1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Không chỉ là món khai vị nổi tiếng với sự bổ dưỡng, thơm ngon và màu sắc hấp dẫn, súp nghêu còn là món ăn ngon hấp dẫn trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Súp nghiêu rau củ

Nguyên liệu làm súp nghêu:

  • Nghêu: 2 kg
  • Thịt ba rọi xông khói: 150g
  • Hành tây: 1 củ
  • Khoai tây nhỏ: 2 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Ớt chuông xanh: 2 quả
  • Cà chua: 4 quả
  • Cần tây, boa rô, ngò tây, lá thơm
  • Tỏi, xốt cà hộp, tiêu sọ rang, muối, hạt nêm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột, cắt hạt lựu.
  • Thịt ba rọi xông khói cắt hạt lựu.
  • Hành boa rô rửa sạch cắt hạt lựu.
  • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Cần tây rửa sạch, để ráo. Lá cần tây thì bạn cắt nhỏ còn cọng thì cắt khúc.
  • Cho lá thơm, tiêu sọ và cọng cần tây vào một miếng vải màng sạch, cột chặt lại.
  • Chà và rửa sạch nghêu, sau đó luộc chín, gỡ lấy thịt, rửa lại nước rồi để ráo.
  • Lọc lại nước luộc rồi cho khoai tây vào nấu vừa chín, vớt khoai ra để riêng và giữ lại nước luộc nghêu.

Cách làm súp nghêu:

– Bạn cho ít dầu vào chảo rồi cho thịt ba rọi xông khói vào chiên cho ra bớt mỡ.

– Tiếp đến cho cà rốt, hành tây, hành boa rô, cần tây và ớt chuông xanh vào xào cho thơm lên.

– Thêm 1 muỗng sốt cà chua hộp vào cho lên màu rồi cho cà chua, tí gia vị và nước luộc nghêu vào. Nấu cho đến khi tất cả các loại rau củ chín mềm.

– Cuối cùng khi rau cũ đã mềm, bạn vớt túi gia vị bỏ đi, thêm khoai tây cùng nghêu vào rồi nêm với ít muối, hạt nêm cho vừa ăn là xong.

Súp nghêu

Súp nghêu bổ dưỡng, thơm ngon, màu sắc hấp dẫn

Súp nghêu nấu xong, khi ăn bạn múc ra chén, thêm ít lá cần tây đã cắt nhỏ lên trên rồi thưởng thức nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

Recipe Name: Súp Nghêu Rau Củ Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/03/sup-ngheu-rau-cu.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Không chỉ là món khai vị nổi tiếng với sự bổ dưỡng, thơm ngon và màu sắc hấp dẫn, súp nghêu còn là món ăn ngon hấp dẫn đặc biệt là với trẻ nhỏ. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: nghiêu, thịt ba rọi, hành tây, khoai tây Rating Value: 4 Total Reviews: 2 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!