1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Chuyên mục món ăn ngon hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chạo chân giò đúng điệu của vùng đất Ninh Bình – nơi nổi tiếng với nhiều đặc sản như thịt dê, cơm cháy,… Không chỉ có thịt dê – cơm cháy, vùng đất Ninh Bình còn khá nổi tiếng với nhiều món ngon đặc sản khác, mà không thể không kế đến nhất là món chạo chân giò. Bởi đây là món ăn hội tụ đầy đủ cả 5 vị gồm cay, đắng, ngọt, bùi, chua chát giúp người ăn cảm nhận được sự phối trộn tuyệt vời trong món ăn ngon mỗi ngày và có những trải nghiệm ẩm thực phong phú.

Bạn muốn thử món ăn này nhưng chưa có cơ hội đến với vùng đất Ninh Bình, hoặc đã bỏ qua cơ hội thưởng thức khi đến Ninh Binh nên hiện muốn cảm nhận? Vậy hãy học cách làm chạo chân giò đúng điệu theo công thức bên dưới nhé!

Món chạo chân giò

Nguyên liệu làm chạo chân giò

  • Thịt chân giò: 600g
  • Riềng: 160g
  • Mè: 30g
  • Sả: 6 tép
  • Khế chua: 6 quả
  • Lá chanh, lá đinh lăng, lá sung
  • Rau thơm, bắp chuối
  • Tỏi, chanh, ớt, gia vị

Sơ chế nguyên liệu làm chạo

Rửa thật sạch thịt chân giò rồi đem thui vàng. Khi thui, để thịt ngon thì tốt nhất là bạn nên thui bằng rơm nếu có sẵn rơm. Thui xong bạn đem thịt đi rửa sạch lại.

Rửa sạch củ riềng rồi cắt lát, sau đó để lại một ít còn tất cả đem giã nát.

Gọt hết cạnh quả khế, đem rửa rồi cắt miếng thật mỏng.

Mè rang thơm vàng và để nguội.

Lá chanh, lá đinh lăng, lá sung, rau thơm bạn nhặt kỹ, rửa sạch và để ráo (riêng lá chanh cắt nhỏ).

Ớt cắt nhỏ, băm nhuyễn tỏi. bắp chuối cắt nhuyễn.

Cách làm chạo chân giò

Lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp, cho riềng và sả vào rồi cho thịt đã thui ở bước sơ chế vào để áp chảo bằng lửa nhỏ tầm 20 phút đến khi thịt chín vàng và ngửi thấy mùi thơm nồng nàn của riềng và sả.

Áp chảo xong, bạn để cho thịt nguội rồi cắt thành từng miếng mỏng.

Sau khi cắt xong thịt, bạn cho vào âu rồi cho khế vào bóp chung để thịt thấm vị chua từ khế.

Chạo chân giò ngon

Chạo chân giò là sự phối trộn tuyệt vời của 5 vị gồm cay, đắng, ngọt, bùi, chua chát

Tiếp đến, bạn cho riềng đã giã, ớt đã cắt nhỏ vào âu thịt và nêm cho vừa ăn. Sau cuối, bạn cho mè, ít sả. lá chanh đã cắt nhỏ vào chung và trộn lên là có thể dọn ra để bắt đầu thưởng thức với các loại rau đã chuẩn bị (lá sung, đinh lăng, rau thơm, bắp chuối) cùng chén nước mắm chua cay để cảm nhận hương vị tuyệt vời từ món chạo chân giò.

Hương thơm từ sả, riềng phối hợp cùng vị ngọt của thịt, cay của ớt, chua của khế, đắng của lá chanh, bùi của mè từ món chạo chân giờ đảm bảo ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Thử ngay công thức món ăn ngon này nhé!

Recipe Name: Chạo Chân Giò Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/mon-chao-chan-gio.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm chạo chân giò đúng điệu của vùng đất Ninh Bình – nơi nổi tiếng với nhiều đặc sản như thịt dê, cơm cháy,… Món ăn hội tụ đầy đủ cả 5 vị gồm cay, đắng, ngọt, bùi, chua chát Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: Thịt chân giò, Riềng, Mè, Sả, Khế chua Rating Value: 4 Total Reviews: 5 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!