Chuyên Đề Nghệ Thuật Tạo Hình Bánh Mì

Được thiết kế dựa trên nền tảng kiến thức chuyên sâu dành cho những ai đã có nền tảng kiến thức cơ bản về bánh mì, lớp chuyên đề tạo hình bánh mì – nuôi men bằng nước trái cây giúp bạn biết cách nuôi men từ trái cây tươi (không sử dụng men khô) để tạo ra sản phẩm bánh mì tươi tự nhiên, kỹ thuật tạo hình – rạch bánh mì nghệ thuật.

Bột mì, men và nước là 3 nguyên liệu chính tạo nên những chiếc bánh mì chúng ta thường sử dụng hàng ngày. Mỗi nguyên liệu đóng vai trò khác nhau, thực hiện quá trình xúc tác hỗ trợ phát huy công dụng để tạo nên độ mềm xốp, thơm ngon cho mỗi loại bánh mì. Đóng vai trò là một vi sinh vật có khả năng tiết ra một số enzim giúp thúc đẩy quá trình lên men trong bột bánh mì, men sẽ chuyển hóa một số chất trong bánh để tạo ra rượu và khí Cacbon để tạo nên độ nở phồng, xốp.

Men bánh mì
Men đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình làm bánh mì

Tuy nhiên, với phương pháp nuôi men từ nước trái cây tự nhiên sẽ giúp bạn có được thành phẩm là những chiếc bánh mì vô cùng tươi ngon, hấp dẫn với hương vị lạ miệng. Lớp chuyên đề nghệ thuật tạo hình bánh mì – phương pháp nuôi men bằng nước trái cây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức mới mẻ, chuyên sâu qua phương pháp hoàn toàn mới lạ. Không chỉ giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn, mà phương pháp này còn giúp quá trình gia tăng lượng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Phương pháp ủ bột qua đêm
Tìm hiểu chuyên sâu về phương pháp Over night dough method

Không những vậy, lớp chuyên đề sẽ giúp bạn nghiên cứu sâu hơn về phương pháp Over night dough method (Ủ bột qua đêm). Không thực hiện để có được lượng bột nở gấp đôi, mà phương pháp chú trọng đến hoạt động của men và một số sinh vật khác sẽ giúp sản sinh nên mùi vị cho những chiếc bánh trở nên thơm ngon hơn. Sau khi thực hiện phương pháp này bạn sẽ có được thành phẩm bột nở đạt chuẩn, tạo nên kết cấu mềm xốp.

Nhồi bột cơ bản
Những kỹ năng cơ bản mỗi người thợ làm bánh mì đều phải nắm vững

Trọn bộ kỹ năng làm bánh, kỹ thuật và bí quyết làm bánh ngon được đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm của Giảng viên sẽ được chia sẻ trong lớp học chuyên đề này. Được thiết kế với chương trình học thực hành tại lớp, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu trong quá trình học nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên. Tham gia lớp học, bạn còn được chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về:

– Kỹ thuật đánh bột đạt chuẩn dành cho bánh mì trắng và bánh mì đen.

– Kỹ thuật tạo hình bánh mì với phương pháp vê tròn, vê dài.

– Kỹ thuật rạch bánh mì nghệ thuật đầy ấn tượng.

Tạo hình bánh mì

Nghệ thuật tạo hình – rạch bánh mì đẹp mắt

Đặc biệt, toàn bộ kiến thức căn bản và chuyên sâu về kỹ thuật nướng bánh mì sẽ được truyền đạt trong lớp học. Những nguyên tắc cần biết khi thực hiện công đoạn nướng bánh, cách căn chỉnh thời gian và nhiệt độ thích hợp để bánh nở đạt, cách khắc phục những lỗi cơ bản trong quá trình nướng bánh sẽ giúp bạn có được thành phẩm như ý. Cuối cùng, bạn sẽ được cung cấp kiến thức chuẩn và mẹo bảo quản bánh mì được lâu hơn, giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu.

Làm bánh mì không quá khó, nhưng để có được thành phẩm thơm ngon hấp dẫn mang hương vị tự nhiên mang nhiều hình dạng độc đáo, ấn tượng lại không hề đơn giản. Tham gia lớp học chuyên đề tại Hướng nghiệp Á Âu để có trải nghiệm mới mẻ, trang bị thêm kiến thức trở thành thợ bánh mì chuyên nghiệp hay thực hiện làm mới thực đơn bánh mì kinh doanh. Theo đuổi đam mê với lớp chuyên đề nghệ thuật tạo hình bánh mì – phương pháp nuôi men bằng nước trái cây ngay hôm nay!

Điểm: 4.8 (14 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn