Giải Đáp Cho Bạn Trẻ: Tương Lai Nghề Làm Bánh Có Gì Hot?

Nghề làm bánh ở các nước phương Tây và một số nước Châu Á đã trở thành một trong những ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh chóng. Đối với thị trường Việt Nam, ngành nghề này đang có lợi thế lớn để phát triển bởi tiềm năng phát triển của nhóm ngành Dịch vụ – Du lịch – Ẩm thực.

Thực tế cho thấy, khi đi sang các nước phương Tây như Hà Lan hay các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan… hầu hết ở mỗi góc phố đều có các tiệm bánh lớn, nhỏ. Đối với những nước này, nghề làm bánh thật sự đã trở thành một ngành nghề không thể thiếu và góp phần rất lớn trong việc phát triển nền kinh tế đất nước. Và ở nước ta, tương lại nghề làm bánh đang mở ra nhiều cơ hội tốt cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê và sớm ổn định cuộc sống.

Tương lai nghề làm bánh

Nghề bánh mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho các bạn trẻ

Nghề bánh và những lợi thế lớn để phát triển trong tương lai

Với xu thế phát triển mạnh của khối ngành Ẩm thực – Du lịch – Nhà hàng khách sạn, ngày càng có nhiều các tiệm bánh thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài vào Việt Nam như Girval, Tourlesjour, Brodard… kéo theo nhu cầu nhân lực cho nghề làm bánh trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Các thương hiệu bánh nổi tiếng, các nhà hàng khách sạn 5 sao cũng cần một đội ngũ thợ làm bánh có tay nghề, tinh thần học hỏi cao và nhiệt huyết với công việc.

Những bạn trẻ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, không chỉ có kiến thức mà còn có kinh nghiệm và kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ có nhiều cơ hội lựa nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai như:

Thứ nhất, làm việc tại các tiệm bánh, nhà hàng, khách sạn lớn: Hiện nay các nhà tuyển dụng đang rất “khát” nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có tay nghề cao. Với mức lương khởi điểm từ 6 – 8 triệu đồng, bạn có thể ổn định cuộc sống ban đầu, có điều kiện tiếp tục học tập và trau dồi khả năng của mình. Những bạn có năng lực cao hơn thì sẽ có thu nhập hấp dẫn có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Thứ hai, kiếm thêm thu nhập từ nghề tay trái: Với tình hình kinh tế như hiện nay, nghề bánh được xem là nghề tay trái đầy tiềm năng, giúp các bạn học sinh, sinh viên hoặc nhân viên văn phòng, những người có nhiều thời gian rảnh rỗi kiếm thêm thu nhập từ các việc làm part-time…

Thứ ba, phát triển mô hình kinh doanh vốn ít lợi nhuận cao: Nhu cầu tiêu thụ bánh đang ngày càng tăng cao, là mảnh đất màu mỡ để phát triển các mô hình kinh doanh như: tiệm café bánh, bán bánh online… phát triển và sinh lợi nhanh chóng.

Bí quyết thành công với nghề bánh

Nghề bánh là một nghề có tương lai nhưng để thành công, bạn cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, quan trọng nhất là kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Để cạnh tranh với các đối thủ khác, bạn cần tạo ra những sản phẩm không chỉ hấp dẫn từ hình thức đến hương vị mà còn cần có sự độc đáo và sáng tạo của riêng mình. Chính vì vậy, một khóa học nghề làm bánh với các chuyên gia trong nghề và chương trình đào tạo bài bản là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn thành công với nghề.

Bí quyết thành công với nghề bánh
Học làm bánh chuyên nghiệp là bí quyết thành công trong nghề Bánh

Hiện nay, Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) đã và đang là nơi đào tạo thợ làm bánh chất lượng cao với môi trường học tập hiện đại, tiện nghi, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, nhiệt huyết. Tại BTAAu, các bạn sẽ được đào tạo  với mô hình thực học thực làm, công thức và phương pháp giảng dạy theo tư duy sáng tạo, giúp bạn có thể làm ra các loại bánh mới theo công thức của riêng mình và sớm có được một nền tảng vững chắc.

Để thông tin lại tại đây nếu bạn muốn theo đuổi con đường trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp nhé, BTAAu sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn.

Điểm: 4.28 (19 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn