1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...

Canh gà lá giang là một món ăn dân dã và phù hợp để ăn trong bất kì thời tiết nào. Canh với hai nguyên liệu chính là thịt gà và lá giang, tốt cho sức khỏe bởi nó có tính thanh nhiệt và giải độc, đặc biệt tốt đối với những người bị phong hàn, huyết trắng, trĩ xuất huyết và cơ thể ốm yếu hay mệt mỏi…

Canh chua thịt gà
Canh chua thịt gà lá gian dân dã, có tính giải nhiệt, vị chua chua, rất thơm ngon

Thịt gà là một nguyên liệu đã quá quen thuộc với bữa cơm của người Việt chúng ta, song lá giang thì với nhiều người có lẽ vẫn còn khá lạ. Lá giang còn được gọi với các tên khác như lá giang chua hoặc dây dang, có tính dược tốt. Thực chất đây là một loại lá mọc dại ven đường và trước đây là món ăn quen thuộc của các dân tộc ít người. Ngày nay, với vị chua đặc trưng rất ngon và những lợi ích cho sức khỏe, lá giang đã trở thành một loại thực phẩm được chế biến ở rất nhiều gia đình Việt Nam.

Lá giang phổ biến nhất là nấu canh cùng với thịt gà, thịt bò hoặc cá. Ngoài ra, bạn cũng có thể xào với thịt gà. Dưới đây, Beptruong.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến món canh gà lá giang thơm ngon nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Nguyên liệu nấu món canh
Nguyên liệu nấu món canh chua lá giang rất đơn giản

  • 300gram thịt gà
  • 4 nắm lá giang
  • 3 tép tỏi, 2 trái ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Thịt gà mua về bạn rửa sạch, bóp thịt gà với một ít muối trắng để hạn chế bớt mùi hôi. Sau đó xối qua một lần nữa với nước sạch và để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Sau khi rửa thịt gà xong, bạn ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường,  ½ muỗng cà phê muối và thêm một chút tiêu xay để thơm hơn trong vòng 20 phút.

Bước 2: Xào săn thịt

Phi thơm tỏi băm và xào sơ qua thịt gà cho thịt săn lại.

Bước 3: Nấu canh thịt gà với lá giang

Sau khi các bước sơ chế vào săn thịt gà đã xong, bạn cho gà và khoảng 2,5 tô nước (sử dụng tô dùng canh nhà bạn) vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho ớt sắc và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp nồi lại.

Về phần lá giang, sau khi rửa xong, bạn vò qua lá một lượt để tạo độ chua cho món chanh. Vò nhẹ thì canh sẽ có vị chua nhẹ, vò càng mạnh và nhuyễn thì nước canh sẽ càng chua đậm.

Khi nước đã sôi, bạn cho lá giang vào nồi, đảo nhẹ và chờ cho nước sôi lại lần 2 thì tắt bếp.

canh chua cá rô đồng
Ngoài thịt gà còn có món canh chua cá rô đồng lá giang cũng tuyệt vời không kém

Một vài lưu ý RẤT QUAN TRỌNG khi nấu canh gà lá giang

Lá giang cũng giống với nhiều loại lá chua như lá bố hoặc các món canh chua khác, nên nấu trong nồi inox hoặc nồi tráng men không gỉ, hạn chế nấu bằng nồi nhôm. Lý do chính vì độ chua trong lá giang có thể làm mòn nhôm, đồng thời nồng độ nhôm trong nồi khi nấu canh có thể tăng cao, gây nguy cơ bị ngộ độc, đặc biệt là đối với những loại nồi được mua trôi nổi và không rõ nguồn gốc.

Canh chua nấu với lá giang có vị chua khá đậm, thơm, rất dễ ăn. Canh ngon nhất là khi ăn nóng và cũng không nên hâm lại quá nhiều lần vì sẽ làm lá giang nát và canh bị chua hơn. Chúc bạn sẽ có một thành phẩm thật ngon để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

Recipe Name: Canh Gà Lá Giang Chua Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/03/canh-chua-thit-ga.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Canh gà lá giang là một món ăn dân dã và phù hợp để ăn trong bất kì thời tiết nào. Canh với hai nguyên liệu chính là thịt gà và lá giang, tốt cho sức khỏe bởi nó có tính thanh nhiệt và giải độc, đặc biệt tốt đối với những người bị phong hàn , huyết trắng, ... Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: gà, lá giang, tỏi, ớt

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *