Trứng Đúc Thịt

Cách làm trứng đúc thịt không khó, nguyên liệu lại đơn giản, là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ em. Thời gian chế biến cực nhanh giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn, nhất là những ngày bận rộn. Chỉ cần vài phút là bạn đã có món trức đúc thịt hấp cực kỳ ngon lành rồi.

Hầu hết các bé đều thích vị thơm ngon của trứng, khi quyện cùng vị dai của thịt thì món ăn lại càng thu hút các bé hơn. Bữa ăn dinh dưỡng không tốn quá nhiều thời gian để chế biến này đang được nhiều gia đình yêu thích. Bạn còn chần chừ gì mà không xắn tay áo vào bếp và trổ tài với món ăn ngon dễ làm hàng ngày này ngay thôi.

Trứng đúc thịt
Trứng đúc thịt có thể ăn không hoặc chấm nước mắm nhạt rất hợp – Ảnh: Internet

Nguyên liệu làm thịt hấp trứng

  • 250 gram thịt nạc xay
  • 4 – 5 quả trứng tùy vào độ to nhỏ của trứng
  • Gia vị: Nước mắm, hành khô, muối, dầu ăn

Cách làm trứng đúc thịt

Làm trứng đúc thịt không khó nhưng để có thành phẩm thơm ngon, đẹp mắt bạn cần đến nhiều bí quyết và thực hiện tỉ mỉ, khéo léo. Với các bước hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong các thao tác thực hiện, tạo nên món ăn ngon, như ý.

Từng thành phần nguyên liệu được lý giải sẽ góp phần gì trong việc tạo nên món ăn chuẩn vị. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn thao tác như thế nào để thành phẩm có hình thức đẹp mắt.

Quy trình thực hiện món ăn

– Cho thịt xay ra chén, dàn đều để đảm bảo thịt không bị vón cục quá nhiều. Nếu thịt xay đang được để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn cần để ra ngoài nhiệt độ phòng trước khi chế biến khoảng 15 – 30 phút để thịt được mềm hơn, đánh nhuyễn với trứng dễ hơn.

– Cho toàn bộ trứng đã chuẩn bị vào bát lớn, bạn băm hoặc thái nhỏ hành khô và cho vào trộn cùng.

– Cho gia vị (nước mắm, muối, hoặc một ít sữa tươi) và trứng vào bát thịt và trộn đều. Nước mắm giúp trứng có màu sáng hơn, muối giúp món ăn đậm vị hơn và sữa sẽ giúp trứng bông và ngậy hơn. Bạn không nên cho hành lá vào vì hành sẽ cháy đen khi rán, làm mất hương vị món ăn mà vẻ bên ngoài cũng xấu đi.

– Sau khi đánh tan trứng và trộn đều với thịt, bạn để nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 5 – 10 phút.

– Cho chảo lên bếp nóng, cho tiếp dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng già, bạn cho hỗn hợp trứng thịt vào chào, nghiêng chảo để trứng được dàn đều. Bạn lưu ý để lửa nhỏ để thịt chín vừa tới và tuyệt đối không đậy nắp chảo khi đang rán.

– Đợi khoảng 4 – 5 phút cho mặt đầu tiên của trứng vàng đều thì bạn lật trứng để rán vàng mặt còn lại là bạn đã có món trứng đúc thịt thơm ngon rồi.

Cơm trứng đúc thịt
Cơm trứng đúc thịt hấp dẫn ngay từ vẻ ngoài bắt mắt – Ảnh: Internet

Một số lưu ý trong cách làm trứng đúc thịt

Nhiều người sợ thịt băm hấp trứng không chín nên xào sơ thịt trước khi chế biến, điều này là không nên. Bạn chỉ cần rán đều hai mặt, nhiệt độ và dầu ăn sẽ làm chín thịt. Nếu bạn xào thịt trước thì thịt không còn nước để tiết ra độ ngọt cho trứng, món ăn sẽ bị khô gây khó ăn.

Thịt hấp trứng là món ăn rất dễ làm, dễ ăn, lại đầy đủ chất dinh dưỡng như protein, chất béo, các loại vitamin. Với cách làm chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng gia đình bạn sẽ có món ăn mới chất lượng, bổ dưỡng và hợp khẩu vị tất cả mọi người.

Điểm: 4.02 (27 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn