Chuyên Đề Xốt Xào

Bởi Quản Trị Viên 03/03/2021

Chỉ trong một buổi học, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ bí quyết nấu hoàn hảo tất cả các món xào chỉ với 5 loại xốt xào: Xốt chua ngọt, xốt xí muội, xốt X.O, xốt dầu hào và xốt sa tế, đem tới hương vị thơm ngon cho các món ăn của mình.

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, xốt được xem là linh hồn giúp tăng thêm vị ngon, tạo nên nét đặc trưng cho món ăn. Mỗi vùng miền, xứ sở gắn liền với các loại nguyên liệu đặc thù, cho nên mỗi loại nước xốt cũng mang đặc trưng khác biệt. Pha chế nước xốt không đơn giản, đặc biệt nếu bạn đang dự định mở quán ăn kinh doanh có thực đơn là món xào thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải biết cách làm nước xốt. Nước xốt ngon mới có thể làm bật lên hương vị của món ăn. Và để làm ra những món xào ngon, bạn cũng cần phải có bí quyết riêng.

Nước xốt được xem là linh hồn của các món xào.

Nhằm đáp ứng mong muốn thực hiện được những loại xốt xào chuẩn vị, phù hợp với từng món ăn của nhiều đối tượng học viên, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) nghiên cứu và thiết kế nội dung chương trình Chuyên đề xốt xào với 4 loại xốt phổ biến với tính ứng dụng cao. Qua đó, Học viên được cung cấp công thức và cách chế biến các loại xốt xào bao gồm: Xốt chua ngọt, xốt xí muội, xốt X.O, xốt dầu hào và xốt sa tế.

Xốt chua ngọt : Xốt được làm từ cà chua, hành tây, tỏi, gia vị…là món xốt phổ biến nhất để tạo nên hương vị chua chua, ngọt ngọt cho các món như sườn xào chua ngọt, cá tai tượng xốt chua ngọt hay mực xào chua ngọt.
Xốt xí muội: Xốt xí muội là một loại nước xốt ngon và dùng được cho rất nhiều món chay. Thành phần thường gồm có xí muội, cà chua chín, củ kiệu, ớt, dầu mè, bột năng và gia vị…

Xốt X.O: Là một loại xốt nổi tiếng trên thế giới, được sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng, kết hợp từ nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau như: Ớt băm, tôm khô, sò điệp khô, tôm khô, hành tím, tỏi khô, jambom. Loại xốt này có thể dùng để xào rau, trộn mì, chiên cơm.

Xốt dầu hào: Được làm từ các nguyên liệu, tỏi băm, dầu hào, xì dầu ngọt, nước, đường… Xốt dầu hào được sử dụng nhiều nhất trong các món rau xào, các món hải sản.

Xốt sa tế : Loại xốt xào dùng để tăng thêm hương vị và màu sắc tươi sáng hơn cho các món rau xào, hải sản, thịt bò, thịt gà.

Từ công thức này, Học viên được hướng dẫn công thức chế biến và trình bày thành phẩm các món xào: Sườn xào chua ngọt, cá diêu hồng xốt xí muội, miến xào hải sản xốt XO, mì xào thập cẩm, mực xào sa tế. Từ đó, Học viên được mở rộng kiến thức để áp dụng các loại xốt xào đã học này vào việc chế biến các nguyên liệu khác.

Với phương pháp đào tạo chú trọng vào thực hành nên chỉ sau 1 buổi học, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các loại xốt xào này để chế biến các món ăn ngon cho gia đình hoặc áp dụng vào mô hình mở quán ăn kinh doanh.

Hãy tới các chi nhánh Bếp Trưởng Á Âu gần nhất để được tư vấn miễn phí và đăng ký tham gia các chương trình học của Chuyên đề Xốt xào nhé.

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat