1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Xôi là món ăn truyền thống của người Việt, ngoài các món xôi quen thuộc, xôi bồ câu với hương vị độc đáo lạ miệng, sẽ là công thức nấu ăn tuyệt vời cho những ngày cuối tuần.

Xôi bồ câu với cái tên chắc chắn gây sự tò mò cho nhiều người, vị xôi lạ miệng đậm đà, dẻo thơm hòa quyện giữa thịt béo béo, ăn kèm hành phi thì càng ngon hơn. Thịt chim bồ câu chứa nhiều chất dinh dưỡng thích hợp với những đối tượng như người cao tuổi, phụ nữ sau khi sinh, trẻ em phát triển chậm. Cùng khám phá cách làm xôi bồ câu đậm đà, bổ dưỡng nào.

Xôi bồ câu

Xôi bồ câu đậm đà

Nguyên liệu làm xôi

  • Gạo nếp: 500 gram
  • Chim bồ câu: 1 con
  • Muối: nửa thìa cà phê
  • Đường cát trắng: 1 thìa cà phê
  • Hành tím khô: 4 củ
  • Nước mắm
  • Mỡ heo

Cách làm xôi bồ câu ngon

1. Gạo nếp đem ngâm trong nước lạnh khoảng 4 – 4,5 giờ để hạt gạo ngấm nước, khi làm xôi sẽ nhanh mềm hơn, sau khi ngâm xong vo sạch, vớt gạo nếp ra, rồi để ráo nước.

2. Cho đường, muối, mỡ vào gạo nếp đã ngâm, trộn đều, rồi đem gạo nếp đi hấp chín. Sau khi gạo nếp chín tạo thành xôi, trải xôi ra, cho xôi nguội dần.

3. Hành khô bóc sạch vỏ, thái lát mỏng nhỏ, cho vào chảo dầu phi vàng thơm, rồi vớt ra để ráo dầu.

4. Thịt chim bồ câu rửa sạch, lọc bỏ phần xương, lấy thịt đem băm nhuyễn hoặc thái nhỏ, có thể băm nhuyễn cả xương, rồi cho vào cối giã nhuyễn với các loại gia vị. Sau đó cho thịt vào chảo đem rang vàng, rồi nêm thêm một chút nước mắm cho thịt dậy mùi thơm.

5. Đem phần thịt bồ câu cùng xôi, đi hấp lần hai, hấp trong khoàng 15 phút là được. Sau khi hấp xôi xong, đơm xôi ra đĩa, rắc thêm hành khô phi vàng lên trên bề mặt xôi.

Vậy là bạn đã hoàn thành món xôi bồ câu độc đáo lạ miệng để thưởng thức trong những ngày cuối tuần. Chúc bạn ngon miệng khi thưởng thức món xôi hấp dẫn này.

Recipe Name: Xôi bồ câu độc đáo Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/10/cach-lam-xoi-bo-cau-dam-da.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Xôi bồ câu với cái tên chắc chắn gây sự tò mò cho nhiều người, vị xôi lạ miệng đậm đà, dẻo thơm hòa quyện giữa thịt béo béo, ăn kèm hành phi thì càng ngon Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: gạo nếp, bồ câu, muối, đường cát Rating Value: 4 Total Reviews: 5 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!