Không chỉ là món khai vị nổi tiếng với sự bổ dưỡng, thơm ngon và màu sắc hấp dẫn, súp nghêu còn là món ăn ngon hàng ngày hấp dẫn trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
Nguyên liệu làm súp nghêu
- Nghêu: 2 kg
- Thịt ba rọi xông khói: 150g
- Hành tây: 1 củ
- Khoai tây nhỏ: 2 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Ớt chuông xanh: 2 quả
- Cà chua: 4 quả
- Cần tây, boa rô, ngò tây, lá thơm
- Tỏi, xốt cà hộp, tiêu sọ rang, muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm súp nghêu
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột, cắt hạt lựu.
- Thịt ba rọi xông khói cắt hạt lựu.
- Hành boa rô rửa sạch cắt hạt lựu.
- Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Cần tây rửa sạch, để ráo. Lá cần tây thì bạn cắt nhỏ còn cọng thì cắt khúc.
- Cho lá thơm, tiêu sọ và cọng cần tây vào một miếng vải màng sạch, cột chặt lại.
- Chà và rửa sạch nghêu, sau đó luộc chín, gỡ lấy thịt, rửa lại nước rồi để ráo.
- Lọc lại nước luộc rồi cho khoai tây vào nấu vừa chín, vớt khoai ra để riêng và giữ lại nước luộc nghêu.
Chế biến
– Bạn cho ít dầu vào chảo rồi cho thịt ba rọi xông khói vào chiên cho ra bớt mỡ.
– Tiếp đến cho cà rốt, hành tây, hành boa rô, cần tây và ớt chuông xanh vào xào cho thơm lên.
– Thêm 1 muỗng sốt cà chua hộp vào cho lên màu rồi cho cà chua, tí gia vị và nước luộc nghêu vào. Nấu cho đến khi tất cả các loại rau củ chín mềm.
– Cuối cùng khi rau cũ đã mềm, bạn vớt túi gia vị bỏ đi, thêm khoai tây cùng nghêu vào rồi nêm với ít muối, hạt nêm cho vừa ăn là xong.
Súp nghêu bổ dưỡng, thơm ngon, màu sắc hấp dẫn
Súp nghêu nấu xong, khi ăn bạn múc ra chén, thêm ít lá cần tây đã cắt nhỏ lên trên rồi thưởng thức nhé! Chúc các bạn ngon miệng.
Ý kiến của bạn