Bạn hãy thử thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả nhà với cách làm bánh tiêu kẹp thịt siêu ngon qua các bước làm cực kỳ đơn giản được hướng dẫn dưới đây. Không chỉ có hương vị lạ miệng mà bánh tiêu còn có sự kết hợp độc đáo của vị bùi bùi, ngọt dai của bánh tiêu hòa quyện cùng nhân thịt, mực và vị ngọt tươi ngon từ rau củ.
Bánh tiêu là một trong những loại bánh ngọt bình dân trong danh sách các loại bánh việt nam , được chế biến bằng nguyên liệu chính là bột mì và bột khoai, bên ngoài rắc thêm chút mè rồi chiên qua dầu nóng. Từng chiếc bánh được chiên phồng với màu nâu vàng cực kỳ đẹp mắt sẽ nhanh chóng kích thích vị giác của bất cứ ai.
Thử thay đổi khẩu vị với món bánh tiêu kẹp thịt thơm ngon
(Ảnh: Internet)
Món bánh thơm ngon này có thể dễ dàng thưởng thức một mình hay ăn kèm với bánh bò đều ngon, tuy nhiên nếu biến cách biến tấu bánh tiêu nhân thịt với phần thịt xào hòa quyện cùng hương vị rau củ tươi ngon sẽ cho bạn món bánh cực kỳ hấp dẫn. Cách làm bánh tiêu kẹp thịt rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà với các bước làm được hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu
- Mực: 1 con
- Thịt ba chỉ: 100g
- Cần tây: 150g
- Hành, tỏi, gừng, ớt băm nhỏ
- Đường: 1 muỗng
- Rượu trắng: 2 muỗng
- Muối, hạt nêm, đường
- Bột mì: 500g
- Men nở: 6g (chọn loại men làm bánh mì)
- Vani: 2 ống
- Mè (vừng): 150g
Các bước thực hiện
Làm phần nhân
Bước 1: Mực làm sạch, thái hạt lựu sau đó chần sơ qua nước sôi cho chín. Sau đó vớt mực ra để ráo nước.
Bước 2: Băm nhỏ thịt ba chỉ, cần tây, hành, gừng, tỏi và ớt. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho phần thịt ba chỉ băm vào xào cho đến khi thấy thịt se lại và chuyển màu thì cho hành, gừng, tỏi vào đảo đều.
Xào nhân thịt làm phần nhân bánh
(Ảnh: Internet)
Bước 3: Cho thêm ớt băm tùy theo khẩu vị, nêm thêm muối và chút đường cho đậm đà.
Bước 4: Cho thêm cần tây vào xào cho đến khi thấy hành tây chuyển màu thì cho mực vào đảo đều, thêm một chút rượu trắng đã chuẩn bị vào cùng để tăng thêm hương vị và giảm bớt mùi mực. Thêm chút hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Làm bánh tiêu
Bước 5: Cho mè vào đãi sạch, để ráo nước rồi rang cho đến khi thấy mè có màu vàng nhẹ và thơm là được.
Bước 6: Hòa tan đường cùng với nước ấm khuấy đều cho tan hết đường, cho tiếp men nở vào rồi khuấy đều trong khoảng 10 phút. Khi đó bạn sẽ thấy men nổi lên trên mặt nước.
Trộn bột cùng với nước ấm rồi nhào cho hòa quyện cùng với nhau
Bước 7: Cho bột mì và một chút muối cùng phần nước ấm còn lại đổ vào âu lớn, trộn đều. Đổ từ từ phần hỗn hợp đường vừa làm ở bước 6 vào bột. Dùng tay nhào bột cho đến khi thấy khối bột dẻo, không còn dính tay là được.
Bước 8: Dùng khăn khô đậy bột lại, ủ bột ở nơi kín gió trong khoảng 1 giờ, để kiểm tra bột đã nở hết chưa thì dùng ngón tay ấn mạnh xuống giữa âu bột nếu thấy bột đàn hồi lại là được.
Bọc phần bột lại khoảng 1 tiếng cho bột nghỉ
Bước 9: Đổ vani vào bột rồi nhào cho bột hòa quyện thêm một lần nữa, sau đó chia các phần bột đều nhau. Vo tròn, lăn qua đĩa vừng rang cho dính đều hai mặt bột. Dùng chai thủy tinh cán bột thành miếng tròn.
Dùng cán hoặc chai thủy tinh cán bột mỏng, lăn qua mè rang
Bước 10: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào sao cho ngập mặt bánh. Đợi dầu sôi rồi cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt là được. Vớt bánh ra để ráo dầu, cắt đôi bánh (không cắt đứt) rồi cho nhân bánh vào rồi thưởng thức khi còn nóng.
Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành mẻ bánh thật hấp dẫn và lạ miệng, với công thức làm bánh tiêu kẹp thịt được hướng dẫn trên đây bạn sẽ dễ dàng thực hiện tại nhà để chiêu đãi cả nhà. Vào những ngày trời se lạnh được thưởng thức chiếc bánh tiêu kẹp thịt nóng hổi thật tuyệt vời đúng không nào? Chúc bạn thành công! Bạn có thể xem thêm vài công thức làm món bánh khác như bánh nếp kiểu mới, … tại đây để đỗi khẩu vị nhé !
Ý kiến của bạn