1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...

Bánh bao chỉ có kích thước nhỏ xinh, phần vỏ mềm dẻo cộng với nhân đậu xanh béo bùi, với cách làm đơn giản có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Được làm từ những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như bột nếp, đậu xanh, dừa, bánh bao chỉ trở thành món quà vặt mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích. Bánh bao chỉ dẻo thơm, ngọt bùi hấp dẫn vị giác. Với những ai đã từng thưởng thức món bánh này, chắc chắn không thể quên được hương vị thơm ngon của nó. Cùng khám phá công thức làm bánh bao chỉ ngon chỉ trong vài bước đơn giản nào.

hình ảnh bánh bao chỉ
Bánh bao chỉ với kích thước nhỏ xinh

 

Nguyên liệu cần dùng:

 

Phần nhân:

Đậu xanh cà đãi vỏ: 150 gram
Đường: 60 gram
Muối
Phần vỏ:
Đường: 125 gram
Bột nếp: 200 gram
Bột mì: 60 gram
Bột nổi: 5gram
Nước cốt dừa: 250ml
Dừa tấm: 100 gram
Muối

 

Cách làm bánh bao chỉ ngon:

Làm phần nhân bánh:

 

Đem đậu xanh ngâm trong nước khoảng 2 tiếng hoặc qua một đêm, sau đó đem đậu đi hấp khoảng 45 phút để đậu chín, sau đó đem đậu xay nhuyễn. Sau khi xay xong cho một ít đường, muối vào đậu trộn đều. Chia phần nhân đậu vừa trộn thành những phần nhỏ bằng nhau, dùng tay vo đậu thành những viên tròn nhỏ đường kính khoảng 2,5cm.
Làm vỏ bánh:
– Thêm một ít đường và muối vào nước cốt dừa, sau đó khuấy tan, thêm các nguyên liệu gồm bột nếp, bột nổi, bột mì vào nước cốt dừa, sau đó trộn cho hỗn hợp mịn mượt.
– Sau khi trộn bột xong, cho phần bột vỏ bánh vào khuôn, rồi đem hấp khoảng 30 phút. Khi hấp bột xong, chia bột đã hấp thành từng viên với số lượng tương ứng với số lượng nhân bánh.
Hoàn thiện bánh
– Đặt các viên bột bánh lên thớt hoặc bàn sạch, dùng chày cán bột mỏng ra, rồi đặt viên nhân đậu xanh vào giữa phần bột, túm các góc bột lại rồi vo thành viên tròn.
– Cắt giấy nến thành những miếng nhỏ hình vuông, đặt bánh vừa vo viên lên trên, làm tương tự đến khi hết phần vỏ và nhân bánh đã chuẩn bị.
– Xếp bánh vào xửng hấp, đem hấp bánh khoảng 10 – 15 phút, sau khi bánh chín lấy bánh ra.

Vậy là bạn đã có những chiếc bánh bao chỉ thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh hấp dẫn này

Recipe Name: bánh bao chỉ Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/09/hinh-anh-banh-bao-chi-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bánh bao chỉ có kích thước nhỏ xinh, phần vỏ mềm dẻo cộng với nhân đậu xanh béo bùi, với cách làm bánh bao chỉ đơn giản để thực hiện tại nhà Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *