Học Nghề Làm Bánh Xong Có Thể Làm Ở Vị Trí Nào?

Khi học bất cứ một nghề nào, chắc chắn các học viên đều quan tâm về vấn đề việc làm sau khi kết thúc chương trình học cách làm bánh. Vậy đối với nghề bánh, có thể làm việc tại đâu để phát triển sự nghiệp một cách tốt nhất?

Có rất nhiều hướng đi tốt cho một học viên học nghề bánh. Hiện nay ngành bánh là nghề có chiều hướng phát triển rất tốt. Không chỉ mở ra nhiều cơ hội việc làm mà nghề này còn đem lại mức thu nhập cao cho rất nhiều bạn trẻ dù chỉ mới ra trường. Hãy cùng điểm tên một số hướng đi bạn có thể dấn thân sau khi học nghề bánh nhé!

Mở tiệm bánh

Đối với những ai yêu thích tự do và có điều kiện mở tiệm bánh thì đây là một việc vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ là người trực tiếp làm ra những chiếc bánh ngon, lên thực đơn và phục vụ những khách hàng của riêng mình.

Học nghề làm bánh ở đâu

Khi mở tiệm bánh, bạn sẽ được tự tay làm những chiếc bánh mình yêu thích

Khi mở tiệm bánh, bạn sẽ được tự tay làm những chiếc bánh mình yêu thích
Bên cạnh đó, việc mở tiệm bánh đòi hỏi bạn phải có các kiến thức vể kinh doanh, quản lý và am hiểu sản phẩm của mình. Ngoài ra, việc nghiên cứu thị trường, xu hướng khách hàng cũng là một yếu tố rất quan trọng để có thể giúp bạn thành công.

Làm việc tại các nhà hàng, khách sạn

Nghề bánh hiện nay đã rất phát triển và mở rộng, chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các thợ làm bánh có tay nghề tại các nhà hàng, khách sạn hiện nay là rất cao. Bạn có thể nắm giữ một số vị trí như thợ làm bánh, bếp trưởng bếp bánh hoặc chuyên gia ngành bánh. Tất cả những món bánh bạn làm ra đều phục vụ các thực khách của mình, giúp họ hài lòng về vị giác. Đây là một công việc mang lại mức thu nhập khá cao và rất có tiềm nằng.

Làm việc tại các cơ sở bánh kẹo

Các cơ sở bánh là một môi trường chuyên nghiệp cho những ai muốn thử sức. Tại đây không chỉ yêu cầu bạn về kiến thức, tay nghề chuyên môn mà còn đòi hỏi bạn làm việc ăn ý với đội ngũ, đồng nghiệp để sản xuất bánh theo quy trình chuyên nghiệp và hàng loạt.
Khi đã quen với công việc thì làm tại cơ sở sản xuất sẽ khá dễ dàng và giúp bạn tìm hiểu sâu về ngành bánh kẹo nhiều hơn.

Làm việc tại các cơ sở bánh ngọt đòi hỏi bạn có sự cộng tác với đồng đội

Kinh doanh bánh online

Kinh doanh bánh online

Kinh doanh bánh online ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Nếu yêu thích sự tự do trong công việc nhưng lại chưa có nhiều điều kiện mở tiệm bánh, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh bánh online. Công việc này không đòi hỏi ở bạn sự đầu tư quá nhiều, bỏ vốn quá nhiều nhưng vẫn có thể đem về mức thu nhập hấp dẫn. Khi kinh doanh, bạn hãy lưu ý đầu tư về mặt hình ảnh, chất lượng bánh và các dịch vụ khác như giao hàng, làm bánh theo yêu cầu, đặt bánh…

Làm nghề bánh tại nước ngoài

So với môi trường Việt Nam thì nghề bánh tại nước ngoài lại rất mở rộng và phát triển. Bạn có thể làm việc tại một số thị trường như Úc, Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản… Những nước này luôn có nhu cầu tuyển dụng các thợ làm bánh từ nước khác nhằm tạo thêm sự đa dạng trong ẩm thực. Chưa kể, thu nhập khi làm bánh tại thị trường nước ngoài là rất cao và góp phần giúp bạn chinh phục ước mơ của mình, đem tài năng ra thị trường quốc tế.

Nhìn chung, nghề bánh là nghề có rất nhiều hướng đi thuận lợi và mở rộng cho những ai đam mê, theo đuổi nó. Điều quan trọng là bạn hãy trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng để thành công hơn trong quá trình xây dựng sự nghiệp của mình!

Nếu bạn có đam mê làm bánh, muốn làm việc trong ngành bánh, hãy để lại thông tin bên dưới form để được Bếp Trưởng Á Âu tư vấn về các khóa học nghề làm bánh chất lượng nhất hiện nay nhé!

Điểm: 4.43 (16 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Học Nghề Làm Bánh Xong Có Thể Làm Ở Vị Trí Nào?

Ý kiến của bạn

 1. Ha anh

  Cho em hỏi là hướng nghiệp á âu có trường ở biên hoà k ạ và học phí khoá làm bánh kem và pha chế là bao nhiêu ạ

  Trả lời

  • Xuân Đào

   Chào bạn,
   Hướng Nghiệp Á Âu có chi nhánh Biên Hòa nha bạn. Địa chỉ là O13 – O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn về chương trình học đến bạn nhé!
   Cảm ơn bạn.

   Trả lời