Mở Quán Bán Xôi Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Mở quán bán xôi đang đem lại lợi nhuận cao cho rất nhiều người kinh doanh, qua đó giúp họ sớm ổn định thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, cần chuẩn bị gì để việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Mở quán bán xôi
Xôi là mặt hàng kinh doanh tiềm năng thu về nhiều lợi nhuận hiện nay

Xôi là loại thực phẩm quen thuộc của người Việt thường xuất hiện trên mâm cỗ vào những dịp Tết, giỗ… Hiện nay, xôi trở thành thức ăn sáng nhanh gọn, rẻ, phổ biến ở nhiều nơi. Trên thị trường hiện nay có đa dạng loại xôi được bày bán như xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi đậu đen, xôi xéo, xôi vò, xôi mặn… Để mở quán kinh doanh thành công, bạn cần đầu tư nhiều yếu tố khác nhau như vốn, cách nấu xôi ngon để bán, chiến lược kinh doanh…
Đăng ký ngay

Sử dụng vốn hợp lý

Để bán xôi ven đường, bạn không cần số vốn quá nhiều, thông thường khoảng 15 – 20 triệu. Thế nhưng, với mục đích mở quán kinh doanh ăn sáng, bạn cần đầu tư số vốn nhiều hơn như vậy. Số vốn này dùng để đầu tư vào các khoản như thuê mặt bằng, mua nguyên vật, liệu, sắm sửa bàn ghế, trang thiết bị, mua dụng cụ nhà bếp, thuê nhân viên (tùy thuộc vào quy mô của quán)… Đặc biệt, bạn cần giữ lại riêng khoản vốn để làm kinh phí dự trù trong những tháng đầu tiên hoạt động.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người kinh doanh thành công với số vốn ít ỏi như chị Bảo Châu (30 tuổi, Hà Đông). Chị chia sẻ: “Chỉ với 1,5 triệu đồng tôi đã tận dụng được cửa nhà ngay ở cổng chợ để biến thành cửa hàng xôi. Mỗi ngày, ngoại trừ chi phí tôi còn lãi được 300 ngàn đồng”. Điều này cho thấy, vốn là điều vô cùng quan trọng, song khi kinh doanh, bạn cần phải linh hoạt, tận dụng những lợi thế riêng để tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Học cách nấu xôi ngon để bán

Học cách nấu xôi

Tham gia lớp học dạy nấu ăn chuyên nghiệp, bạn sẽ biết nhiều công thức chế biến món xôi ngon

Bên cạnh đó, việc học cách nấu xôi ngon để bán cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi việc này đảm bảo bạn tạo nên thành phẩm chất lượng có hương vị đặc trưng tạo ấn tượng với khách hàng. Bạn có thể lựa chọn các lớp học chuyên đề xôi chuyên nghiệp để nhận được sự hướng dẫn cụ thể từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Với nhiều loại xôi được học, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lên được thực đơn đa dạng, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chủ động tham khảo kinh nghiệm nấu xôi bán của những người đi trước. Bạn có thể tìm hiểu nhũng thông tin về việc đồ xôi, lựa chọn món xôi để bán, bảo quản nguyên vật liệu trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon ban đầu. Sự kết hợp kiến thức bài giảng cùng với kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao kỹ năng chế biến của bản thân và gặt hái được thành công trong quá trình kinh doanh.

Ngoài ra, bán xôi cần những gì nữa? Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, bạn cũng cần chuẩn bị đến các vấn đề vệ sinh, xác định đối tượng khách hàng, lựa chọn mặt bằng, nguồn cung cấp nguyên vật liệu sạch, rẻ, cách thức trang trí quán ấn tượng…

Việc mở quán bán xôi sẽ trở nên thuận lợi hơn và mang về hiệu quả cao nếu bạn chuẩn bị và lên được kế hoạch hoàn hảo. Chính vì thế, bạn đừng ngại ngần đầu tư thời gian, tiền bạc, sức lực cho từng yếu tố trên. Đặc biệt, bạn có thể tham gia lớp học chuyên đề xôi tại Bếp Trưởng Á Âu để nắm bắt bí quyết cách đồ xôi ngon để bán. Sau khi hoàn thành khóa học, với chuỗi kiến thức, kỹ năng được trang bị, bạn hoàn toàn tự tin bắt tay vào việc kinh doanh xôi và thu hồi vốn trong thời gian ngắn.

Điểm: 4.7 (16 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn