Hương vị từ món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức. Vì vậy, hãy cùng vào bếp học cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ để làm ngon món ăn này nhé! Từng miếng thịt nướng thơm lừng quyện với mùi riềng, mẻ, mắm tôm thì đúng là một món ăn rất đặc trưng của Miền Bắc. Đây là một trong số các món ăn hằng ngày đậm đà hương vị rất thích hợp ăn với cơm trong những ngày tiết trời se lạnh.
Hương vị từ món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ sẽ làm bạn mê mẩn
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng
- 400g thịt ba chỉ
- 1 củ riềng nhỏ
- 3 muỗng cà phê mẻ
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê mắm tôm
- 1 muỗng cà phê đường
Cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
– Riềng gọt vỏ, giã nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn.
– Cho riềng, hành băm và bột nghệ vào bát trộn đều rồi cho thịt ba chi vào ướp chừng vài phút thì thêm mắm tôm cùng đường vào.
– Đem mẻ lọc qua rây lấy nước rồi cho vào thịt đang ướp trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm hết gia vị.
– Xếp thịt ba chỉ đã ướp đủ thời gian lên vỉ nướng rồi nướng thịt trên than hoa, khi nướng nhớ trở đều để thịt không bị cháy.
– Thịt ba chỉ nướng vàng đều thì gắp ra đĩa. Sau đó pha mắm tôm với đường, riềng, chanh và ớt để làm nước mắm chấm rồi là bạn đã hoàn thành món thịt nướng đặc biệt này.
Món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon nhưng cách thực hiện lại khá đơn giản nên không cần tay nghề nấu nướng loại “xịn”, bạn cũng có thể tự làm món ăn này để thưởng thức bất cứ lúc nào mình thích hay những lúc muốn đổi vị cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện ngon món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ và có những bữa ăn ngon cơm hơn cùng gia đình.
Ý kiến của bạn