Chuyên Đề Ngày Tết – Dưa Muối

Ngày Tết, ngoài các món ăn quen thuộc như thịt kho trứng, bánh chưng bánh tét, thịt đông – giò thủ thì còn có thêm các món ăn kèm cũng được yêu thích không kém là các loại dưa muối.

Chuyên đề dưa muối

Các loại dưa món, củ kiệu, cải thảo, hành muối ngâm chua ngọt

Mâm cơm ngày Tết với các món ăn cầu kỳ nhiều đạm và nhiều dầu mỡ sẽ khiến bạn cảm thấy ngán và không còn ngon miệng nữa. Đó là lý do vì sao trong các bữa ăn ngày Tết thường phải có các món dưa muối hay món gỏi ăn kèm, đây một cách cân bằng khẩu vị và dinh dưỡng rất hiệu quả.

Đến với khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế nguyên liệu và chi tiết cách chế biến dưa món, củ kiệu, hành muối, dưa cải chua ngon chuẩn vị.

Dưa món là món ăn không thể thiếu và quen thuộc của mỗi gia đình khi mỗi độ Tết về. Dưa món chua ngọt, giòn giòn đem lại cảm giác ngon miệng và chống ngán hiệu quả cho bữa ăn ngày Tết. Dưa món thường được làm bằng củ cà rốt, củ cải, su hào phơi hơi khô, sau đó nấu nước mắm ngâm cho thấm.

Củ kiệu thường được dùng chung với bánh chưng bánh tét, củ kiệu thường được ngâm với nước đường hoặc nước mắm. Để làm hết mùi hăng của củ kiệu, người ta thường ngâm củ kiệu vào thau nước tro khoảng 1 – 2 ngày sau đó làm sạch, phơi héo rồi mới cho vào hủ ngâm, cách làm này sẽ làm củ kiệu giòn và để được lâu hơn.

Hành muối hay dưa cải chua là những món ăn kèm với đồ chiên, nướng hay thịt kho là ngon nhất giúp giải ngán và kích thích vị giác.

Chỉ với 1 buổi học, bạn sẽ nắm vững được các bước chế biến 4 món dưa muối, giữ được độ giòn vốn có của nguyên rau củ, thành phẩm có màu sắc bắt mắt không bị đen dù để trong thời gian lâu…

Bạn hãy nhanh tay điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học nhé!

Điểm: 4.6 (12 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn