Kinh Nghiệm Mở Quán Lẩu Dê

Với dự định kinh doanh quán lẩu dê, bạn đã chuẩn bị những gì? Dù bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chỉ chờ mở quán hay vẫn đang còn “thai nghén”, Bếp Trưởng Á Âu cũng muốn dành đến bạn những lời khuyên bổ ích về chuyên môn lên thực đơn, cách nấu món ăn thật ngon. Tạo điểm nhấn trong món ăn chính là cách tạo sự khác biệt hiệu quả nhất cho mỗi quán ăn.

Mở quán lẫu dê
Lẩu dê “ngon” mắt – ngon vị

Có một số người sẽ nghĩ rằng, ngày nay thực khách cần đến những chỗ đẹp, rộng rãi, sang trọng hay có nhiều chỗ check – in càng tốt. Ngon hay không dần trở thành yếu tố thứ yếu. Đây là một cách nhìn nhận chưa đúng. Theo kinh nghiệm mở quán lẩu từ lâu thì khách hàng đến với bạn lần đầu tiên vì tò mò, vì thích đẹp. Nhưng họ có quay trở lại hay không là do thái độ phục vụ và quan trọng hơn là chính món ăn của bạn.

Không thể phủ nhận quán lẩu dê ngày nay không thiếu. Tuy nhiên, do nhu cầu nhiều nên chỉ cần bạn có một thực đơn lạ, cách nấu độc đáo, sáng tạo, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và giá cả tương ứng với chất lượng thì vẫn có khả năng cạnh tranh cao.

Học nấu món dê cùng chuyên gia món Việt

Với những chuỗi quán ăn hoặc nhà hàng, đa số chủ kinh doanh sẽ thuê đầu bếp. Đối với các mô hình nhỏ hơn thì người bỏ vốn cũng đồng thời là bếp chính. Điểm chung của tất cả những ai chuẩn bị mở quán thịt dê chính là cần công thức nấu dê ngon như các nhà hàng lớn, ngon như các đầu bếp chuyên nghiệp thường chế biến.

Bạn hoàn toàn có thể học được công thức này thông qua lớp học món dê cùng các Bếp trưởng, chuyên gia món Việt.

+ Trong công thức của giảng viên luôn chú trọng vào việc sử dụng các nguyên liệu đặc biệt để nêm nếm theo vùng miền hoặc theo kinh nghiệm rất đặc trưng, giúp cho món dê của bạn không thể lẫn lộn được với các quán ăn khác trên thị trường.

+ Học cùng các đầu bếp giỏi sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kỹ năng khác bên cạnh cách nấu như: cách chọn thịt ngon, đối với từng món ăn riêng thì nên chọn những bộ phận nào để chế biến, khử mùi thịt dê thật sạch, bảo quản món ăn sạch sẽ mà vẫn ngon…

Học nấu các món dê
Học nấu các món dê cùng chuyên gia bếp Việt

Chuyên đề món dê 3 buổi tại Hướng Nghiệp Á Âu

Chuyên đề chỉ học các món dê trong 3 buổi sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn so với các khóa học kéo dài 2 – 6 tháng. Bạn có thể chọn học cả 3 buổi hoặc 1 buổi tùy vào nhu cầu mở quán của bạn.

Nội dung chuyên đề món dê
Nội dung chuyên đề món dê

Với đầy đủ 3 buổi học như trên, Bếp Trưởng tin rằng bạn sẽ tự tay sắp xếp lại và lên một thực đơn hoàn chỉnh cho quán.

Ngoài ra, bạn có thể đăng kí lớp học yêu cầu 1 giảng viên kèm 1 học viên. Ưu điểm lớn của lớp học này là dưới sự hướng dẫn của giảng viên, bạn sẽ được tự thực hành từng bước và nắm được toàn bộ quy trình chế biến món ăn. Toàn bộ cách nấu các món lẩu cũng như kinh nghiệm mở quán lẩu dê đều sẽ được thầy, cô truyền đạt lại, không giấu nghề.

Những hình thức ghi điểm cho quán ăn

Ở trên chúng ta đã có nhắc một chút về hình thức quán ăn, cách phục vụ. Nếu đặt lên bàn cân so sánh, chắc chắn bạn cần ưu tiên cho chất lượng món ăn trước, kế đó là thái độ và tiếp theo nữa là hình thức, cách bài trí, décor của quán. Một bàn ăn với rất nhiều món ngon cộng hưởng với các yếu tố về không gian sẽ mang đến sự hài lòng cho thực khách.

Có một mẹo nhỏ tuy rằng không mới nhưng cũng rất đáng “lưu tâm” chính là cách sắp xếp các món ăn ở thực đơn và cách đặt tên món cho hấp dẫn, gọi mời. Thông thường, những món ngon nhất, đặc biệt nhất bạn hãy đặt ở vị trí dễ nhìn nhất trong thực đơn, sau đó mới đến những món thông thường, có tính phổ biến ở nhiều quán. Việc có một cái tên “khiêu gợi” cho món ăn cũng sẽ là cách khiến thực khách thích thú và tò mò nhiều hơn.

Kinh doanh quán lẩu dê có lời hay không? Bao lâu lấy lại vốn? Đó là những câu hỏi mà nhiều người nóng lòng muốn biết nhất. Thực sự câu trả lời là nằm ở chính cách vận hành, mở quán của chúng ta. Bạn đã đầu tư thật kỹ lưỡng và có kế hoạch chi tiết hay chưa? Điểm khác biệt của bạn nằm ở chỗ nào? Giải quyết tốt những vấn đề này, đáp án cho 2 câu hỏi đầu chỉ còn là thời gian.

Điểm: 4.5 (13 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn