Sò Huyết Sốt Tứ Xuyên

Học cách làm sò huyết sốt Tứ Xuyên theo công thức của người hoa để tạo ra món ăn thơm ngon bất tận và vô cùng bổ dưỡng nhé!

Món sò huyết sốt tứ xuyên

Sò huyết sốt Tứ Xuyên thơm ngon bất tận và vô cùng bổ dưỡng

Nguyên liệu làm sò huyết sốt tứ xuyên

  • Sò huyết: 1 ký
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 3 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Tương ớt: 2 muỗng
  • Bột năng: nửa chén
  • Sốt cà chua: nửa chén
  • Giấm gạo: 1 muỗng
  • Hành lá
  • Dầu ăn, hạt nêm

Cách làm sò huyết sốt tứ xuyên

Sơ chế

  • Ngâm nước và chà sò huyết thật sạch.
  • Tỏi, gừng bỏ vỏ rồi băm nhỏ để riêng.
  • Sả rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Ớt sừng bỏ hạt rồi băm hoặc cắt thật nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Bột năng hòa với nửa chén nước để riêng.

Chế biến

  • Sò huyết đã rửa sạch, bạn trụng thật nhanh qua nước sôi để tách một bên vỏ của sò rồi cho ra rổ, để ráo.
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi phi thơm tỏi, gừng. Tiếp đến, cho tương ớt, sốt cà chua, ớt sừng, đường, hạt nêm, giấm gạo vào nấu sôi rồi cho chén bột năng đã hòa nước vào nấu thêm cho nước sốt sánh lại, nêm vừa miệng.
  • Tiếp đến, bạn cho sò huyết vào xào nhanh, trộn đều để sò huyết thấm nước sốt, cho sả băm vào rồi sốc đều lên, sau đó tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho sò huyết ra đĩa sâu lòng, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

Lưu ý

– Để làm món sò huyết sốt Tứ Xuyên ngon bạn phải chọn những con sò huyết cỡ vừa, kín miệng và nặng tay.

– Khi trụng sò huyết, bạn phải dùng lửa lớn và trụng với ít nước để sò huyết chín mà không mất đi vị tươi ngọt tự nhiên.

Món sò huyết sốt Tứ Xuyên có mùi thơm nhẹ của tỏi, gừng, sả, vị tươi ngon tự nhiên của sò, chua ngọt hài hòa cuả giấm, đường, sốt cà chua và vị cay nhẹ của ớt và tương ớt vô cùng hấp dẫn.

Sò huyết có nguồn chất đạm phong phú và chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể con người, vì vậy, hãy chế biên món sò huyết sốt Tứ Xuyên và nhiều món ăn ngon từ sò huyết cho gia đình nhé bạn.

Điểm: 5 (15 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn