Học Cắt Tỉa Cà Rốt Ở Đâu Tốt TPHCM?

Từ củ cà rốt rất đỗi bình thường, người đã từng học cắt tỉa cà rốt sẽ tạo nên được những hình thù vô cùng ấn tượng và đẹp mắt, nhưng học cắt tỉa cà rốt ở đâu để bạn đủ khả năng làm được điều đó mới là vấn đề mà các bạn trẻ yêu thích môn nghệ thuật này quan tâm, nhất là các bạn trẻ đã, đang và sẽ học để trở thành Đầu Bếp chuyên nghiệp.

Cắt tỉa cà rốt đơn giản

Cắt tỉa cà rốt với nhiều hình dáng khác nhau

Bởi nếu biết cắt tỉa cà rốt nói riêng và cắt tỉa rau củ quả nói chung thì việc trang trí món ăn sẽ dễ dàng hơn và làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và thu hút thực khách hơn. Và đây chính là một kỹ năng không thể thiếu đối với người Đầu Bếp.

Thấy được tầm quan trọng của kỹ năng này, không chỉ các bạn trẻ đam mê môn nghệ thuật cắt tỉa mà các bạn trẻ đã, đang và sẽ theo đuổi Nghề Bếp nhất là để trở thành Đầu Bếp chuyên nghiệp rất quan tâm đến các khóa học cắt tỉa cà rốt và học cắt tỉa rau củ quả. Nhưng học cắt tỉa cà rốt ở đâu nói riêng cũng như học cắt tỉa nói chung để có bổ sung, rèn luyện và nâng cao kỹ năng này một cách bài bản. Liệu rằng các khóa dạy cắt tỉa cà rốt, dạy cắt tỉa tại các cơ sở, trung tâm dạy nghề hiện nay có đáp ứng được nhu cầu về số lượng và chất lượng của người học cắt tỉa hay không?

Bạn là người yêu Nghề Bếp, mong muốn học cắt tỉa cà rốt, học cắt tỉa củ quả để phục vụ cho con đường trở thành Đầu Bếp chuyên nghiệp hay trở thành nghệ nhân cắt tỉa và trang trí ẩm thực thì hãy đăng ký ngay các khóa dạy cắt tỉa cà rốt, dạy cắt tỉa củ quả của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu).

Tham gia các lớp học cắt tỉa này tại HNAAu, bạn không chỉ được các giảng viện là nghệ nhân cắt tỉa nổi tiếng “cầm tay chỉ việc” để cải thiện, rèn luyện và nâng cao kỹ năng cắt tỉa nhằm nâng cao cơ hội việc làm mà còn được cung cấp rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng trong bộ môn cắt tỉa như:

  •  Giới thiệu các mẫu tỉa cà rốt từ đơn giản đến phức tạp (tỉa cá chép, tỉa tôm, tỉa hoa hồng, tỉa thiên nga, hạc,…) và cách ứng dụng chúng cho trang trí món ăn.
  •  Giới thiệu và hướng dẫn nguyên tắc sử dụng dao và chức năng của bộ dao cắt tỉa.
  •  Lựa chọn và sử dụng dao cắt tỉa hợp lý, thành thạo; sử dụng và bảo quản dao cắt tỉa đúng cách, các phương pháp cắt tỉa, các kỹ năng cắt tỉa theo các kiểu khác nhau (Cắt tỉa trang trí bàn tiệc, trang trí món ăn).
  •  Hướng dẫn học viên cách chọn tên, chọn tư liệu, thiết kế và sáng tác.
  •  Cách bảo quản thực phẩm, nguyên liệu cắt tỉa.

Cắt tỉa hoa hồng

Tạo hình hoa hồng bằng cà rốt  bắt mắt

Ngày nay, việc thưởng thức ẩm thực đã không còn chỉ dừng ở việc ngon mà còn phải đẹp. Một Đầu Bếp giỏi không những phải nấu ăn ngon mà còn phải biết cách trang trí món ăn sao cho đẹp mắt vì vậy mà kỹ năng cắt tỉa rất quan trọng. Bởi chỉ khi tay nghề cắt tỉa tốt bạn mới có thể tạo ra được những món ăn thu hút ánh nhìn. Từ đó, kỹ năng cắt tỉa nghệ thuật từ cà rốt nói riêng và rau củ quả nói chung được xem là một yêu cầu quan trọng trong tiêu chí tuyển dụng Đầu Bếp của những nhà hàng lớn. Nếu bạn muốn học cắt tỉa nói chung, học cắt tỉa cà rốt nói riêng ở TP.HCM, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước, hãy liên hệ ngay với HNAAu để được tư vấn bạn nhé!

Điểm: 4.5 (13 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn