Chè Chuối Khoai Lang

Nhắc đến món chè chuối khoai lang ngọt bùi, beo béo chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ về tuổi thơ yên bình, ấm áp. Bởi món chè chuối khoai lang ngày ấy được nấu từ những nguyện liệu có sẵn trong vườn nhà rất dỗi quen thuộc và bình dị. Hãy học cách nấu chè chuối khoai lang để tự tay thực hiện và một lần nữa cảm nhận hương vị miền quê thân thương nếu đã lâu lắm rồi bạn chưa được thưởng thức món chè này nhé!

Chè chuối khoai lang ngọt bùi, beo béo

Nguyên liệu nấu chè khoai lang

  • Chuối chín: 4 quả
  • Khoai lang: 1 củ
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Bột báng: ½ chén
  • Đường vàng: ½ chén
  • Đậu phộng

Cách làm chè chuối khoai lang

– Lột vỏ chuối rồi đem chuối ngâm với nước muối cho ra hết vị chát của chuối. Chuối ngâm xong đem cắt khúc nhỏ cho vào bát rồi thêm chừng 2 muỗng canh đường để ướp cho chuối ngấm đường.

– Cho bột báng vào nước lạnh ngâm nở. Đem đậu phộng đi rang vàng rồi bóc vỏ, giã dập.

– Gọt vỏ khoai lang, ngâm nước cho khoai ra hết nhựa rồi cắt khúc nhỏ hoặc cắt khối vuông hình con cờ rồi đem khoai đi luộc chín.

– Thêm nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt, hớt lớp dừa béo trên mặt để riêng. Với phần nước cốt dừa còn lại, bạn thêm nước (tổng cộng chừng 1 lít) rồi cho vào nồi, thêm đường và ít muối vào nấu sôi.

– Nước dừa sôi cho bột báng vào nấu cùng, khi nấu nhớ khuấy liên tục để bột báng không bị dính nồi hoặc cháy.

– Tiếp đến cho khoai lang đã luộc, phần nước dừa béo vào nấu chừng 15 phút rồi cho chuối vào nấu cùng, nấu cho đến khi bột báng nở đều và trong suốt, còn chuối chín mềm thì nêm lại cho có vị ngọt đúng ý thích rồi tắt bếp là hoàn thành.

– Chè chuối khoai lang nấu xong, khi ăn bạn múc chè ra bát, rắc thêm đậu phộng giã dập rồi thưởng thức. Chúc cả nhà có món ăn ngon miệng.

Công thức dạy nấu chè vừa dễ nấu lại thơm ngon, chè chuối khoai lang rất thích hợp để bạn thực hiện và thưởng thức vào những lúc rảnh rỗi.

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!