1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều đã quá quen thuộc khi nhắc đến cụm từ “gỏi cuốn”, bởi lẻ đây là món ăn ngon dân giã được nhiều người biết đến. Nét độc đáo của món gỏi cuốn còn được thể hiện ở loại nước chấm đi kèm, gỏi cuốn miền nam sẽ đậm đà hơn khi đi cùng nước mắm nhưng miền trung lại sử dụng mắm nêm kết hợp cùng gỏi cuốn.

Đến với beptruong.edu.vn hôm nay, gỏi cuốn lại có một sự kết hợp mới lạ cùng với nước chấm sốt bơ đậu phộng khiến người thưởng thức phải mê mẩn. Cùng chúng tôi học nấu ăn ngay để đổi gió cho món ăn quen thuộc này nhé!

Món gỏi cuốn chấm sốt bơ đậu phộng

Nguyên liệu cần thực hiện:

Phần gỏi cuốn:

  • 60g bún gạo (hoặc có thể thay thế bằng 500g bún tươi)
  • Bánh tráng
  • Tôm tươi.
  • Măng tây, hành xanh, ngò tây, cà rốt.

Phần sốt bơ đậu phộng:

  • 30ml bơ đậu phộng (nên dùng loại mịn)
  • 23g đường nâu
  • Gia vị: gừng, tỏi, ớt bột, nước tương.

Cách làm món gỏi cuốn chấm bơ đậu phộng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Phần tôm tươi, các bạn nhớ rửa thật sạch và bóc vỏ nhé!

Ngò tây, tỏi, hành lá băm nhỏ. Cà rốt thái sợi nhỏ

Chẻ đôi măng tây theo chiều dọc

Bước 2: Cho bún khô vào ngâm với nước lạnh cho đến khi bún mềm. Bạn cho bún vào nồi đang đun sôi và nấu đến khi bún chín đều thì vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: Bạn tiếp tục đun một nồi nước và cho một ít muối. Khi thấy nước sôi, các bạn cho tôm vào chần sơ qua để tôm chín thì vớt ra cho vào nước lạnh. Rồi cho măng tây vào nồi nước đang đun sôi chần qua để măng tây chín

Chẻ đôi tôm theo chiều dọc.

Bước 4: Thực hiện phần sốt

Bạn cho các nguyên liệu gồm: bơ đậu phộng, đường nâu và các loại gia vị vào trong tô lớn rồi trộn đều. Các bạn cho thêm một ít nước nóng để phần sốt sánh hơn và dễ chấm hơn.

Bước 5: Bánh tráng bạn nhúng qua một ít nước và trải đều ra mặt phẳng

Sau đó, bạn đặt tất cả các nguyên liệu (bún, măng tây, cà rốt, ..) lên trên bề mặt tráng và cuốn chặt lại. Khi cuốn được 2/3 bánh tráng thì các bạn đặt tôm vào và cuốn đến hết để thấy phần tôm ở bên ngoài.

Gỏi cuốn chấm sốt bơ

Món gỏi cuốn thơm ngon khó cưỡng là đây

Tiếp tục thực hiện đến hết nguyên liệu là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm gỏi cuốn chấm bơ đậu phộng rồi đấy!

Chúc các bạn sẽ học nấu ăn căn bản thành công với công thức đơn giản này nhé!

Recipe Name: Gỏi Cuốn Chấm Sốt Bơ Đậu Phộng Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/11/mon-goi-cuon-cham-sot-bo-dau-phong.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Gỏi cuốn với sự kết hợp mới lạ cùng nước chấm sốt bơ đậu phộng khiến người thưởng thức phải mê mẩn. Cùng vào bếp với cách làm gỏi cuốn chấm sốt bơ này nhé Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bún gạo, Bánh tráng Tôm tươi. Măng tây, hành xanh, ngò tây, cà rốt. Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *