Chỉ trong một buổi học, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ bí quyết nấu hoàn hảo tất cả các món xào chỉ với 4 loại xốt xào: Xốt chua ngọt, xốt X.O, xốt dầu hào và xốt sa tế, đem tới hương vị thơm ngon cho các món ăn của mình.
Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, xốt được xem là linh hồn giúp tăng thêm vị ngon, tạo nên nét đặc trưng cho món ăn. Mỗi vùng miền, xứ sở gắn liền với các loại nguyên liệu đặc thù, cho nên mỗi loại nước xốt cũng mang đặc trưng khác biệt. Chế biến nước xốt không đơn giản, đặc biệt nếu bạn đang dự định mở quán ăn kinh doanh có thực đơn là món xào thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải biết cách làm nước xốt. Nước xốt ngon mới có thể làm bật lên hương vị của món ăn. Và để làm ra những món xào ngon, bạn cũng cần phải có bí quyết riêng.
Nước xốt được xem là linh hồn của các món xào.
Nhằm đáp ứng mong muốn thực hiện được những loại xốt xào chuẩn vị, phù hợp với từng món ăn của nhiều đối tượng học viên, Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) nghiên cứu và thiết kế nội dung chương trình Chuyên đề xốt xào với 4 loại xốt phổ biến với tính ứng dụng cao. Qua đó, học viên được cung cấp công thức và cách chế biến các loại xốt xào bao gồm:
- Xốt chua ngọt – Sườn xào chua ngọt
- Xốt X.O – Miến xào hải sản xốt X.O
- Xốt dầu hào – Mì xào thập cẩm
- Xốt sa tế – Mực xào sa tế
Từ công thức này, học viên được mở rộng kiến thức để áp dụng các loại xốt xào đã học này vào việc chế biến các nguyên liệu khác.
Với phương pháp đào tạo chú trọng vào thực hành nên chỉ sau 1 buổi học, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các loại xốt xào này để chế biến các món ăn ngon cho gia đình hoặc áp dụng vào mô hình mở quán ăn kinh doanh.
Hãy tới các chi nhánh BTAAu gần nhất để được tư vấn miễn phí và đăng ký tham gia các chương trình học của Chuyên đề Xốt xào nhé.
Ý kiến của bạn