng Tám hoặc mạnh dạn kinh doanh, làm giàu nhé!

Điểm: 5 (12 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn