Gỏi Cuốn Chấm Sốt Bơ Đậu Phộng

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều đã quá quen thuộc khi nhắc đến cụm từ “gỏi cuốn”, bởi lẻ đây là một trong các món ăn ngon dễ làm thường ngày dân giã được nhiều người biết đến. Nét độc đáo của món gỏi cuốn còn được thể hiện ở loại nước chấm đi kèm, gỏi cuốn miền nam sẽ đậm đà hơn khi đi cùng nước mắm nhưng miền trung lại sử dụng mắm nêm kết hợp cùng gỏi cuốn.

Đến với beptruong.edu.vn hôm nay, gỏi cuốn lại có một sự kết hợp mới lạ cùng với nước chấm sốt bơ đậu phộng khiến người thưởng thức phải mê mẩn. Cùng chúng tôi học ngay công thức nàu để đổi gió cho thực đơn hằng ngày của bạn nhé!

Món gỏi cuốn chấm sốt bơ đậu phộng

Nguyên liệu làm gỏi cuốn

Phần gỏi cuốn

  • 60g bún gạo (hoặc có thể thay thế bằng 500g bún tươi)
  • Bánh tráng
  • Tôm tươi.
  • Măng tây, hành xanh, ngò tây, cà rốt.

Phần sốt ơ đậu phộng

  • 30ml bơ đậu phộng (nên dùng loại mịn)
  • 23g đường nâu
  • Gia vị: gừng, tỏi, ớt bột, nước tương.

Cách làm món gỏi cuốn chấm bơ đậu phộng

Sơ chế nguyên liệu

Phần tôm tươi, các bạn nhớ rửa thật sạch và bóc vỏ nhé!

Ngò tây, tỏi, hành lá băm nhỏ. Cà rốt thái sợi nhỏ

Chẻ đôi măng tây theo chiều dọc

Cho bún khô vào ngâm với nước lạnh cho đến khi bún mềm. Bạn cho bún vào nồi đang đun sôi và nấu đến khi bún chín đều thì vớt ra và để ráo nước.

Bạn tiếp tục đun một nồi nước và cho một ít muối. Khi thấy nước sôi, các bạn cho tôm vào chần sơ qua để tôm chín thì vớt ra cho vào nước lạnh. Rồi cho măng tây vào nồi nước đang đun sôi chần qua để măng tây chín

Chẻ đôi tôm theo chiều dọc.

Thực hiện phần sốt

Bạn cho các nguyên liệu gồm: bơ đậu phộng, đường nâu và các loại gia vị vào trong tô lớn rồi trộn đều. Các bạn cho thêm một ít nước nóng để phần sốt sánh hơn và dễ chấm hơn.

Bánh tráng bạn nhúng qua một ít nước và trải đều ra mặt phẳng

Sau đó, bạn đặt tất cả các nguyên liệu (bún, măng tây, cà rốt, ..) lên trên bề mặt tráng và cuốn chặt lại. Khi cuốn được 2/3 bánh tráng thì các bạn đặt tôm vào và cuốn đến hết để thấy phần tôm ở bên ngoài.

Gỏi cuốn chấm sốt bơ

Món gỏi cuốn thơm ngon khó cưỡng là đây

Tiếp tục thực hiện đến hết nguyên liệu là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm gỏi cuốn chấm bơ đậu phộng rồi đấy!

Chúc các bạn sẽ học nấu ăn căn bản thành công với công thức đơn giản này nhé!

Điểm: 4.43 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn