Chuyên Đề Sushi – Sashimi

Nhắc đến những món ngon Nhật Bản được thực khách ưa chuộng, không ai không nghĩ đến sushi, sashimi. Tuy hơi lạ miệng vào lần đầu thưởng thức, nhưng một khi đã quen vị, bạn sẽ phải mê mẩn bởi độ tươi ngon và hấp dẫn mà nó mang lại. Chính điều này đã tạo nên cơ hội thành công cho những ai lựa chọn sushi, sashimi làm món ăn để kinh doanh.

học làm sushi mở quán
Học làm các món sushi truyền thống của Nhật Bản 

Sự tinh tế và mới mẻ trong cách chế biến, cùng nét đặc biệt trong việc lựa chọn nguyên liệu đã đưa ẩm thực xứ sở mặt trời mọc tiếp cận với người Việt Nam. Và sushi, sashimi được xem là “món ăn quốc dân” có khả năng làm chao đảo mọi thực khách. Để có thể chế biến sushi, sashimi thành công, đòi hỏi bạn phải có thật nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Chính vì điều này nên đã có rất nhiều người lựa chọn lớp học Chuyên đề Sushi – Sashimi tại Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) để học hỏi công thức và bí quyết.

Nội dung khóa học

Tham gia chuyên đề, bạn sẽ được cung cấp kiến thức và kỹ thuật chế biến sushi, sashimi từ “A – Z”, gồm:

Sushi Sashimi
– Tổng quan các loại sushi trong ẩm thực Nhật Bản

– Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu

– Kiến thức lựa chọn gạo

– Kỹ thuật sơ chế tôm, luộc tôm

– Kỹ thuật pha giấm sushi

– Kỹ thuật kho nấm

– Kỹ thuật chiên trứng sushi

– Kỹ thuật trộn cơm sushi, giữ ấm cơm

– Kỹ thuật chế biến các món sushi cuộn rong biển để phần nhân nằm chính giữa

– Kỹ thuật chế biến xốt ăn kèm: Masago, Spicy Mayo, Cream

– Kỹ thuật tạo hình Nigiri, Gunkan

– Kỹ thuật cuộn Hoso Maki, Chu Maki, Uramaki

– Cung cấp kiến thức về những loại cá thông dụng; cấu tạo, mục đích sử dụng từng phần thịt cá…

– Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu

– Kỹ thuật sử dụng dao

– Kỹ thuật lóc da cá hồi

– Kỹ thuật cắt khối các loại cá đỏ

– Kỹ thuật cắt bạch tuộc

– Kỹ thuật sơ chế sò hokkigai

– Hướng dẫn nấu nước tương, pha wasabi, sơ chế củ cải ăn kèm

– Cách sắp xếp vị trí của mỗi nguyên liệu, thực phẩm

– Hướng dẫn ra món, trình bày hấp dẫn

lop hoc chuyen de sashimi sushi
Từng kỹ thuật chế biến sashimi đều được chia sẻ tận tình tại buổi học

Theo từng nội dung bài giảng, các bạn sẽ được thực hành các món sushi và sashimi nổi tiếng:

Sushi Sashimi
– Nigiri Sushi: Maguro, Sake, Ebi, Tako, Sake Cheese, KaniKama, Avocado, Aburi Sake, Yaiki Shiitake

– Cuộn nhỏ (Hosomaki): Sake Maki, Tekka Maki, Kani Maki, Kappa Maki

– Cuộn trung (Chumaki): Family Maki, Unagi Maki

– Cuộn lớn biến thể (Uramaki): Alaska Maki, Philly Maki

– Sashimi cá hồi (Sashimi Sake)

– Sashimi cá ngừ (Sashimi Maguro)

– Sashimi bạch tuộc (Sashimi Tako)

– Sashimi sò (Sashimi Hokkigai)

Ưu điểm khóa học

  • Học viên được cung cấp tất tần tật kiến thức và phương pháp chế biến đa dạng các loại sushi, sashimi khác nhau.
  • Môi trường học tập chuyên nghiệp, thoải mái, đầy đủ thiết bị và nguyên vật liệu sẽ giúp bạn dễ dàng bắt nhịp và nhanh chóng tiếp thu kiến thức.
  • Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên giải đáp tận tình tại buổi học.
  • Sau khi tham gia lớp chuyên đề, bạn sẽ tự tin chế biến thành công các loại sushi, sashimi để tự phục vụ gia đình, bổ sung hoặc nâng cấp cho thực đơn kinh doanh quán ăn.

Học phí và thời gian học

Chuyên đề Sushi gồm 2 buổi. Học phí đã bao gồm tài liệu và nguyên vật liệu phục vụ cho suốt quá trình học.

Đội ngũ giảng viên

Bạn sẽ được truyền dạy bí quyết từ những đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến các món Nhật.

hoc lam sushi sashimi cung bep truong
Học hỏi bí quyết chế biến từ bếp trưởng giàu kinh nghiệm

Nếu có nhu cầu tham gia lớp học làm sushi, sashimi bạn hãy nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn