Học Trung Cấp Nghề Nấu Ăn – Tìm Nơi “Gửi Vàng”?

Trường trung cấp nghề nấu ăn TPHCM vừa đào tạo tay nghề, vừa bồi dưỡng văn hóa cho người học. Với nhiều ưu điểm về thời gian, học phí cùng chương trình học thực tế, khả năng xin việc cao không kém cạnh cử nhân đại học, trường trung cấp nấu ăn ngày càng “được lòng” nhiều bạn trẻ. Tùy vào từng nhóm đối tượng cụ thể sẽ có những khung chương trình đào tạo khác nhau.

Học trung cấp nghề nấu ăn
Việc học nấu ăn hiện nay trở nên thuận lợi hơn nhờ vào những trường dạy nấu ăn chất lượng

Ông bà xưa có câu “Chọn mặt gửi vàng” để khuyên mỗi người nên hết sức thận trọng trong việc chọn những người, những nơi đáng tin cậy để gửi gắm hoặc giao phó điều quan trọng. Chọn trường để học cũng quan trọng như vậy bởi đó sẽ là nơi cho bạn kiến thức, kỹ năng, rèn luyện cả thái độ, quyết định rất nhiều trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. TPHCM là nơi tập trung rất đông các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề. Nhưng, học trung cấp nấu ăn ở đâu tốt nhất? “Tốt nhất” phải xét từ 2 phía: bản thân trường học là một môi trường đào tạo tốt và đồng thời cũng phải phù hợp với tiêu chí của người học.

Học trung cấp nấu ăn tại Bếp Trưởng Á Âu

Bếp Trưởng Á Âu hiện nay có một đơn vị thành viên là Trường trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM (hay còn gọi là CET). Đây là trường đào tạo hệ trung cấp với 2 chuyên ngành chính là Kỹ thuật chế biến món ăn và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Đây là môi trường học tập lý tưởng cho những bạn trẻ ấp ủ giấc mơ trở thành đầu bếp hoặc làm việc trong lĩnh vực liên quan đến ẩm thực, nhà hàng. Bạn đã tốt nghiệp THPT hay chưa, bạn đã có bằng trung cấp trở lên và muốn học liên thông trong thời gian ngắn hạn… đều có từng khung đào tạo tương ứng từ 3 năm – 2 năm hoặc 1 năm.

Trường trung cấp dạy nấu ăn
Trường trung cấp dạy nấu ăn  tại TPHCM

Ưu điểm của việc học trung cấp nấu ăn tại CET là song song với học nghề, sinh viên còn được bổ túc văn hóa (dành cho đối tượng chưa tốt nghiệp THPT), thể lực và đặc biệt là các lớp học tiếng Anh chuyên ngành cùng học phần thực tập bắt buộc trong chương trình học. Với chương trình học khoa học, thực tế, sinh viên tốt nghiệp vừa đảm bảo được tiêu chí kỹ năng cứng (tức chuyên môn nghề) lẫn kỹ năng mềm mà các nhà tuyển dụng mong đợi.

Học trung cấp có trở thành đầu bếp được không?

Đây là câu hỏi “kinh điển” của hầu hết mọi người khi chọn nghề. Học sư phạm có thành giáo viên không? Học Báo chí có trở thành nhà báo không? Tương tự như thế, học trường trung cấp dạy nấu ăn có thể trở thành đầu bếp không?

Trường học là nơi định hướng nghề và cung cấp cho chúng ta những nền tảng kiến thức cần thiết để làm việc. Đặc biệt đối với các trường dạy nấu ăn, học viên/sinh viên sẽ được đào tạo tay nghề, hiểu rõ về quy trình làm việc cũng như cách thức để hoàn thiện sản phẩm ngay trong nhà trường. Tại Bếp Trưởng Á Âu, định hướng dạy nghề chính là đào tạo các đầu bếp chyên nghiệp. Do đó, tại trường, các bạn được học về lý thuyết ẩm thực nhưng quan trọng hơn là học về cách chế biến món ăn, cách trang trí, cách phục vụ… Và đây là những điều kiện tối thiểu mà một đầu bếp phải đáp ứng được.

Nếu học theo đúng lộ trình và nỗ lực, bạn hoàn toàn trở thành một đầu bếp. Tuy nhiên, có thể ví von rằng trường học chỉ cho bạn vũ khí. Việc có “xông pha” hay không còn phụ thuộc vào ý chí và bản lĩnh của chính bạn.

Các hoạt động ngoại khóa
Các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức giúp học viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng

Đăng ký học trung cấp không cần thi tuyển

Bếp Trưởng Á Âu chiêu sinh hệ trung cấp không cần thi tuyển. Học viên chỉ cần nộp 1 trong những bằng cấp dưới đây để được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ trong thời gian nhanh nhất:

 • Đã tốt nghiệp THCS
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp ngành học bất kỳ
 • Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa học Nghiệp vụ Bếp Trưởng tại Bếp Trưởng Á Âu

Để hỗ trợ tư vấn về chương trình học nấu ăn ở tphcm, bạn để lại thông tin liên hệ bên dưới form đăng ký hoặc trực tiếp gọi về tổng đài luôn luôn miễn phí 18006148 để được tư vấn nhé!

Điểm: 4.9 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

68 Bình luận cho bài viết: “Học Trung Cấp Nghề Nấu Ăn – Tìm Nơi “Gửi Vàng”?

Ý kiến của bạn

 1. Thien

  Bằng thcs co theo hoc dược không ạ

  Trả lời

  • Beth Huynh

   Chào Thiên,

   Bằng THCS có thể theo học các khóa học tại trường nhé.

   Trả lời