Chuyên đề Canapé và Amuse Bouche

Giữ vai trò “khai màn” cho thực đơn chuẩn bàn tiệc châu Âu, Canapé, Amuse Bouche được ví như tấm vé thông hành để người dùng có thể bắt đầu tận hưởng chuyến hành trình ẩm thực tuyệt vời và hấp dẫn. Mang tính ứng dụng cao, chuyên đề Canapé và Amuse Bouche đã giúp học viên lớp Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế có được bí quyết mở đầu buổi tiệc một cách đầy ấn tượng và hoàn hảo.

Học viên được mở rộng kiến thức, chế biến Canapé, Amuse Bouche tại buổi học

Trong một bữa tiệc sang trọng đúng chuẩn Châu Âu, thứ tự các món ăn phục vụ sẽ được tổ chức theo cấu trúc nghiêm ngặt mà tinh tế nhằm giúp người dùng có trải nghiệm ẩm thực thú vị và khó quên. Canapé, Amuse Bouche sẽ được chiêu đãi đầu tiên để khơi dậy thị giác lẫn vị giác của thực khách. Do đó, cách chế biến dòng thức ăn này đòi hỏi rất cao kỹ năng và tính tỉ mỉ.

Đến với Chuyên đề Canapé và Amuse Bouche, mọi công thức chế biến, décor bắt mắt đều sẽ được Chef Norbert Ehrbar hướng dẫn chi tiết thông qua 4 món ăn đặc sắc gồm:

  • Roasted beef on bread with mango salsa (Bò nướng ăn kèm bánh mì và xốt xoài)
  • Smoked salmon rose on white toasted (Cá hồi xông khói và bánh mì nướng)
  • Tuna tin salad in chips potato canape (Salad cá ngừ đóng hộp và khoai tây chiên)
  • Cheese & vegetables skewer (Phô mai và rau củ xiên que)

Cùng tìm hiểu về Canapé, Amuse Bouche

Canapé, Amuse Bouche được xem là những “món ăn cho vui miệng”, thường dùng để mở đầu buổi tiệc. Có hình thức gọn nhẹ, khẩu phần ít nên thực khách dễ dàng thưởng thức chúng bằng tay.

Dù kích thước khá nhỏ nhắn nhưng Canapé, Amuse Bouche lại hội tụ nhiều hương vị đặc sắc thông qua sự tính toán kỹ lưỡng của người đầu bếp trong cách kết hợp nguyên liệu và gia vị.

Bên cạnh đó, chúng còn được trình bày trông thật xinh xắn, sáng tạo và tao nhã. Tất cả là để đánh thức vị giác lẫn thị giác của người dùng, đảm bảo các món tiếp theo được thưởng thức và cảm nhận một cách trọn vẹn.

Smoked salmon rose on white toasted trông bắt mắt và đặc sắc

Giữ vai trò quan trọng trong các bữa tiệc nên mọi kiến thức về Canapé, Amuse Bouche được giảng viên chú trọng, đi sâu chi tiết để học viên có cách nhìn rõ ràng hơn từ thành phần, phương pháp chế biến cho đến trình bày.

Bên cạnh đó, nguyên tắc phục vụ và thưởng thức Canapé, Amuse Bouche cũng được thầy hướng dẫn cụ thể để các bạn có sự linh động trong việc chế biến, bày trí nhằm giúp thực khách dễ dàng lựa chọn, cầm trên tay nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng và vệ sinh.

Khám phá kỹ thuật chế biến Canapé, Amuse Bouche

Bước vào nội dung thực hiện món ăn, giảng viên sẽ lần lượt hướng dẫn từng công đoạn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế đến các kỹ thuật chế biến đặc sắc. Cụ thể, học viên sẽ được lĩnh hội các nội dung sau:

  • Cách chọn thịt bò, cá hồi, trái cây, phô mai,… tươi ngon phù hợp với từng món ăn.
  • Cách sơ chế các nguyên liệu sao cho thành phẩm được đảm bảo giá trị dinh dưỡng và chất lượng.
  • Bí quyết phối hợp nguyên liệu, gia vị sao cho món ăn có độ tương phản màu sắc và giúp thực khách cảm nhận được đa dạng hương vị.
  • Bí quyết tẩm ướp, chế biến thịt bò bằng phương pháp đút lò hoặc áp chảo.
  • Thời gian chế biến thịt bò phù hợp với từng đối tượng thực khách thuộc các nền văn hóa ẩm thực khác nhau.
  • Kỹ thuật nấu xốt ngon, đúng định lượng gia vị.
  • Bí quyết thay thế nguyên liệu giúp học viên linh hoạt hơn trong chế biến món ăn.
  • Kỹ thuật dùng dao Âu khi thực hiện cắt cá hồi, thịt bò, trái cây,… sao cho thực phẩm có kích thước nhỏ gọn, đồng nhất, phù hợp với khẩu phần một lần ăn.
  • Kỹ thuật cuộn cá hồi cùng sandwich chuẩn, đẹp, chất lượng.
  • Kỹ thuật trang trí món ăn một cách tao nhã, sang trọng.
Những chiếc Roasted beef on bread with mango salsa nhỏ xinh

Bên cạnh những nội dung chính, Chef Norbert Ehrbar còn chia sẻ thêm cách làm bột ớt, cách sử dụng công dụng cụ phù hợp với từng nguyên liệu, cách buộc định hình thịt bò,… Đặc biệt là kiến thức về dầu ô liu trong chế biến món Âu. Được chiết xuất tự nhiên qua nhiều công đoạn tinh chế nên dầu ô liu cũng có nhiều loại tùy vào độ mạnh nhẹ khi ép, nghiền.

Tuy có giá trị dinh dưỡng như nhau nhưng mỗi loại dầu ô liu sẽ có tác động khác nhau đến hương vị món ăn. Có được kiến thức này, học viên sẽ chủ động hơn trong việc chế biến và kiểm soát hương vị thành phẩm.

Từng bí quyết chế biến được giảng viên chia sẻ tận tình tại buổi học

Trong suốt buổi học, học viên đã được thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên. Tại đây, các bạn còn được tự do sáng tạo món ăn theo phong cách bày trí riêng, xóa bỏ mọi giới hạn để tạo nên những thành phẩm vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn và nhận nhiều lời khen từ Chef Norbert Ehrbar.

Học viên tự do sáng tạo cách bày trí món ăn sau khi được giảng viên hướng dẫn
Món ăn được bày trí sáng tạo, đa dạng thể hiện khả năng từng học viên
Các món Canapé, Amuse Bouche được đánh giá cao về sự tinh tế và hương vị

Chuyên đề Canapé và Amuse Bouche đã mang đến nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích giúp học viên có được bước tiến gần hơn đến cánh cửa trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Đây đều là những nội dung quan trọng, có được nền tảng cơ bản, các bạn sẽ dễ dàng hơn để nâng cao tay nghề, nhanh chóng thực hiện ước mơ nghề bếp của bản thân.

Để có thể trải nghiệm những buổi học thú vị và được trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng ẩm thực, nâng cao tay nghề nấu ăn, bạn hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn cụ thể về chương trình học tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!