1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...

Canh ngao nấu bầu là một món ăn khá bình dị nhưng lại đặc biệt ngon và hấp dẫn với thịt ngao ngọt thơm, bầu mềm cùng nước canh ngọt mát đến “tê lòng”. Nấu canh ngao với bầu cũng không quá khó, tuy nhiên phải làm sao để bầu không bị nát? Ngao qua nhiều lần luộc, nấu vẫn còn ngon? Trong bài viết này, Beptruong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngao nấu bầu tuyệt ngon.

Canh ngao nấu bầu

Một số món ngon từ ngao có thể kể đến như ngao hấp sả ớt, ngao xào bơ tỏi, ngao nướng mỡ hành, canh ngao. Canh ngao nổi tiếng không thể bỏ qua canh ngao nấu dứa, nấu chua. Canh ngao nấu bầu có lẽ chưa thực sự được nhiều người biết đến, song đây là một món ăn dân dã và rất dễ chế biến. Thay vì nấu canh bầu tôm khô hoặc canh ngao nấu chua, bạn cũng có thể thử món canh ngao nấu bầu đổi bữa xem sao nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị (Khẩu phần canh dùng cho mâm cơm 4 – 5 người):

  • 1 kg ngao tươi
  • 1 trái bầu lớn (hoặc 2 trái bầu nhỏ nếu muốn ăn nhiều bầu hơn)
  • Vài cọng hành lá, một ít rau mùi
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • Các loại gia vị thường dùng: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế ngao trước khi nấu canh

Ngao trước khi tiến hành nấu cần phải được làm sạch để nhả sạch cát, khử mùi tanh và vết bẩn. Muốn làm sạch ngao, khi mua về, bạn tiến hành ngâm với nước vo gạo, cho thêm ớt và ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Sau khi ngâm sạch ngao, bạn chà sơ qua vỏ ngao cho sạch vì nước luộc ngao sẽ được dùng làm nước canh.

Ngao đã được làm sạch, bạn cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt ngao và luộc chín. Quan sát thấy ngao đã có dấu hiệu mở miệng, bạn lấy đũa hoặc muỗng múc canh đảo đều ngao đang luộc lên cho đến khi toàn bộ ngao đã mở miệng thì tắt bếp, vớt nago để riêng ra tô và giữ lại phần nước luộc để làm canh.

Bước 2: Chế biến chính

Bắc một nồi cỡ vừa, phi thơm hành tím, sau đó cho ngao vào xào cùng cho đến khi ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm. Bạn cũng có thể cắt nhỏ đầu hành và xào cùng để tăng thêm mùi hương và màu sắc hấp dẫn cho món canh của mình.

Nước luộc ngao bạn đun lại một lần nữa cho sôi, thả bầu đã cắt nhỏ vào, chờ bầu mềm thì cho ngao đã xào vào và cuối cùng là nêm nếm sao cho vừa ăn.

Trước khi tắt bếp, bạn nêm vào canh thêm một ít hành lá cắt nhỏ và rau mùi, đảo nhẹ rồi tắt bếp. Vậy là món canh ngao nấu bầu của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

Lưu ý để có món canh ngon hơn: Nước canh được nấu là nước luộc ngao, vì thế có thể nước sẽ bị cặn. Trước khi sử dụng để làm nước canh, bạn nên lọc nước qua rây hoặc để nước lắng hết cặn và chắt lấy phần nước, sau đó mới sử dụng phần nước này để nấu cùng với bầu và ngao.

Tham khảo thêm nhiều món canh nấu ngao hấp dẫn khác ngay đây :

>> Cách nấu canh ngao nấu chua “Ngon hết sẩy”

>> Công thức canh ngao nấu nấm đậm đà

Recipe Name: Canh ngao nấu bầu Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/02/canh-ngao-nau-bau.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Canh ngao nấu bầu là một món ăn khá bình dị nhưng lại đặc biệt ngon và hấp dẫn với thịt ngao ngọt thơm, bầu mềm cùng nước canh ngọt mát đến “tê lòng”. Nấu canh ngao với bầu cũng không quá khó, tuy nhiên phải làm sao để bầu không bị nát? Ngao qua nhiều lần luộc, nấu vẫn còn ngon? Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: ngao tươi, bầu , hành Rating Value: 4.5 Total Reviews: 5 Reviews

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *