1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Sự kết hợp giữa các loại rau củ, hải sản, thịt bò với những cọng mì vàng ươm, giòn rụm đã tạo ra món mì xào giòn thơm ngon và gây thích thú vô cùng. Đĩa mì xào giòn nóng hổi, màu sắc hài hòa khi thưởng thức thì cảm nhận được sự giòn rụm của sợi mì, vị đậm đà từ nước sốt và cái tươi ngọt của những nguyên liệu kèm theo đã chinh phục được biết bao thực khách. Thế nên học cách làm mì xào giòn để biết làm và làm ngon như ngoài tiệm sẽ rất cần thiết.

Món mì xào giòn

Nguyên liệu làm mì xào giòn

  • Mì trứng sợi nhỏ: 300g
  • Tôm: 300g
  • Thịt bò: 200g
  • Cải thìa: 200g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Cà chua: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bông cải: 1 bắp
  • Bột năng: 2 muỗng cà phê
  • Ngò rí, ớt, tỏi
  • Dầu hào, dầu mè, nước tương
  • Gia vị

Sơ chế nguyên liệu làm mì xào

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ lưng tôm bỏ đi.
  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng.
  • Cải thìa cắt gốc, rửa sạch, để ráo. Bông cải tách nhỏ, rửa sạch.
  • Nấm đông cô rửa sạch, ngâm mềm rồi cắt bỏ chân nấm.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi câu nhỏ.
  • Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng để trang trí.
  • Cho 2 muỗng cà phê bột năng vào bát, thêm 2 muỗng cà phê nước lạnh vào hòa tan.

Cách làm mì xào giòn

– Bắc một nồi nước, thêm tí muối lên bếp nấu sôi rồi cho lần lượt rau cải ngọt, bông cải vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo.

– Dùng tay rũ rũ cho mì trứng tơi ra. Bắc chảo dầu lên bếp đun thật nóng, cho mì vào chiên ngập dầu để mì vàng rồi vớt ra rổ nhôm cho ráo dầu.

– Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm phi thơm rồi cho tôm và thịt bò vào xào nhanh tay cho tôm thịt săn lại, thêm tí hạt nêm, muỗng dầu hào đảo đều rồi cho ra đĩa.

– Cho tiếp dầu vào chảo để nóng, phi thơm tỏi băm, cho cà rốt, nấm đông cô vào xào nhanh tay với lửa lớn rồi thêm cà chua, cải thìa, bông cải, ít nước tương, dầu hào và hạt nêm vào đảo đều. Sau đó, cho thịt bò và tôm vào đảo cùng, tiếp đến cho bát bột năng hòa tan vào, nêm vừa ăn, tắt bếp rồi thêm tí dầu mè, hạt tiêu cho thơm.

– Khi ăn, cho mì trứng đã chiên giòn lên đĩa, cho rau củ, tôm, thịt bò lên trên, rắc thêm ngò rí, bỏ thêm vài lát ớt cắt mỏng rồi thưởng thức.

Mì xào giòn ngon

Món mì xào giòn đã chinh phục biết bao thực khách

Mì chiên giòn kết hợp với các loại rau củ, tôm thịt tươi ngọt, đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn đối với bất cứ ai. Chúc cả nhà ngon miệng.

Recipe Name: Mì xào giòn Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/05/mi-xao-gion-ngon.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm mì xào giòn nóng hổi, màu sắc hài hòa khi thưởng thức thì cảm nhận được sự giòn rụm của sợi mì, vị đậm đà từ nước sốt và cái tươi ngọt của những nguyên liệu kèm theo. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: mì trứng, tôm, thịt bò, cải thìa Rating Value: 4.5 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!