Cách nấu canh mướp mồng tơi cùng thịt bằm ngon mát, ngọt vị để bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn và ngon miệng cho cả nhà.
Vào những ngày hè, bạn và cả gia đình thường mệt mỏi và có cảm giác chán ăn, thì canh mướp mồng tơi nấu thịt thanh mát, ngọt vị vừa ngon vừa có tác dụng giải nhiệt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp gia đình bạn ngon miệng và còn bổ sung nước cho cơ thể nữa đấy.
Giờ thì bạn có thể múc canh ra và dọn cơm được rồi nhé!
Nguyên liệu nấu canh mướp thịt bằm
- Rau mồng tơi: 1 bó
- Mướp non: 1 quả
- Thịt nạc: 150g
- Hành tím
- Muối, đường
Cách nấu canh mướp mồng tươi thịt bằm
Sơ chế
- Bó rau mồng tơi nhặt kỹ, lấy lá, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Mướp non gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng xéo.
- Rửa sạch thịt nạc rồi băm nhỏ, nếu lười băm bạn có thể mua thịt nạc xay sẵn.
- Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Chế biến
– Trước hết, bạn đặt một chiếc nồi khô lên bếp, cho một ít dầu vào để nóng rồi cho hành tím đã băm vào phi thơn, tiếp đến cho thịt nạc đã băm hoặc thịt nạc xay vào xào chín, thêm tí muối, hạt nêm và đường, đảo đều.
– Sau đó, bạn cho nước lạnh vào đun sôi, lưu ý cho vừa nước tránh nhiều quá canh sẽ không ngọt.
– Nấu đến khi nước sôi thì bạn cho mướp non vào nấu khoảng 5 phút, sau đó cho tiếp rau mồng tơi vào nấu cùng, nấu sôi lại thì thêm hạt nêm cho canh vừa ăn rồi là tắt bếp.
Rau mồng tơi rất nhanh chín, nên khi nấu món canh này, bạn nên nấu cuối cùng tránh để mồng tơi bị nát hoặc quá nhũn ăn mất ngon vì để quá lâu.
Cách làm canh mướp mồng tơi thịt bằm không mất nhiều thời gian, chỉ với những bước vô cùng đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có tô canh thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng giúp bản thân và gia đình giải nhiệt trong những ngày hè. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và vui vẻ với canh mướp nấu mồng tơi cùng thịt bằm.
Ý kiến của bạn