Mì Ý Spaghetti Sốt Bò Bằm

Cách làm mì spaghetti bò có khó không? Câu trả lời hoàn toàn là không. Cách làm mỳ ý này đơn giản bởi trong quy mô gia đình, chỉ cần bạn nấu sốt bò băm cho ngon thì gần như món ăn đã hoàn thành. Về sợi mì, bạn có thể mua sợi mì bán sẵn ở siêu thị, về trụng mềm và nấu lại với sốt là đã có thể dùng được.

Mì Ý xốt thịt bò băm
Mì Ý xốt thịt bò băm ai cũng có thể thực hiện tại nhà

Mì Ý hay mì spaghetti là loại mì phổ biến nhất trong số các loại pasta và sốt bò bằm cũng được xem là loại sốt cơ bản, dễ làm nhất. Với nhiều món Âu, khi muốn thưởng thức, chúng ta cần phải ra nhà hàng. Song với riêng cách chế biến mì ý sốt thịt bò thì lại khá đơn giản. Trước khi tiến hành nấu, chúng tôi có một mẹo nhỏ khi trụng mì cho bạn chính là khi trụng, bạn có thể nêm thêm một chút muối để tăng vị đậm đà cho sợi mì. Ngoài ra, bạn cũng dùng thêm một chút lá thyme khi nấu để tăng độ “tây” cũng như tăng hương thơm cho món ăn của bạn. Nào cùng vào bếp và học ngay cách làm mì ý đơn giản này nhé.

Nguyên liệu làm mì ý xốt bò bằm

  • 100gram thịt bò nạc
  • Hành tây
  • Cần tây
  • Cà rốt
  • Cà chua
  • Cà chua đóng hộp
  • Dầu oliu
  • Tỏi, 1 nhánh nhỏ thyme tươi
  • 10ml rượu vàng trắng
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bơ thực vật.

Cách chế biến mì ý xốt bò bằm

Bước 1: Mì spaghetti mua về bạn ngâm qua nước lạnh khoảng 10 phút rồi trụng với nước sôi cho mềm (độ mềm tùy thuộc vào sở thích củ bạn), sau đó để cho ráo nước.

Lưu ý: Cứ 1 gói mì spaghetti mua sẵn, bạn có thể nấu được cho khẩu phần 4 – 5 người. Với định lượng này, bạn căn chỉnh việc sử dụng mì sao cho phù hợp nhé.

Bước 2: Xay một số nguyên liệu dưới đây để làm sốt bò bằm

50gram hành tây + 50gram cần tây + 50gram cà rốt cho vào cùng một lần và xay nhuyễn (không cần xay ra nước, chỉ cần xay sao cho củ nát, có vụn là được).

100gram thịt bò xay

30gram cà chua sống lột vỏ, bỏ hạt + 120gram cà chua đóng hộp cho vào cùng một lần để xay.

Xay nguyên liệu làm xốt

Xay nguyên liệu làm xốt
(Ảnh: Internet)

Bước 3: Cách làm sốt bò bằm

Cho 20ml dầu oliu vào chảo và làm nóng (hoặc bạn cũng có thể thay bằng dầu ăn cũng được). Khi dầu đã nóng, bạn cho khoảng 3 tép tỏi bóc vỏ, đập dập + 1 nhánh nhỏ lá thyme tươi vào, đảo nhẹ tầm 10 giây. Sau đó, bạn tiếp tục cho hỗn hợp hành tây + cần tây + cà rốt vào, xào cho đến khi thấy hỗn hợp ngả màu hơi vàng thì cho tiếp thịt bò xay.

Khi thịt bò chuyển tái, bạn cho thêm 10ml rượu trắng, cà chua đã xay vào chảo rồi nêm nếm với muối, đường, tiêu xay sao cho vừa ăn là được. Nếm thấy vừa ăn, bạn tắt bếp.

Nấu xốt bò bằm

Nấu xốt bò bằm

Bước 4: Nấu mì với sốt và hoàn thiện món ăn

Bắc một chảo mới và cho vào đó 3 – 4 miếng bơ thực vật nhỏ, nấu cho tan chảy. Khi bơ đã tan hết, bạn trút phần sốt cà chua bò bằm vừa nấu ở bước 3 vào, đảo một lúc thì cho mỳ ý đã luộc sơ vào. Bạn đảo mì sao cho đến khi nào cảm thấy mì đã thấm sốt là có thể tắt bếp.

Cho mì đã luộc sơ vào nấu cùng xốt

Cho mì đã luộc sơ vào nấu cùng với xốt

Lúc này chỉ việc trút ra đĩa và dùng nữa thôi. Món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm mì ý sốt bò băm là một công thức rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự nấu ngay tại nhà hoặc nấu ăn mở quán, cho dù bạn đã có nhiều kinh nghiệm về nấu nướng hay chưa. Bạn có thể nấu mì ý để thay cho bữa chính sẽ rất hay vì vừa đổi món mà lại vừa rất đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn nữa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Điểm: 4.6 (17 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn