Mì Ý Xốt Kem

Mì xốt kem là món ăn ngon nổi tiếng của đất nước Ý. Khi món mì này đổ bộ vào Việt Nam đã nhanh chóng làm chao đảo những người yêu ẩm thực châu Âu. Nếu bạn là tín đồ của món Âu, nhanh tay chia sẻ bí kíp thực hiện mì Ý xốt kem ngon đúng kiểu Ý tại nhà dưới đây.

Từng sợi mì thấm nước xốt kem có vị béo ngậy cùng hương thịt hun khói đậm đà, nấm và bí ngòi giòn sật khiến người ăn mê ly ngay từ lần đầu thưởng thức. Không chỉ vậy, món mì này cũng có giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt là chất xơ rất tốt cho cơ thể. Người Ý thường lựa chọn món mì xào làm bữa sáng để bắt đầu ngày mới. Đặc biệt, món mì xốt kem sẽ ngon hơn khi được dùng lúc còn nóng.

Mì Ý xốt kem
Mì Ý xốt kem có cách làm tương đối đơn giản (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu để làm mì Ý xốt kem

  • 150g mì Ý khô sợi nhỏ
  • 100g thịt hun khói
  • 50g bí ngòi
  • 50g nấm rơm
  • ¼ củ hành tây
  • 30g bơ
  • 4 tép tỏi
  • 150ml nước dùng gà
  • Vài lá Oregano khô
  • Muối
  • Dầu Olive

Cách thực hiện mì Ý

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho mì Ý sợi vào nồi nước đun sôi để luộc mềm. Lưu ý, khi luộc bạn có thể cho thêm một ít dầu Olive để mì không bị dính vào với nhau. Sau đó, bạn vớt mì ra, để cho ráo.

Luộc mì chín
Luộc mì chín, bạn vớt ra để trên rổ cho thật ráo nước (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành băm nhỏ lần lượt thịt hun khói, bí ngòi, nấm rơm (đã cắt bỏ gốc và rửa sạch bằng nước muối pha loãng), hành tây đã bóc vỏ và 4 tép tỏi.

ngâm nấm rơm với nước muối
Trước khi băm nhỏ, bạn nên ngâm nấm rơm với nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, chảo nóng bạn cho bơ vào đun chảy cùng tỏi và hành băm nhỏ để phi thơm. Kế đó, bạn cho bí ngòi, nấm rơm, thịt hun khói vào xào chung. Ở bước này, bạn nên nêm nêm bằng 1 thìa muối. Đây là cách làm xốt kem nấm thêm hương vị đậm đà hơn.

Cho các nguyên liệu vào chảo xào
Cho các nguyên liệu vào chảo xào để ngấm đều gia vị (Ảnh: Internet)

Bước 4: Kế đó, bạn cho theo cho nước dùng gà và kem tươi vào, đun nhỏ lửa khoảng 2 phút.

Đun hỗn hợp nước xốt
Đun hỗn hợp nước xốt với lửa nhỏ trong vòng khoảng 2 phút (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau cùng, bạn cho mì Ý vào chảo trộn cùng nước xốt kem. Bày món ăn ra đĩa và rắc thêm lên trên bằng ít lá Oregano để thêm bắt mắt là hoàn thành cách làm mì Ý sốt kem nấm.

Món Mì Ý xốt kem
Mì Ý xốt kem có hương vị thơm ngon, cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

Như vậy, bạn đã thu được thành phẩm là đĩa mì Ý xốt kem thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà chỉ với 6 bước thực hiện đơn giản. Bạn đã sẵn sàng chế biến món ngon châu Âu này để làm bữa sáng dinh dưỡng cho cả nhà chưa nào? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm món mì Ý hải sản trong cách nấu mỳ ý tiếp theo cũng như nhiều món ngon phương Tây khác bằng việc đăng ký lớp học của Bếp Trưởng Á Âu.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 4 (18 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn