Nên Hay Không Việc Bỏ Vốn Để Du Học Nghề Bếp?

[no_toc]

Du học nghề bếp trong những năm gần đây đã không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ Việt.  Học tập và trải nghiệm ở môi trường nước ngoài mang đến nhiều cơ hội mới cho những ai yêu thích nghề bếp chuyên nghiệp. Vậy có nên bỏ một khoản tiền lớn để “cất cánh” đến những quốc gia phát triển về giáo dục để theo học nghề bếp?

du học nghê bếp mang đến nhiều cơ hội cho giới trẻ
Du học nghề bếp mang đến những cơ hội mới nào cho giới trẻ? Ảnh: Internet

Du học trước đây có vẻ như là câu chuyện của người mạnh về tài chính hoặc chỉ dành cho những ai học giỏi. Vậy học nghề bếp, đã bao giờ bạn suy nghĩ đến du học? Câu chuyện tưởng chừng như khó tin đó đang dần được phổ biến rộng rãi hơn đến nhiều đối tượng học nghề.

Ở các nước mạnh về đào tạo ẩm thực như Úc, Canada, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản… đều có chương trình dạy nghề cho sinh viên quốc tế kèm theo cơ hội thực tập hưởng lương và định cư lâu dài. Ngoài ra, tại Việt Nam cũng có các chương trình liên kết đào tạo nghề bếp với các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục mang đến cho bạn cơ hội được du học “tại chỗ” với chi phí tiết kiệm hơn. Chứng chỉ nghề có liên kết đào tạo quốc tế hoặc sinh viên có profile đã từng học, thực tập tại các trường dạy nghề ở Úc, Mỹ, Pháp, Canada, Nhật Bản… sẽ giúp học viên tìm được việc làm tốt và cơ hội thăng tiến nhanh.

Du học nghề bếp có thực sự cần thiết?

Du học tại những quốc gia phát triển là cơ hội rất tốt để bạn được tiếp xúc và học hỏi những kiến thức tiên tiến, theo tiêu chuẩn quốc tế và từ đó áp dụng vào công việc để phát triển nhanh chóng hơn. Học tập ở nước ngoài, các đầu bếp tương lai sẽ được thực hành trong môi trường giống 100% với không gian bếp thực tế tại nhà hàng – khách sạn 4 – 5 sao. Các bạn được tiếp cận với những phương pháp hiện đại, rèn luyện tư duy nhạy bén, khả năng chịu áp lực cao, những xu hướng ẩm thực mới mẻ. Đặc biệt, khả năng ngoại ngữ cũng nhờ vào đó mà tăng vùn vụt.

Du học nghề bếp không cần thiết đến mức cấp bách, nhưng cần thiết cho sự nghiệp thăng tiến và làm giàu bằng nghề bếp của bạn. Đa số các đầu bếp trẻ hiện nay vẫn còn khá thụ động trong việc mở rộng những kiến thức học được tại trường, yếu về kỹ năng mềm và đặc biệt thiếu sót về ngoại ngữ. Như vậy, việc du học nghề nghiêm túc sẽ giúp bạn khắc phục được các hạn chế này, từ đó có được những cơ hội việc làm với mức lương lý tưởng.

là cơ hội để phát triển bản thân
Du học mang đến cho bạn nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Ảnh: Internet

Du học nghề bằng cách nào?

Có rất nhiều con đường để bạn thỏa mãn mong muốn được du học nghề bếp. Bạn có thể đầu tư một khoản lớn tài chính để trang trải toàn bộ học phí và sinh hoạt hay nhận học bổng du học ngành đầu bếp, hoặc theo học các chương trình liên kết tại Việt Nam như một hình thức “du học tại chỗ” và nhận cơ hội thực tập tại nước ngoài.

Với riêng nghề đầu bếp, toàn bộ chi phí học tập tự túc từ 6 – 12 tháng là khoảng 10.000 – 15.000 USD (tương đương khoảng 230.000.000 – 345.000.000 VND). Ngoài ra, bạn còn phải mất thêm các khoản chi phí về ăn ở, đi lại, sinh hoạt… Mức chi phí này là khi bạn chọn nước Úc để học tập nếu đến các quốc gia châu Âu khác để theo học nghề bếp thì số tiền bỏ ra sẽ càng lớn hơn.

Khoản tiền đầu tư cho việc du học nghề bếp là một con số không nhỏ và không phải ai cũng có thể chi trả được. Nếu không có đủ tiềm lực về kinh tế, bạn có thể chọn các chương trình liên kết đào tạo giữa các trường dạy nghề trong nước và các tổ chức giáo dục nước ngoài. Với những chương trình này, học viên như được “du học tại chỗ” và nhận chứng chỉ có giá trị quốc tế.

du học nghề bếp tại chỗ với nhiều ưu điểm đang được nhiều bạn lựa chọn
Du học nghề tại chỗ với nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Gợi ý một số trường dạy nghề nấu ăn trên thế giới

Tại Úc: Le Cordon Bleu, Học viện Hales, Học viện William Blue…

Tại Canada: George Brown College, Humber College…

Tại Nhật Bản: Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque, Học viện Hattori, Trường nghề dạy nấu ăn Bella – Saitama, Học viện Ẩm thực Tsuji…

Đối với chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam và thực tập hưởng lương tại Úc, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn thông tin này tại khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế của Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu). Đây là chương trình đào tạo mà học viên sau khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế, công nhận ở 53 quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung Anh. Chưa dừng lại ở đó, nếu có nhu cầu thực tập hưởng lương tại Úc và tìm kiếm cơ hội định cư lâu dài, bạn sẽ được đối tác của BTAAu hỗ trợ thủ tục cũng như hồ sơ pháp lý.

Về nội dung, học viên khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế được học giáo trình giống với các môn của chương trình đào tạo Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại tại Úc. Môi trường học tập, cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến, giảng viên giỏi chuyên môn, đảm bảo chất lượng đầu ra cho từng học viên… Với những điều kiện về học tập, chương trình đào tạo và giá trị bằng cấp của Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, bạn hoàn toàn có thể du học trên chính quê hương của mình và tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt cả trong, ngoài nước.

học viên lớp bếp quốc tế trong 1 buổi học tại hnaau
Học viên khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế trong 1 buổi học

Mọi thông tin về chương trình học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, bạn có thể điền vào form bên dưới. BTAAu sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết hơn về chương trình đào tạo.

Điểm: 4 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

23 Bình luận cho bài viết: “Nên Hay Không Việc Bỏ Vốn Để Du Học Nghề Bếp?

Ý kiến của bạn

 1. Nguyen van hữu

  Tôi muốn du hoc tại việt nam học nghề bếp bánh để đi úc xin trương tư vấn giúp

  Trả lời

  • Xuân Đào

   Chào Hữu,
   Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn về chương trình học đến bạn nhé!
   Cảm ơn bạn.

   Trả lời

 2. hạnh

  0936719xxx,sđt của e…ad tư vấn giúp e nha

  Trả lời

  • Hướng Nghiệp Á Âu

   Chào Hạnh. Ad đã nhận được thông tin của bạn và sẽ liên hệ lại để tư vấn trực tiếp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

   Trả lời

 3. Huong

  Có thể tư vấn giúp mình không.

  Trả lời

  • Hướng Nghiệp Á Âu

   Chào bạn. Hiện HNAAu có nhiều khóa đào tạo bánh phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng học viên. Mỗi khóa sẽ có khung chường trình học, thời gian học cũng như mức học phí khác nhau bạn ạ. Bạn vui lòng cho Ad xin số điện thoại để mình gọi lại tư vấn trực tiếp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

   Trả lời

  • Hướng Nghiệp Á Âu

   Chào bạn. Hiện HNAAu có nhiều khóa đào tạo bánh phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng học viên. Mỗi khóa sẽ có khung chường trình học, thời gian học cũng như mức học phí khác nhau bạn ạ. Bạn vui lòng cho Ad xin số điện thoại để mình gọi lại tư vấn trực tiếp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

   Trả lời