Salad rau mầm là món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe cả gia đình. Vị đắng the của cải mầm cùng rau má tươi xanh, vị ngọt của thịt bò, được tô điểm thêm màu sắc từ cà chua hòa quyện với dầu ô-liu extra virgin Latino Bella tạo nên sức hút khó cưỡng cho món ăn này.
Dùng dầu ô-liu thay các loại dầu ăn thông thường khác để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng.
Trong rau mầm có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nếu biết cách chế biến thì sẽ mang lại hiệu quả rất lớn. Vừa dễ ăn lại dễ làm, món ngon này thường xuyên được các bà nội trợ bổ sung cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, lưu ý quan trọng nhất khi thực hiện món ăn này là không thể thiếu dầu ô-liu extra virgin Latino Bella. Đây là loại dầu Ôliu nguyên chất từ lần ép đầu tiên, bằng công nghệ ép nguội, giúp món salad không bị biến chất, những cọng rau mầm sẽ thêm tươi ngon, hấp dẫn; phần thịt thấm đượm gia vị, mềm vừa phải. Lưu ý là dầu ô-liu extra virgin Latino Bella phù hợp với món salad, ướp, nướng, chiên, nấu (ở nhiệt độ thấp). Đặc biệt dầu Oliu Extra Virgin Latino Bella còn được tin dùng trong công thức ăn dặm cho trẻ và làm đẹp cho mẹ.
Còn bây giờ, khám phá bí quyết làm salad rau mầm ngon cực ngon trong công thức ngay phía dưới cùng chúng tôi nhé!
Nguyên liệu làm salad
- Rau cải mầm: 300 gr
- Rau hướng dương mầm: 300 gr
- Rau má non: 100 gr
- Rau càng cua: 200 gr
- Hoa khế: 100 gr
- Dầu ôliu Extra Virgin Latino Bella
- Thịt bò Fuji: 600 gr
- Cà chua bi: 100 gr
- Ớt đỏ Đà Lạt: 200 gr
- Ớt vàng Đà Lạt: 200 gr
- Ớt sừng đỏ: 50 gr
- Hành tím: 50 gr
- Tỏi: 50 gr
- Sả : 50 gr
- Dấm nho trắng: 100 gr
- Mật ong: 100 gr
- Mè trắng: 100 gr
- Hạt điều rang: 100 gr
- Gia vị các loại: hạt nêm, nước tương
Hướng dẫn làm salad rau mầm
Sơ chế
– Thịt bò chọn loại tươi ngon, rửa sạch rồi dùng khăn sạch để lau khô thịt, sau đó cắt phi lê dày khoảng 1cm. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu ô-liu extra virgin Latino Bella, để khoảng 15 phút cho thịt thấm.
– Các loại rau mầm nhặt sạch, rửa với nước muối loãng rồi vớt ra rổ cho ráo.
– Cà chua bi thái đôi. Ớt chuông bỏ ruột, thái sợi. Hành tím thái lát mỏng. Ớt sừng và tỏi băm nhỏ. Sả băm nhỏ đầu trắng. Mè rang chín.
Hai nguyên liệu quan trọng khi làm salad rau mầm
(Ảnh: Internet)
Chế biến
– Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C.
– Thịt bò sau khi ướp với dầu ô-liu extra virgin, quét mật ong lên từng mặt thịt, cho sả băm vào trộn đều. Thêm một muỗng dầu ô-liu vào chảo đun nóng rồi nấu áp thịt bò trong vòng 20 giây.
– Cho thịt bò vào khay nướng, nướng khoảng 5 phút cho thịt chín tới rồi lấy thịt ra, để nguội. Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn.
Pha xốt trộn
– Đun nóng chảo rồi cho dầu ô-liu Latino Bella phi thơm hành tím, vớt hành ra cho ráo dầu.
– Trong một âu sạch khác, cho mật ong, giấm, tỏi ớt băm và 4 muỗng dầu ô-liu extra virgin vào quấy đều để thu được hỗn hợp xốt sền sệt.
– Cho các loại rau mầm, ớt, cà chua đã cắt sợi cùng với toàn bộ xốt và hành tím phi vàng vào một cái tô lớn, dùng đũa trộn đều. Cuối cùng, bạn xếp thịt bò lên đĩa, cho rau mầm đã trộn lên trên và trang trí với mè và điều rang.
Dầu ô-liu Latino Bella giúp món ăn thêm tròn vị.
Để salad rau mầm tươi ngon, rau không bị dập nát, thịt bò đậm vị, không quá dai bạn cần phải ghi nhớ một số lưu ý như rửa và trộn rau bằng đũa, nhẹ tay; nướng thịt đúng thời gian; chọn dầu ô-liu extra virgin Latino Bella để sử dụng ướp và chế biến món ăn. Đây là loại dầu được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha đã được kiểm nghiệm nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu vì thế rất đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các thành phần trong dầu ô-liu Latino Bella chủ yếu có nguồn gốc từ hàm lượng axit oleic và các vitamin E tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa và còn ngăn ngừa lão hóa da…
Làm salad rau mầm không khó, quan trọng là người nội trợ thông mình phải biết cách chọn nguyên liệu chuẩn và phối trộn đúng cách làm món ăn ngon đơn giản mang đến những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của cả nhà. Chúc bạn thành công nhé!
Ý kiến của bạn