Cắt Tỉa Cà Rốt Nghệ Thuật

Một món ăn hoàn hảo cần có đầy đủ sắc, hương, vị, trong đó cắt tỉa cà rốt, rau củ giúp món ăn đẹp mắt là cách kích thích giác quan thực khách.

Cắt tỉa hoa từ cà rốt

Tạo hình hoa ly từ cà rốt

Làm ra những món ăn ngon thu hút và lôi cuốn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên là nhiệm vụ người đầu bếp. Thực khách sẽ xiêu lòng với những món ăn được trang trí đẹp mắt, họ nhớ đến bạn lâu hơn và quay trở lại ngay với bạn khi cần. Để làm được điều này, người đầu bếp cần có sự tỉ mỉ, khéo léo, kiên trì và phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài.

Trang trí, cắt tỉa rau củ là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự đam mê từ người thực hiện. Người nghệ nhân cắt tỉa thổi hồn vào những loại rau củ bình thường tạo nên những tác phẩm cắt tỉa nghệ thuật hoàn hảo. Với mong muốn phát triển và nâng cao kỹ năng trong nghề, nhiều bạn đã tìm đến các khóa học rau củ nói chung hay cắt tỉa cà rốt nói riêng để theo học. Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn, tìm kiếm cơ sở đào tạo cắt tỉa chuyên nghiệp gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, có khá ít trung tâm đào tạo cắt tỉa bài bản, các trung tâm dạy làm bếp thường mở thêm các khóa học tỉa rau củ phục vụ nhu cầu của học viên.

bộ dụng cụ cắt tỉa

Bộ dụng cụ cắt tỉa để thực hành

Là đơn vị tiên phong về đào tạo nghề bếp tại Việt Nam, Bếp Trưởng Á Âu với nhiều khóa học chuyên sâu về cắt tỉa rau củ như cắt tỉa cà rốt, cắt tỉa dưa hấu. Trong thời gian tham gia các khóa học cắt tỉa tại Bếp Trưởng Á Âu, học viên sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các kỹ thuật cắt tỉa từ đơn giản đến phức tạp, như kỹ thuật tỉa hoa từ cà rốt, tỉa rồng, cá chép. Học viên được hướng dẫn sử dụng dao trong cắt tỉa, phối hợp các loại hoa quả rau củ trong tạo hình, bày trí sắp xếp món ăn hợp lý.

cắt tỉa lưới trang trí

Tạo hình lưới bằng cà rốt

cắt tỉa bông hồng

Cắt tỉa bông hồng

Sau khóa học cắt tỉa cà rốt tại Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu), học viên có thể tạo ra những thành phẩm đẹp mắt từ những củ cà rốt bình thường, mang đến “linh hồn” cho món ăn. Vì vậy, nếu thực sự đam mê với nghề bếp với nghệ thuật cắt tỉa, tạo hình rau củ hãy đến với khóa học cắt tỉa cà rốt, cắt tỉa rau củ tại BTAAu để hiện thực hóa đam mê.

Video hướng dẫn tạo hình cà rốt

Điểm: 3.92 (18 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn