Học cách nấu bún thịt heo cùng với xốt cà chua ngon thật ngon mà chẳng mất nhiều thời gian để chế biến, bạn có thích không nào? Ghi lại ngay công thức dưới đây để thay đổi bữa sáng quen thuộc bằng một món nước vừa dễ ăn lại vừa dễ làm, chắc bụng nữa bạn nhé!
Bún thịt heo đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà
(Ảnh: Internet)
Bún tươi hay bún khô là những món ăn nước đã rất phổ biến. Khi chế biến món ăn này tại nhà, đa số chúng ta đều khá bận rộn nên không có quá nhiều thời gian để hầm xương thật lâu, vì thế đôi khi chỉ có thể dùng thịt nạc. Vậy, làm sao để biết cách nấu bún thịt nạc thật ngon chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như cà chua, thịt và các gia vị mà gia đình nào cũng có? Tham khảo ngay bí quyết nấu ăn được chia sẻ tại lớp học nấu ăn của Bếp Trưởng Á Âu thôi nào!
Nguyên liệu làm bún thịt heo
- Thịt nạc: 200gram (bạn chọn loại nạc dăm hoặc nạc đùi đều được)
- 4 trái cà chua
- 1 củ cà rốt
- Hành tím, hành lá mỗi thứ một ít
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, mước mắm
- Về bún, bạn chọn bún tươi hay bún khô đều được.
Cách làm bún thịt heo
Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc mua về bạn rửa sạch, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể thái hết hoặc chia làm đôi, một nửa làm thịt bằm, một nửa thái nhỏ đều được
Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu
Cà rốt rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 – 3cm.
Đối với bún, nếu bạn mua bún tươi, bạn chỉ cần trụng nhanh qua với nước sôi. Nếu bạn chọn bún khô, bạn cần chần sợi bún trong nước sôi cho mềm rồi mới vớt ra, để cho ráo nước.
Bún khô cần phải chần nước cho mềm mới dùng được
(Ảnh: Internet)
Xào sơ các nguyên liệu
Bắc nồi nấu nước dùng lên bếp, sau đó cho vào nồi khoảng 2 muỗng ăn dầu ăn. Chờ cho dầu sôi, bạn phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào. Khi thịt đã hơi săn, bạn tiếp tục cho cà chua vào xào thêm khoảng 2 – 3 phút nữa.
Cách nấu nước dùng bún
Sau khi đã xào thịt và cà chua xong, bạn đổ nước vào nồi (khoảng 2 tô nước) và đậy nắp lại chờ sôi. Nước sôi, bạn thả cà rốt vào và hạ lửa liu riu.
Khi nước đã sôi lần 2, bạn hớt bọt và nêm nếm khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, thêm 1 muỗng canh nước mắm cho đậm đà và tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi cà rốt mềm thì tắt bếp.
Mẹo để có cách nấu nước dùng heo ngon
Thông thường, độ ngọt của nước dùng thường không đến nhiều từ gia vị mà phần lớn lại đến từ nguyên liệu để nấu nước dùng như xương, củ hoặc các gia vị như sả, gừng, thơm…
Trong trường hợp nấu món bún thịt nạc, vì không có xương nên bạn có thể làm ngọt nước bằng cách nấu cùng với củ cải, khoai tây và cà rốt. Củ cải khá nhanh mềm và cho nước rất ngọt nên bạn có thể cho 2 – 3 củ cải vào nồi nước dùng.
Bên cạnh sử dụng nguyên liệu gì thì nấu như thế nào cũng rất quan trọng. Đầu tiên khi cho nước vào nồi và sôi lần 1, bạn thả củ vào và hạ nhỏ lửa ngay để nước sôi liu riu. Như vậy giúp củ mềm mà không làm cạn nước do sôi quá lâu.
Hầm củ cải, cà rốt, khoai tây hoặc thêm nếm để có nước dùng ngọt tự nhiên hơn
(Ảnh: Internet)
Cách nấu bún thịt heo rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Với buổi sáng bận rộn, bạn chỉ cần khoảng 20 phút để chuẩn bị món ăn này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hầm xương để có nước dùng ngon hơn, bạn có thể tiến hành nấu nước dùng bún từ tối hôm trước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đến lúc dùng mới đem hâm nóng lại.
Bún thịt nạc cà chua
(Ảnh: Internet)
Chúc bạn thành công với món ăn này!
Ý kiến của bạn