Trong những buổi họp mặt, tán gẫu cùng bạn bè của giới trẻ ngày nay thì không thể không nhắc đến những món ăn vặt. Trong đó, phô mai que là món ăn vặt phổ biến gắn liền với hình ảnh “trà chanh chém gió” được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy tại sao chúng ta không học cách làm bánh phô mai que ngay tại nhà nhỉ? Cùng Bếp Trưởng Á Âu biến tấu một tí để tạo ra món phô mai viên lạ mắt nhé!
Ăn vặt cùng món phô mai viên lạ mắt, béo giòn
Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 250g phô mai camembert
- Bột mỳ
- Bột chiên xù
- Một ít sữa tươi không đường, muối.
Các bước thực hiện
Bước 1: Bạn cắt phô mai ra thành từng khối hình vuông vừa ăn. Lưu ý không nên cắt phô mai thành từng khối quá mỏng hay quá dày nhé! Nếu quá mỏng sẽ dễ bị gãy trong quá trình chế biến còn nếu quá dày sẽ gây ngán khi ăn.
Bước 2: Bột mỳ, bột chiên xù và trứng bạn cho vào 3 chén riêng. Trứng bạn đánh đều lên nhé và có thể cho thêm một ít sữa tươi nếu bạn thích ăn béo. Bột mỳ có thể trộn thêm một ít muối nếu bạn muốn phô mai viên có chút vị mặn.
Bước 3: Bạn lăn viên phô mai vào bột mỳ sau đó nhúng vào trứng. Nếu muốn lớp vỏ dày hơn, bạn có thể lăn phô mai qua bột mỳ và trứng thêm một lần nữa nhé!
Bước 4: Tiếp tục lăn viên phô mai qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu chiên đều. Bạn nên cho dầu vào ngập khoảng hơn ½ viên phô mai và đun nóng trước khi cho phô mai vào chiên nhé.
Khi dầu nóng thì bạn vặn nhỏ lửa lại và cho từng viên phô mai vào chiên. Phô mai rất dễ chín nên bạn cần phải đảo đều tay đến khi thấy các mặt của viên phô mai vàng đều là được.
Bước 5: Cuối cùng bạn vớt phô mai ra và để vào đĩa đã có lót giấy thấm dầu phía dưới.
Phô mai sẽ ngon hơn nếu dùng lúc nóng cùng với sốt cà chua hoặc tương ớt. Bếp Trưởng Á Âu chúc các bạn sẽ thành công học làm bánh phô mai viên vừa giòn vừa béo để cùng bạn bè có những buổi họp mặt thật ý nghĩa nhé! Đừng quên theo dỏi Website để cập nhật nhanh cách làm các món bánh Việt Nam mới nhất nhé!
Ý kiến của bạn