1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Cách nấu canh mướp mồng tơi cùng thịt bằm ngon mát, ngọt vị để bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn và ngon miệng cho cả nhà.

Vào những ngày hè, bạn và cả gia đình thường mệt mỏi và có cảm giác chán ăn, thì canh mướp mồng tơi nấu thịt thanh mát, ngọt vị vừa ngon vừa có tác dụng giải nhiệt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp gia đình bạn ngon miệng và còn bổ sung nước cho cơ thể nữa đấy.

Canh mướp mồng tơi thịt bằm

Nguyên liệu

  • Rau mồng tơi: 1 bó
  • Mướp non: 1 quả
  • Thịt nạc: 150g
  • Hành tím
  • Muối, đường

Sơ chế

  • Bó rau mồng tơi nhặt kỹ, lấy lá, rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Mướp non gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng xéo.
  • Rửa sạch thịt nạc rồi băm nhỏ, nếu lười băm bạn có thể mua thịt nạc xay sẵn.
  • Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Cách nấu canh mướp mồng tươi thịt bằm

– Trước hết, bạn đặt một chiếc nồi khô lên bếp, cho một ít dầu vào để nóng rồi cho hành tím đã băm vào phi thơn, tiếp đến cho thịt nạc đã băm hoặc thịt nạc xay vào xào chín, thêm tí muối, hạt nêm và đường, đảo đều.

– Sau đó, bạn cho nước lạnh vào đun sôi, lưu ý cho vừa nước tránh nhiều quá canh sẽ không ngọt.

– Nấu đến khi nước sôi thì bạn cho mướp non vào nấu khoảng 5 phút, sau đó cho tiếp rau mồng tơi vào nấu cùng, nấu sôi lại thì thêm hạt nêm cho canh vừa ăn rồi là tắt bếp.

Cơm miền bắc
Giờ thì bạn có thể múc canh ra và dọn cơm được rồi nhé!

Rau mồng tơi rất nhanh chín, nên khi nấu món canh này, bạn nên nấu cuối cùng tránh để mồng tơi bị nát hoặc quá nhũn ăn mất ngon vì để quá lâu.

Canh mướp mồng tơi

Cách làm canh mướp mồng tơi thịt bằm không mất nhiều thời gian, chỉ với những bước vô cùng đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có tô canh thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng giúp bản thân và gia đình giải nhiệt trong những ngày hè. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và vui vẻ với canh mướp nấu mồng tơi cùng thịt bằm.

Recipe Name: Canh mướp mồng tơi thịt bằm Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/canh-muop-mong-toi-thit-bam-recipe.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm canh mướp mồng tơi thịt bằm không mất nhiều thời gian, chỉ với những bước vô cùng đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có tô canh thanh mát. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: mồng tơi, thịt nạt, hành tím, mướp Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!