1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Quản Trị Viên

Trong nền ẩm thực phong phú của người Việt, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết xuân về, có 2 món ăn ngon, độc đáo và không thể thiếu trên mỗi mâm cỗ là thịt đông và giò thủ. Điểm khác biệt của 2 món ăn này với các món ăn khác là ăn khi thịt đã nguội và thường ăn vào những ngày đông giá hay lúc xuân sang.

Chuyên đề thịt đông ăn kèm với dưa chua
Thịt đông ăn kèm dưa chua ( Nguồn : Run Away Rice)

Thịt đông là món ăn truyền thống, độc đáo, đầy tinh túy của người Việt. Thịt đông thường được làm bằng cách hầm thịt chân giò, da heo, mộc nhĩ, nấm hương. Chất keo từ da heo sẽ làm thịt đông sánh hơn. Sau khi nấu xong sẽ cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại rồi dùng dần. Thịt đông ăn cùng cơm nóng chấm nước mắm mặn với chanh ớt, dưa cải muối chua, củ kiệu dưa hành… trong ngày Tết hoặc làm món ăn chơi cũng đặc biệt vô cùng. Thịt nấu đông có mùi thơm đặc trưng của thịt chân giò hầm nhừ cùng hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ…

Giò thủ hay còn gọi là giò xào là món ăn truyền thống của Việt Nam được làm từ phần của thủ lợn như thịt tai, mũi và lưỡi heo. Làm giò thủ ngày Tết để cầu mong một năm mới an lành, tròn trịa, cả gia đình ấm êm no đủ quanh năm.

Lớp chuyên đề giò thủ
Giò thủ

Với tình trạng thực phẩm tẩm ướp các hóa chất bảo quản, làm tươi tràn lan đang được phản ánh hằng ngày hiện nay, đối với món thịt đông – giò thủ thường dùng lạnh thì bạn cần phải cẩn thận cho sức khỏe gia đình nhiều hơn. Và để an toàn, bạn có thể tham gia một lớp học về cách làm thịt đông – giò thủ để có thể tự tay chế biến 2 món ăn này cho gia đình của mình.

Đến với lớp học thịt đông – giò thủ của Bếp Trưởng Á Âu bạn sẽ được học cách:

– Phương pháp sơ chế thịt đúng cách, rút xương, lấy da chân giò làm thịt đông

– Phương pháp sơ chế cho tai, mũi, lưỡi heo không bị nhớt, sạch sẽ chất bẩn.

– Phương pháp tẩm ướp thịt thơm ngon, đậm vị và cách bó giò thủ đúng cách để bảo quản được trong thời gian lâu.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món thịt đông – giò thủ để gia đình thưởng thức hoặc làm quà tặng người thân, bạn bè.

Name of Reviewed Item: Thịt Đông – Giò Thủ Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/08/lop-chuyen-de-gio-thu.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!