Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay Ngon Khó Cưỡng

Cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc đang được nhiều người ráo riết “săn lùng”, đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh. Mở tiệc tại gia, hội họp bạn bè với món lẩu kim chi thì rất tuyệt vời. Cùng học ngay cách chế biến đơn giản dưới đây để trổ tài nghệ nấu nướng nhé!

Lẩu kim chi hấp dẫn

Lẩu kim chi hấp dẫn với vị chua cay hòa quyện. Ảnh: Internet

Cách làm lẩu kim chi đơn giản vô cùng, bạn có thể dùng bất cứ nguyên liệu nào từ thịt heo, thịt bò, hải sản, rau củ, nấm kết hợp cùng với kim chi là có ngay món ăn thơm ngon đến khó cưỡng. Để có được lẩu kim chi ngon, bạn cần hiểu rõ về cách nêm nếm các gia vị đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc. Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị dưới đây sẽ giúp bạn đa dạng thực đơn hơn cho mình.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản

Nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản

  • 300g sườn heo
  • 300g bạch tuộc
  • 200g tôm
  • 2 con ghẹ
  • 500g kim chi
  • 200ml nước kim chi
  • 20g hành boa rô
  • 1 củ hành tây
  • 1.5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh xốt gochujang Hàn Quốc
  • 100g đậu hũ non
  • Rau ăn kèm: 300g cải thảo, 100g nấm đùi gà, 50g nấm kim châm, 60g rau muống
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạch tuộc, tôm, ghẹ làm kỹ, rửa sạch, để ráo.
  • Sườn heo rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho sườn vào chần trong 5 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo. Trong nước chần, bạn cho vào 1 muỗng canh muối.
  • Hành tây rửa sạch, cắt múi cau. Hành boa rô rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm. Đậu hũ non cắt thành khoanh tròn dày khoảng 2cm.
  • Kim chi cắt khúc vừa ăn khoảng 5cm.
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến. Ảnh: Internet

Nấu nước dùng lẩu

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tây vào xào thơm. Sau đó cho sườn vào xào trong khoảng 3 phút. Tiếp theo đổ vào nồi 1.5 lít nước cùng với nước kim chi và các loại gia vị gồm ớt bột Hàn Quốc, xốt gochujang, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, đun cho nước dùng sôi lên.

Khi nước dùng đã sôi lên, bạn cho kim chi vào, đậy nắp, hầm trên lửa nhỏ khoảng 20 phút là hoàn thành phần nước dùng.

Thời gian hầm nước dùng kim

Thời gian hầm nước dùng kim chi là 20 phút. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Khi ăn, bạn đun sôi nước dùng cho đậu hũ, hành boa rô cùng các loại hải sản gồm tôm, bạch tuộc, ghẹ vào đun sôi trong khoảng 5 – 10 phút là chín. Đừng quên nhúng thêm các loại rau ăn kèm.

đun sôi và thưởng thức

Cho nguyên liệu vào, đun sôi và thưởng thức. Ảnh: Internet

Thông thường lẩu kim chi sẽ ăn kèm với mì, cơm hoặc bún.

Một số lưu ý khi nấu lẩu kim chi

  • Bạn nên lựa kim chi đã lên men đủ độ chua để món ăn thơm ngon hơn.
  • Bạn có thể thêm thịt bò, ba rọi heo, xúc xích hoặc các loại hải sản khác để đa dạng hương vị cho món lẩu.
  • Nên nêm gia vị từ từ vì trong kim chi đã có sẵn vị mặn đậm.
  • Bạn có thể hầm lấy nước dùng từ rong biển và cá cơm khô để nấu nước lẩu sẽ thơm ngon chuẩn vị Hàn hơn. Chi tiết cách nấu nước dùng này sẽ là: cho 7 con cá cơm khô (bỏ đầu, ruột), với 1/3 chén củ cải trắng cắt lát, 1 miếng tảo bẹ khoảng 50cm, 3 gốc hành boa rô, 1 lít nước vào nồi, bật bếp đun trên lửa lớn 20 phút. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun thêm 5 phút nữa, tắt bếp, lọc bỏ xác, lấy nước.

Lẩu kim chi ăn với rau gì?

Bạn có thể dùng các loại rau như cải thảo, nấm đùi gà, nấm kim châm, hành boa rô, tần ô, cải thìa, rau muống với lẩu kim chi đều được. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng thêm các loại nấm hoặc rau mà mình yêu thích.

Rau ăn cùng lẩu kim chi rất đa dạng

Rau ăn cùng lẩu kim chi rất đa dạng

Lẩu kim chi được nhiều người yêu thích và lựa chọn khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc. Với cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc như hướng dẫn trên, bạn sẽ chế biến thành công món ăn này ngay lần đầu thử sức. Nếu muốn học thêm nhiều công thức chế biến món Hàn ngon chuẩn vị để kinh doanh hoặc thưởng thức, bạn hãy điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình đào tạo.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách nấu khâu nhục tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.9 (14 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn