Chân Giò Heo Muối Chiên

Ngày nay, chân giò heo không còn là món hầm quen thuộc nữa, nhiều đầu bếp đã chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Một trong số đó là cách làm chân giò heo muối, chân giò muối chiên giòn. Với lớp da bên ngoài dai giòn, vàng ươm, bên trong thịt chân giò mềm mềm ăn cùng với cơm hoặc cuốn bánh tráng rất ngon.

Chân giò muối chiên giòn
Chân giò muối chiên giòn ngon tại nhà (Ảnh: Internet)

Theo Wikipedia, nhiều nhà khoa học Trung Quốc đã chứng minh rằng: Người già và người gầy thường xuyên ăn chân giò heo sẽ thúc đẩy quá trình tạo hồng cầu sẽ giúp cho sức khỏe trở nên khá hơn. Bên cạnh đó, nghiên cứu của Y học hiện đại cho rằng các chị em nếu muốn sở hữu làn da mịn màng, căng bóng, ít nếp nhăn nhờ nguồn collagen sẵn có trong chân giò heo hoặc móng heo. Đặc biệt, vào mùa đông, thời tiết lạnh ăn chân giò heo sẽ giúp da dẻ bạn không bị khô ráp, bong tróc.

Học ngay cách làm thịt chân giò muối bổ dưỡng, ngon tại nhà với những hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới nhé!

Nguyên liệu làm giò heo

  • Chân giò: 2 cái
  • Sốt BBQ
  • Ngũ vị hương, đường, dầu ăn, muối,…

Cách làm chân giò heo muối

Xử lí chân giò heo không bị hôi

Bạn nên lựa chân giò trước, vì thịt nhiều nạc nên khi làm món chân giò muối chiên giòn ngon hơn. Sau khi mua về bạn đem rửa qua nước muối cho thật sạch, dùng dao lam sạch cạo đi lớp mỡ, lông heo còn sót lại trên lớp da chân giò.

Cách làm chân giò ủ muối không bị bở

Tiếp đến, bạn ướp chân giò với 2 muỗng café ngũ vị hương, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường.

Ướp gia vị
Ướp gia vị vào bên trong thịt chân giò cho thấm (Ảnh: Internet)

Sau đó, bó chân giò heo vào giấy bạc và mang đi luộc trong nồi nước sôi khoảng 5 – 6 phút để chân giò mềm.

Bước tiếp theo, bạn pha hỗn hợp nước sôi để nguội, ½ chai nước sốt BBQ và khuấy đề cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Cho hỗn hợp này lên bếp đun ở lửa liu riu, cho chân giò vào ninh khoảng 15 phút thịt chân giò thấm nhừ.

Bạn nên cắt chân giò thành từng khúc nhỏ cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín và ngâm khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn lấy thịt chân giò muối ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chân giò sau khi luộc
Chân giò sau khi luộc (Ảnh: Internet)

Biến tấu chân giò muối chiên giòn rụm

Bạn có thể đổi vị với món chân giò muối chiên. Cách làm như sau:

Chuẩn bị chảo chống dính, cho dầu vào đun nóng và lần lượt đặt từng khoanh chân giò chiên vàng 2 mặt.

Chiên chân giò vàng rụm

Chiên chân giò vàng rụm ăn rất ngon và lạ miệng (Ảnh: Internet)

Khi ăn món này bạn nên ăn kèm với dưa muối chua ngọt là ngon nhất.

Cắt từng miếng thịt chân giò muối

Cắt từng miếng thịt chân giò muối vừa miệng (Ảnh: Internet)

Nước chấm món chân giò muối

Món chân giò muối sẽ ngon hơn nhờ nước chấm. Mẹo làm nước mắm ngon gồm: tỏi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, dầu hào, đường, tương ớt, nước tương. Cho tất cả nguyên liệu này đun trên bếp ở lửa nhỏ liu riu, khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.

Bên cạnh đó, bạn mua thêm bánh tráng để cuốn với thịt chân giò muối, chân giò muối chiên giòn.

Với món chân giò muối chiên giòn bạn có thể làm vào những ngày cuối tuần thời tiết mưa se se lạnh hoặc những dịp lễ Tết ăn rất ngon. Lưu ngay cách làm món chân giò muối chiên giòn ngon tại nhà này vào bí kíp nấu ăn ngon của bạn nhé!

Xem thêm món ăn ngon được làm từ giò heo ngay đây :

Điểm: 4.16 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn