Chuẩn Bị Gì Để Mở Quán Phở Gà?

Mở quán phở gà hiện nay đang trở thành một trong những xu hướng kinh doanh ẩm thực hấp dẫn, thu hút không ít người đam mê kinh doanh và đặc biệt là các bạn trẻ khởi nghiệp.Và chuẩn bị gì để mở quán phở gà thường là câu hỏi của hầu hết những ai khi có ý định mở quán.

Phở từ lâu đã là món ăn Việt Nam truyền thống nổi tiếng thế giới. Cuộc sống hiện đại dù có phát triển bao nhiêu thì những món phở gà, phở bò… vẫn xuất hiện trong đời sống và là một phần không thể thiếu của ẩm thực Việt. Nhờ nhu cầu thưởng thức ẩm thực truyền thống chất lượng, thơm ngon, bổ dưỡng của nhiều thực khách đang tăng cao mà các quán phở gà ngày càng “ăn nên làm ra”.

Mở quán phở gàChuẩn bị gì để mở quán phở gà là câu hỏi của rất nhiều người khi chuẩn bị kinh doanh

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ và sức hút từ lợi nhuận kinh doanh món ăn này mà nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ khi khởi nghiệp đã lựa chọn mở quán phở gà để “rót vốn” đầu tư. Chuẩn bị gì để mở quán phở gà đi vào hoạt động thuận lợi, nhanh hồi vốn, sớm thu lời và thu hút thực khách chính là điều được các “ông chủ” đặc biệt quan tâm, tính toán kỹ lưỡng. Nếu còn đang băn khoăn chưa biết chuẩn bị ra sao, những yếu tố được liệt kê dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

Chuẩn bị vốn mở quán phở gà

Vốn là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần chuẩn bị khi mở quán phở. Tùy vào ý định lựa chọn hình thức, mô hình quán (quán bình dân nhỏ, nhà hàng lớn…) mà bạn cần chuẩn bị một số vốn phù hợp. Nếu muốn mở quán chất lượng ở khu vực có địa thế hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị vốn khoảng hơn 100 triệu.

Số vốn này chia đều cho các khoản (nếu có) dưới đây:

  • Tiền cọc và thuê mặt bằng 3 tháng đầu.
  • Tiền xây dựng hoặc cải tạo mặt bằng.
  • Tiền mua nguyên vật liệu (thịt, phở…).
  • Tiền chi cho việc quảng cáo, tiếp thị.
  • Tiền mua sắm bàn ghế, đồ dùng, công cụ nấu phở và trang trí…
  • Tiền thuê nhân công.
  • Tiền dự phòng cho 3 – 6 tháng đầu.

Chọn mặt bằng, địa điểm mở quán phù hợp

Địa điểm mở quán phởChọn địa điểm mở quán phở thoáng mát, sạch sẽ

Nếu không thể tận dụng mặt bằng sẵn có của gia đình, bạn nên lưu ý khi chọn địa điểm để thuê như: không nên lựa chọn mặt bằng quá lớn hoặc nhỏ quá so với mô hình quán; không chọn địa điểm quá hẻo lánh hoặc có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trên cùng một địa điểm… Nên chọn những khu vực có không gian thoáng mát, sạch sẽ; gần khu dân cư như khu trường học, bệnh viện, văn phòng…

Tìm hiểu thị trường

Bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường gồm: khách hàng và đối thủ cạnh tranh để có những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Với khách hàng, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng chính là tầng lớp nào: dân cư, công nhân, giới văn phòng, học sinh, sinh viên…; số lượng khách hàng tiềm năng. Nếu có thể hãy làm một bản khảo sát thị trường để xác định thị hiếu, nhu cầu của thực khách. Sau khi đã xác định được nhu cầu của khách hàng, hãy xem xét, tham dò danh sách, mức giá và chất lượng phục vụ của các quán phở trong khu vực bạn định mở quán.

Bí quyết nấu phở gà ngon

Bí quyết nấu phở gà ngon sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định quán phở của bạn có thể trụ vững và thu lời hay không. Vì thế, hãy đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu, đi làm tại các quán phở gà để học hỏi kinh nghiệm hoặc đi học hẳn 1 khóa dạy nấu phở gà để có công thức nấu phở gà chuẩn vị, hấp dẫn, tìm tòi các bí quyết để sáng tạo nên sự khác biệt cho món phở của mình. Khi đã có kinh nghiệm, hiểu biết hoặc những bí quyết nấu phở gà ngon, bạn sẽ tự tin hơn để mở quán và tăng lợi thế của mình với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu món phở gà quán bạn ngon, hấp dẫn thì dù có là quán nhỏ hay bình dân, dù ngoài đường phố lớn hay trong hẻm nhỏ vẫn sẽ thu hút được đông đảo khác hàng đến ăn.

Hiểu và nắm rõ nhu cầu mở quán phở của rất nhiều người nên tại Bếp Trưởng Á Âu, một trong những đơn vị đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp đã mở các lớp chuyên đề, lớp học theo yêu cầu về món phở, trong đó có phở gà, phở bò. Tham gia các lớp học này luôn là lựa chọn lý tưởng trong bước đầu khởi nghiệp kinh doanh mở quán phở gà, phở bò của nhiều bạn trẻ.

Tại đây, người học được những thầy cô giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết hướng dẫn tỉ mỉ từng bước, từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu sơ chế, truyền đạt tất cả các bí quyết kết hợp nguyên liệu và nêm nếm gia vị để tạo nên nước dùng đậm đà của món phở cũng như cách thức trình bày tô phở bắt mắt, thu hút khách hàng. Thêm vào đó là các cách setup quán, kỹ năng quản lý nhân sự, cách tính toán chi phí và điều hành hoạt động của quán… cũng được thầy cô tư vấn tận tình.

Giảng viên chia sẻ bí quyếtGiảng viên chia sẻ tất cả bí quyết để có được món phở gà ngon nhất

Với những thông tin hữu ích chia sẻ trên đây, hi vọng đã giúp bạn thêm tự tin để chuẩn bị mở quán phở gà thành công. Nếu muốn tham gia các khóa học nấu phở tại Bếp Trưởng Á Âu, đừng quên để lại thông tin hoặc gọi về tổng đài 1800 6148 để được tư vấn miễn phí.

Điểm: 4.5 (12 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn