in Công thức làm bánh Việt

Bánh bò dậy mùi thơm của men cơm rượu, đậm đà vị béo ngọt của nước cốt dừa, tuy dân dã nhưng được rất nhiều người thích mê.

Nguyên liệu làm Bánh bò ngon:

– 300g bột gạo khô

– 60g bột năng

– 200g đường cát trắng

– 200ml cơm rượu còn lẫn nguyên cái

– 150ml nước dừa tươi hay nước lọc

– 200ml nước cốt dừa

– Nửa thìa nhỏ muối

– Màu thực phẩm hoặc nước cốt lá nếp (lá dứa) để tạo màu xanh.

Cách làm Bánh bò ngon:

Bước 1:

– Cơm rượu đổ ra bát, dùng thìa tán nhuyễn phần cái, đong lấy 200ml còn lẫn cả cái đã tán nhuyễn.

Bước 2:

– Trộn lẫn bột năng, bột gạo, muối, hỗn hợp nước cơm rượu vào âu sạch, dùng muôi trộn đều, đổ từ từ nước dừa tươi hay nước lọc vào âu bột. Dùng màng thực phẩm bọc kín ủ khoảng 12-14 tiếng.

Bước 3:

– Hôm sau bạn để ý phía bên trên bề mặt hỗn hợp bột sẽ có sủi tăm là đạt yêu cầu.

Bước 4:

– Hòa đường cát trắng với 200ml nước cốt dừa, đặt nồi lên bếp, đun sôi nhẹ để đường tan, để nguội, đổ vào âu bột ở bước 3.

– Tiếp tục dùng màng thực phẩm bọc kín, ủ tiếp khoảng 3-4 tiếng đến khi bột sủi tăm lại.

Bước 5:

– Bột sau khi ủ đủ, bạn có thể chia làm hai âu, một âu bạn pha vào một ít phẩm màu hay nước cốt lá nếp để tạo mùi thơm.

Bước 6:

– Đun xửng nước sôi, xếp bát nhỏ hay khuôn vào nồi, xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết một ít dầu ăn ở bát nhỏ để chống chín.

Bước 7:

– Dùng muôi múc vào bát nhỏ hỗn hợp bột ở bước 5, bạn chỉ cho vào hơn 1/2 bát vì bánh sẽ tiếp tục nở.

Bước 8:

– Tiếp tục đậy kín nắp nồi, hấp lửa lớn từ 7-10 phút tùy theo bánh bé hay lớn, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu ở thân que còn dính bột là bánh chưa chín, bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo.

Bước 9:

– Hấp cho hết phần bột, bánh chín bạn lấy ra rắc một ít vừng (tùy ý thích).

Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn, không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng và cũng không đòi hỏi sự khéo léo, bánh bò hấp mang đến sự bất ngờ cho bạn khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, mềm mà dai rất thú vị của nó.

Bánh bò là một trong những loại bánh bình dân vô cùng quen thuộc ở miền Nam với nhiều biến thể khác nhau. Nếu có thời gian, bạn hãy thử làm nhé!

 

Recipe Name: Bánh bò men cơm rượu Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/09/cach-lam-banh-bo-1-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm Bánh bò men cơm rượu ngon - Bánh dậy mùi thơm của men cơm rượu, đậm đà vị béo ngọt của nước cốt dừa, tuy dân dã nhưng rất thích. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews
  1. Tuyet Vo says:

    cam on vi da cho Cong thuc nay , va toi da lam thanh cong , cho ra banh Ngon va khong qua dai va kho cung .

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *