Bạn đã biết cách làm bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn thơm ngon lạ miệng chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp ngay với cách làm bánh trung thu tại nhà vừa nhanh vừa đơn giản dưới đây để thử tài làm bánh ghi điểm trong mắt mọi người nhé. Đảm bảo với hương vị thơm ngon, vị bùi bùi của nhân khoai môn sẽ khiến cả nhà thích mê đấy!
Khoai môn dùng làm nhân bánh Trung thu rất ngon (Ảnh: Internet)
Trong đêm rằm tháng tám, những chiếc bánh Trung thu mang ý nghĩa của sự đoàn viên, hạnh phúc tròn đầy là một phần không thể thiếu. Có rất nhiều loại nhân khác nhau như: bánh Trung thu nhân thập cẩm, trà xanh, sầu riêng… nhưng nhân khoai môn đang trở thành ưu tiên lựa chọn của nhiều người vì có hương vị tinh tế, hấp dẫn. Với lớp vỏ rau câu giòn sần sật, ngọt mát hòa cùng nhân khoai môn trứng muối dẻo ngọt, béo bùi, bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn đã khiến bao người mê mẩn từ lần nếm thử đầu tiên.
Khoai môn có tác dụng gì?
Khoai môn từ lâu đã được sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Trong loại củ nay có chứa rất nhiều tinh bột, chất xơ, kali và các loại vitamin như: A, B, C, E… giúp cơ thể chống lại các chất gây lão hóa, tăng cường sức đề kháng, tăng thị lực và nhuận tràng. Chỉ ăn 100 gram khoai môn, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể mình 109 kcal cùng nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết khác.
Ngoài ra, các khoáng chất như: phosphorus, magnesium, potassium (kali) cũng có rất nhiều trong khoai môn. Những khoáng chất này có tác dụng rất tốt cho tim mạch, giúp chuyển hóa chất béo, tăng cường miễn dịch. Đặc biệt, magnesium cực kỳ cần thiết cho những hoạt động chức năng của tế bào.
Khoai môn có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- 1 gói thạch rau câu
- 300 gram khoai môn
- 150 gram đường kính trắng
- 100ml nước cốt dừa
- 5 trái trứng gà muối
- Một ít rượu gạo
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ như: khuôn làm bánh, nồi hấp, nồi nhỏ….
Các bước thực hiện
Làm nhân bánh
Gọt vỏ, rửa sạch khoai môn, cắt thành các miếng nhỏ. Mang khoai đi hấp chín, nếu thấy có miếng nào bị sống hoặc sượng thì loại bỏ.
Dùng một chiếc muỗng lớn, tán nhuyễn khoai đã được hấp chín ra. Cho vào 50 gram đường kính, trộn đều và để riêng ra một bên cho khoai ngấm đường.
Tách lòng đỏ trứng muối ngâm với rượu gạo trong 5 phút để khử mùi tanh. Tiếp theo, hấp cách thủy lòng đỏ trứng muối đến khi chín hoàn toàn.
Chia nhân khoai môn thành các phần bằng nhau rồi đặt trứng muối vào chính giữa từng viên bột. Dùng tay nhẹ nhàng nắn sao cho khoai môn bọc kín trứng muối là được.
Hấp cách thủy lòng đỏ trứng muối
Làm thạch rau câu
Trong một nồi nhỏ, trộn bột rau câu với 500 ml nước rồi khuấy trong 5 phút để bột tan hết.
Bắc nồi lên bếp, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Tiếp theo, thêm nước cốt dừa vào nồi, khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau rồi tắt bếp.
Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra, từ từ đổ thạch rau câu vào đầy 1/3 khuôn, đợi cho thạch đông lại (bạn có thể cho vào tủ lạnh để đông nhanh hơn), nhẹ nhàng đặt nhân khoai môn trứng muối vào chính giữa.
Đổ thêm một lớp rau câu cho đầy khuôn, đợi cho bánh nguội và đông lại thì lấy ra và thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh Trung thu rau câu khoai môn ngon sẽ có lớp rau câu bên ngoài sần sật hòa quyện cùng nhân khoai môn trứng muối hơi béo béo, mặn mặn vô cùng kích thích vị giác. Bạn nên bọc từng chiếc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng rồi thưởng thức sẽ ngon hơn.
Bạn có thể thêm màu tự nhiên vào rau câu để món bánh thêm đẹp mắt và hấp dẫn
(Ảnh: Internet)
Hy vọng với cách làm bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn này, bạn sẽ làm được những chiếc bánh ngon như ý, giúp ngày Tết Đoàn viên trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Với phương pháp làm bánh này, bạn có thể áp dụng để làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh, trà xanh … Nếu bạn muốn nâng tầm thành phẩm của mình thì hãy tham gia khóa học làm bánh trung thu tại đây nhé. Chúc các bạn thành công!
Ý kiến của bạn