Làm bánh trứng đơn giản cả về nguyên liệu lẫn cách làm, chỉ vài chiếc bánh cùng một ly sữa hay nước trái cây là bạn sẵn sàng để khởi đầu ngày mới rồi. Với một chút biến tấu đơn giản lại không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có thể học làm bánh với một món ăn mới khá lạ miệng từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc.
Nguyên liệu
- 150g bột mỳ
- 50g bột đậu nành
- 2 quả trứng
- Vài cọng hành lá và rau mùi
- Ít hạt tiêu, muối và dầu ăn
Các bước thực hiện
Chuẩn bị hỗn hợp bột làm bánh trứng
Hành lá xắt nhỏ. Cho bột mỳ, bột đậu nành vào một bát trộn lớn.
Đập 2 quả trứng vào bát bột, thêm nước và khuấy đều, vừa khuấy vừa thêm nước từ từ để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.
Sau đó cho hành lá xắt nhỏ và chút xíu muối vào, khuấy đều.
Chiên bánh
Quết một lớp dầu ăn thật mỏng lên khắp bề mặt chảo, đun nóng rồi đổ một muỗng canh bột vào.
Dùng đáy muỗng dàn đều hỗn hợp bột trên chảo cho bánh không quá dày. Ở bước này bạn nhớ để nhỏ lửa thôi kẻo bánh bị xém quá mất ngon nhé!
Khi thấy một mặt bánh đã se, rìa bánh hơi bong lên thì dùng đũa lật bánh để chiên mặt còn lại. Nếu muốn ăn mềm thì bạn không cần phải lật bánh nữa. Lửa nhỏ với hơi nóng từ từ đủ để làm chín lớp bánh mỏng và sẽ giữ được độ mềm cho từng miếng bánh.
Trước khi gắp bánh ra, rắc một ít hành lá chần sơ vào cho thơm.
Cuộn từng chiếc bánh lại với một cây tăm và thưởng thức theo khẩu vị riêng của mình. Ở đây mình rắc thêm một ít hạt tiêu cho thơm.
Từng miếng bánh mềm thơm nhưng vẫn có độ dai dai khi thưởng thức rất thú vị. Chút tiêu thêm vào không chỉ gia tăng khẩu vị mà còn kích thích vị giác với chút cay nhè nhẹ. Bạn có thể làm bánh trứng cho thực đơn sáng của gia đình hay bữa ăn vặt cũng rất dinh dưỡng và ngon miệng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Đừng quên theo dỏi Website để cập nhật thêm các loại bánh việt ngon hấp dẫn khác nhé.
Kim Hồng
- Cách đây 11 năm trước
trông hấp dẫn quá… chắc được thử 1 lần cũng sẽ không bao giờ quên đâu