1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Cánh gà rán giòn rụm, bên ngoài được bọc một lớp sa tế vừa cay quyện với mùi sả thơm nồng, dùng làm món nhắm cho chồng hay món ăn lai rai cùng bạn bè.

cánh gà rán giòn sốt sa tế

Cánh gà rán giòn sốt sa tế

 Nguyên liệu làm Cánh gà rán giòn sốt sa tế:

– 400g cánh gà

– 2 thìa canh bột năng

– Tỏi, muối, hạt nêm, tiêu

– Phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm.

 Cách làm Cánh gà rán giòn sốt sa tế:

Bước 1:

– Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt làm đôi, dùng dao khứa vài đường trên thân cánh gà.

Bước 2:

– Đun nóng nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần sơ qua nồi nước, sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướp vào cánh gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướp khoảng từ 1 – 2 tiếng.

Bước 3:

– Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt nhỏ, sau đó bằm nhuyễn sả.

Bước 4:

– Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.

Bước 5:

– Lăn từng cánh gà qua bát bột năng.

Bước 6:

– Đun nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho cánh gà vào rán vàng hai mặt. Khi rán để lửa lớn và cánh gà phải ngập trong dầu, cánh gà vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 7:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào một ít nước lọc và một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối, đun sôi lửa lớn đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 8:

– Bạn nhanh tay cho cánh gà vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều cánh gà, nhấc nồi ra khỏi bếp, gắp ra đĩa dùng nóng với dưa leo hoặc cơm trắng.

Với cách chiên gà rán giòn sốt sa tế này món cánh gà chiên giòn của bạn có lớp bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt và thơm phưng phức chắc chắn khiến cả nhà không thể nào chối từ!

Trường Hướng Nghiệp Á Âu
Trụ sở
02 – 04 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: 65 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Chi Nhánh Phan Xích Long
Địa chỉ: 94 – 96 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Chi Nhánh Đà Nẵng
150 Lê Văn Hiến, tổ 35, phường Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email: daotao@huongnghiepaau.com
Website: beptruong.edu.vn
https://www.facebook.com/huongnghiepaau
https://plus.google.com/+BeptruongEduVn2015

Recipe Name: Cách Làm Cánh Gà Rán Giòn Sốt Sa Tế Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/09/mon-nom-rau-muong-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm Cánh gà rán giòn rụm, bên ngoài được bọc một lớp sa tế vừa cay quyện với mùi sả thơm nồng, dùng làm món nhắm cho chồng. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 2 Reviews
  1. món ăn ngon says:

    Món này là một trong những món khoái khẩu của mình, mai phải làm món này mới được. Cám ơn bạn nhiều nhiều

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *