Bánh Bò Nướng

Phổ biến ở miền Nam, bánh bò nướng là một trong các món bánh việt nam rất dễ gây nghiện với nhiều người. Hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu sẽ cùng bạn học làm món bánh việt với cách làm món bánh bò nướng vừa thơm vừa dai qua bài viết sau đây nhé!

Món bánh bò nướng

Nguyên liệu

  • 165 ml nước cốt dừa + ¼ cup nước (Nếu thích ăn nhiều vị cốt dừa thì bạn có thể thay thế nước bằng nước cốt dừa luôn, tức là 200 ml nước cốt dừa)
  • 200 grams đường
  • 160 grams bột năng
  • 1 gói bột nổi Alsa
  • 6 quả trứng loại lớn
  • 10 grams dầu ăn
  • 8 grams đường Vanilla
  • Một nắm lá dứa tươi tự xay và tự chắt ra nước cốt lá dứa

Các bước thực hiện

Bước 1: Bật lò và làm nóng lò ở nhiệt độ 325 độ F (khoảng 163 độ C). Đặt khuôn bánh dùng để nướng vào lò luôn để làm nóng khuôn trước.

Bước 2: Cho nước cốt dừa, đường và nước cốt lá dứa đun ở lửa lớn vừa và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục là được. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Chúng ta sẽ tiếp tục học làm bánh với bước trộn hỗn hợp các nguyên liệu dưới đây:

Đập 6 quả trứng và đánh nhẹ nhàng theo một chiều cho trứng hòa tan vào nhau. Sau đó cho dầu ăn, đường vanilla vào đánh cùng. Và cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã chuẩn bị ở bước 2 vào đánh cùng cho hòa tan là được.

Bước 4: Trộn nguyên liệu khô gồm bột năng với bột nổi vào với nhau cho thật đều rồi đổ qua một cái rây cho vào phần hỗn hợp nguyên liệu ướt đã đánh xong ở bước 3. Cố gắng làm nhanh nhưng không đánh mạnh làm cho tạo bọt khí nhé.

Bước 5: Lấy khuôn bánh đã được làm nóng từ trong lò ra. Sau đó dùng đồ xít dầu ăn quanh khuôn để bánh khỏi dính hoặc có thể lấy chổi quẹt dầu ăn quanh khuôn. Ngay khi khuôn còn nóng thì đổ hỗn hợp bột đã trộn xong qua rây vào khuôn.

Đặt bánh vào lò nướng ngay. Nướng bánh trong khoảng 35 phút cho tới khi bề mặt hơi vàng và khi xiên que tăm hay que tre vào rút ra sạch là bánh đã chín. Để bánh nguội rồi đổ ra giá để cho bánh nguội hẳn.

bánh bò nướng

Thành phẩm món bánh bò nướng hấp dẫn

Và thế là chúng ta đã học làm bánh việt thành công với thành phẩm món bánh bò nướng thơm ngon thế này rồi nhé. Đơn giản quá phải không các bạn. Nào bây giờ hãy bắt tay thực hiện và thưởng thức món bánh quen thuộc này. Ngoài công thức làm bánh bò này bạn có thể xem thêm món bánh bò cơm men rượu để thực đơn bánh của bạn phong phú hơn nhé!

Điểm: 4.24 (19 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn