1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Cuối tuần này, bạn đã có dự định làm món ăn gì thật ngon, vừa có thể ăn trong bữa cơm gia đình, vừa có thể mở một party nho nhỏ ở nhà? Dưới đây, Beptruong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn nướng mật ong thơm phức, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ mê mẩn ngay tài nấu nướng của bạn.

Sườn nướng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn heo nướng mật ong:

  • 500gram sườn.  (Về sườn, bạn có thể chọn sườn cốt lết hoặc sườn cọng đều được)
  • 4 củ hành tím (băm nhuyễn)
  • 4 củ tỏi (băm nhuyễn)
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Mật ong
  • Tương ớt
  • Nước tương
  • Dầu mè
  • Dầu điều.

Các bước thực hiện:

Cách làm sườn nướng mật ong rất đơn giản, bởi lẽ sườn ngon hay không nằm ở chỗ bạn ướp có đậm đà hay không. Bây giờ thì xắn tay áo lên và chuẩn bị ướp thịt, nướng thịt thật ngon cùng Beptruong.edu.vn nhé!

Bước 1: Làm nước xốt mật ong ướp thịt

Đối với tất cả các nguyên liệu như đã chuẩn bị, bạn tiến hành trộn tất cả chúng lại với nhau theo định lượng như sau:

2 muỗng hành tím băm nhuyễn + 2 muỗng tỏi băm nhuyễn + 2 muỗng ăn hạt nêm + 4 muỗng ăn dầu ăn + 3 muỗng ăn mật ong + 2 muỗng ăn tương ớt + 2 muỗng ăn nước tương + 1 muỗng ăn dầu mè + 1 muỗng ăn dầu điều.

Sau đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu này lên. Vậy là bạn đã hoàn thành phần chuẩn bị xốt ướp sườn nướng rồi đấy.

Ướp thịt

Ướp thịt là bước rất quan trọng để có miếng thịt thơm ngon đậm đà
(Ảnh: Internet)

Bước 2: Làm sạch sườn

Sườn sau khi mua về bạn cần phải rửa sạch và chà với muối, rửa sơ qua với rượu trắng để khử mùi.

+ Đối với thịt sườn cọng: sau khi làm sạch, bạn cắt thành từng cọng nhỏ

+ Đối với thịt cốt lết: nếu miếng thịt quá dày, bạn có thể thái làm đôi hoặc dùng vật nặng đè dẹp miếng sườn để dễ thấm gia vị hơn và khi nướng cũng chín đều hơn.

Bước 3: Ướp thịt

Sau khi đã chuẩn bị xong xốt ướp và sườn, bạn chỉ việc cho sườn vào tô xốt ướp và trộn đều, ướp trong ít nhất 30 phút.

Bước 4: Nướng thịt

Có nhiều cách để nướng thịt như bạn sẽ nướng bằng lò than hoa hoặc làm sườn nướng mật ong bằng lò vi sóng. Đối với việc nướng bằng than hoa, bạn sẽ có được miếng thịt nướng đảm bảo ngon miễn chê bởi lẽ bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được độ chín của miếng thịt hơn. Lưu ý khi nướng bằng phương pháp này, sau khi đặt miếng thịt lên vỉ nướng, bạn nên dùng cọ sạch quét một lớp xốt ướp lên bề mặt miếng thịt trong quá trình nướng để tránh thịt bị khô.

Quét một lớp xốt lên bề mặt

Quét một lớp xốt lên bề mặt thịt để thịt không bị khô
(Ảnh: Internet)

Nếu chọn nướng bằng lò vi sóng, bạn xếp thịt lên vỉ và vặn lò ở nhiệt độ 250 độ C và nướng trong khoảng 30 phút. Hết 30 phút, bạn lấy thịt ra, lật mặt khác và tiếp tục chỉnh lại lò ở nhiệt độ 200 độ C, nướng từ 35 – 45 phút.

Ngoài cách nướng, nếu không có bếp than hoa hoặc lò vi sóng, bạn cũng có thể chọn cách làm theo phương pháp chiên. Tuy nhiên, chiên thì sẽ khá nhiều dầu mỡ hơn so với nướng và làm thịt cũng có thể sẽ bị khô hơn. Đặc biệt nếu bạn chọn nguyên liệu là sườn cọng thì cũng khá khó để chiên chín đều mà vẫn đảm bảo được độ ẩm của miếng sườn.

Bước 5: Làm xốt chấm thịt nướng và thưởng thức

Bạn thực hiện cách làm xốt ướp ăn cùng với thịt nướng theo công thức sau:

1 muỗng ăn mật ong + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 ít ngũ vị hương + 1 ít tiêu xay + 3 muỗng ăn đường + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng ăn tương ớt + 1 muỗng ăn dầu hào.

Xốt chấm

Xốt chấm chế biến theo phong cách Hàn Quốc
(Ảnh: Internet)

Thật ra, công thức làm nước chấm không khác so với cách làm xốt ướp. Tuy nhiên, vì là xốt chấm, thưởng thức trực tiếp nên bạn có thể điều chỉnh định lượng lại sao cho phù hợp với khẩu vị của người ăn nhất nhé.

Cách ướp sườn nướng mật ong đơn giản và ăn lại cực kì hấp dẫn nữa. Món thịt nướng này mà cuốn với xà lách, một ít rau thơm, sau đó chấm với xốt chấm đậm đà, nhấp thêm chút rượu thì “quá đã” đúng không nào? Hoặc nếu bạn là một fan của cơm tấm thì chắc chắn sườn nướng là món ngon không thể bỏ qua rồi.

Sườn cọng nướng mật ong
Sườn cọng nướng mật ong óng vàng, thơm lừng cả nhà
(Ảnh: Internet)

Dựa trên công thức này, bạn có thể thực hiện món sườn cừu nướng mật ong hoặc sườn bò nướng mật ong cũng hấp dẫn không kém. Đổi vị đôi chút nhưng không hề quá khó, vào bếp thực sự đơn giản hơn chúng ta vẫn nghĩ nhiều đúng không nào?

Xem thêm vài món ăn ngon được chế biến từ sườn ngay đây :

Recipe Name: Sườn Nướng Mật Ong Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/05/suon-nuong-mat-ong.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn bạn cách làm sườn nướng mật ong thơm phức, chắc chắn khi ai thưởng thức cũng sẽ mê mẩn ngay tài nấu nướng của bạn, món sườn nướng này rất thích hợp đưa vào thực đơn ngày cuối tuần. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: thịt sườn non, tỏi, mật ong, hạt nêm Rating Value: 4 Total Reviews: 7 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!