Con Đường Chinh Phục Sushi Và Các Món Ngon Nhật Bản

Trở thành Đầu bếp hoặc Bếp trưởng sushi là ước mơ và đích đến của rất nhiều người. Để đạt được điều đó, người Đầu bếp chỉ có đam mê vẫn chưa đủ mà còn phải được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để nắm vững được những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về bí quyết chế biến sushi đúng phong cách của người Nhật.

Sushi là món ăn “quốc hồn quốc túy” góp nhiều công sức mang ẩm thực Nhật Bản ra khắp năm châu. Tại Việt Nam, những ai là tín đồ của ẩm thực Nhật hoặc yêu thích các món Nhật đều biết đến món ăn lẫy lừng này. Để chế biến được sushi không đơn giản bởi nó đòi hỏi sự khéo léo của người đầu bếp ở từng chi tiết nhỏ, lựa chọn, xử lý nguyên liệu sống, nấu cơm, trộn cơm đến cuộn và trình bày món ăn. Tham gia khóa học bếp Nhật tại Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ được “cầm tay chỉ việc” từng thao tác nhỏ trong chế biến sushi và học cách làm nhiều loại sushi khác nhau.

Học làm sushi ở đâu tphcm

Học chế biến sushi chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu

Học làm sushi ở đâu ?

Hành trình để trở thành Itamae – Danh xưng cao quý nhất dành cho đầu bếp sushi là một quãng đường dài đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng và kinh nghiệm cũng như mức độ từng trải. Để nắm được những bí kíp chế biến sushi ngon chuẩn Nhật, bạn phải học tập và thực hành thực sự nghiêm túc để có thêm nhiều kĩ năng và kinh nghiệm. So với trước đây, quá trình học tập và rèn luyện để trở thành một đầu bếp sushi chuyên nghiệp đã được rút ngắn hơn nhiều nhờ vào những chương trình đào tạo bếp Nhật uy tín và chất lượng tại các trung tâm dạy nghề đầu bếp, trong đó có Bếp Trưởng Á Âu.

Tại Bếp Trưởng Á Âu, chúng tôi có khóa đào tạo Bếp trưởng bếp Nhật hoặc lớp học sushi theo yêu cầu sẽ giúp bạn thỏa mãn giấc mơ chinh phục sushi và trở thành Đầu bếp, mở nhà hàng của riêng mình. Nội dung chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên kỹ thuật chế biến món ăn từ các Bếp trưởng món Nhật nổi tiếng. Khóa học Bếp trưởng bếp Nhật là khóa học đào tạo chuyên sâu về các món ăn Nhật, trong đó đặc biệt không thể thiếu sushi.

Tham gia lớp học, bạn sẽ được học cách làm sushi theo từng chuyên đề, mỗi chuyên để tương ứng với một loại sushi với nhiều cách thể hiện khác nhau như:

+ Nigiri sushi: loại sushi nắm cơm hình bầu dục, gồm: Maguro harami, Sake, Ebi, Tako, Sake cheese, Kani Kawa, Abogado, Aburi maguro, Aburi sake, Aburi yari ika, Yaiki shiitake, Guyniku tatak

+ Maki Sushi: loại sushi cuộn, gồm: Sake maki – Unagi no oshi sushi – Saba no oshi sushi – Alantir sushi – California sushi

+ Gunkan sushi: loại sushi cuộn trong rong biển có hình chiến hạm, gồm: Ika shiokara – Spicy tuna – Maguro abogado wasabi mayo – Kani gukan – Tako mayo.

Trong khóa học này, bạn sẽ được giảng viên giới thiệu cặn kẽ về sự khác nhau của các loại sushi, hướng dẫn chi tiết từng cách chọn nguyên liệu, vo gạo, nấu cơm đến sắp xếp các nguyên liệu, tạo hình cũng như trang trí sushi. Đây là những bài học cơ bản rất quan trọng đối với một đầu bếp sushi bởi lẽ đối với những thực khách khó tính, chỉ cần kết hợp sai nguyên liệu, chọn sai nước chấm ăn kèm hoặc đọc chưa đúng tên của sushi cũng đều ảnh hưởng không nhỏ đến tính chuyên nghiệp của người Đầu bếp sushi.

Thực hành chế biến sushi

Thực hành chế biến sushi ngay tại lớp học dưới sự hướng dẫn của giảng viên

Những kiến thức mở rộng tại khóa học Bếp Nhật

Không chỉ dạy về sushi, khóa học Bếp trưởng Bếp Nhật còn mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích khác về phương pháp chế biến và cung cách phục vụ các món ăn truyền thống Nhật Bản như cơm thố, mì soba, các món hấp, xây dựng một bữa ăn theo suất ăn teisoku của người Nhật, cách làm bánh… Ngoài ra, cách xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, trang trí món ăn, bảo quản thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, tìm hiểu văn hóa Nhật qua ẩm thực… cũng là những bài học thú vị mà bạn sẽ nhận được trong khóa học này.

Với chương trình học vừa có tính tổng quan, mở rộng, vừa đào sâu cụ thể vào từng món ăn, Bếp trưởng bếp Nhật là khóa học uy tín, chất lượng giúp bạn chuẩn bị đủ những kiến thức cần thiết. Không chỉ thế bạn còn được trải nghiệm với nhiều lớp học món nhật khác nhau cập nhật  kỹ năng nghiệp vụ để trở thành một đầu bếp Nhật chuyên nghiệp.

Sự hướng dẫn, chỉ dạy tận tình từ các giảng viên sẽ là bước đệm vững chắc giúp bạn tự tin hơn trên chặng đường biến giấc mơ thành sự thật. Liên hệ với Bếp Trưởng Á Âu thông qua hotline miễn phí 1800 6148 để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học và lớp học này bạn nhé!

Điểm: 4 (14 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn